Bảo dưỡng vệ sinh máy nước nóng tại nhà

Bảo dưỡng vệ sinh máy nước nóng Nguyên Đức là dịch vụ uy tín nhất về sửa chữa bảo dưỡng máy nước tại Đà Nẵng. Chúng tôi đảm bảo hỗ trợ tận tình chu đáo sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng liên quan đến máy nước nóng.

Bình nóng lạnh sau một thời gian sử dụng chúng ta nên có thời gian vệ bảo dưỡng vệ sinh máy nước máy nóng định kỳ, vì điều này không những giúp cho thiết bị hoạt động được tốt hơn mà còn kéo dài tuổi thọ của thiết bị, tiết kiệm điện năng và an toàn hơn khi sử dụng. Nếu bình nóng lạnh khi quá dơ bẩn sẽ có nhiều rủi ro và gặp phải những hư hỏng ngoài ý muốn khi sử dụng. Dưới đây là chia sẽ của các kỹ thuật viên sửa máy nước nóng tại Đà Nẵng Nguyên Đức về các bước vệ sinh bình nóng lạnh đơn giản dễ dàng thực hiện tại nhà

Khi nào cần bảo dưỡng vệ sinh máy nước nóng lạnh?

Như các bạn đã biết, bình nóng lạnh sử dụng sau 1 thời gian nếu không bảo dưỡng, vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ sẽ gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng, làm giảm tuổi thọ của thiết bị, các bộ phận của thiết bị hoạt động kém.

Dấu hiệu để bạn tiến hành vệ sinh bình nóng lạnh tại Đà Nẵng như sau:

  • Sử dụng bình nóng lạnh 1 thời gian, nước chứa trong bình có xuất hiện màu vàng, cặn đục.
  • Thời gian bình nóng lạnh làm nước nóng lâu.
  • Bình nóng lạnh bị xuất hiện 1 số lỗi như kêu tiếng ồn, bị rò rỉ điện.
  • Đèn báo của thiết bị không sáng.
  • ………………………………………………………………………….

=>> Vì vậy, bạn nên liên hệ ngay đến công ty bảo dưỡng bình nóng lạnh giá rẻ để hạn chế tránh khỏi những vấn đề trên để giúp tiết kiệm điện năng củng như không làm gián đoạn đến quá trình sử dụng thiết bị khi mùa đông đã đến.

Lý do cần bảo dưỡng vệ sinh máy nước nóng lạnh

– Do nguồn nước và quá trình làm nóng ruột gà trong bình nóng lạnh sinh ra các cặn bẩn làm chậm quá trình làm nóng nước.
– Lâu ngày không vệ sinh, bảo dưỡng khiến cặn bẩn ăn mòn làm hà, gỉ ruột gà gây thủng, rò nước bục thành bình.
– Bảo dưỡng để bình hoạt động hiệu quả, tiết kiệm điện, tăng tuổi
thọ và đảm bảo an toàn sử dụng.
Lưu ý để dùng bình nóng lạnh an toàn 
 
– Cần bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ để tránh rò điện, rò nước;
– Lắp chống giật cho các loại bình nóng lạnh không có thiết bị bảo vệ;
– Thay thanh khử cặn để khử các chất ăn mòn, khử ion điện thừa;
– Lắp dây tiếp đất cho bình nóng lạnh;
– Luôn chú ý tắt bình nóng lạnh trước khi tắm;
– Không nên bật bình 24/24 h mà chỉ nên bật trước 10 – 15 phút;
– Nên sử dụng bình nóng lạnh có rơ-le kép.
– Nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh tăng cao, bật máy suốt ngày 24/24 h gây quá tải, sử dụng không đúng cách, không bảo dưỡng bình nóng lạnh là nguyên nhân chính dẫn đến các sự cố bình nóng lạnh, tăng điện năng tiêu thụ… Vì vậy, một địa chỉ bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà uy tín là việc bạn cần thực hiện ngay.

Quy trình tiến hành bảo dưỡng vệ sinh máy nước nóng

  • Bước 1: Trước khi tiến hành vệ sinh bình nóng lạnh, điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm đó chính là ngắt nguồn điện. Điều này giúp đảm bảo an toàn tối đa cho bạn.
  • Bước 2: Bạn cần tháo rơ-le điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi bình nóng lạnh. Tiếp theo, bạn hãy làm sạch toàn bộ các phần giắc cắm ở rơ-le và ở chân sợi đốt. Bạn cần đảm bảo khi cắm chắc chắn không có tia lửa điện và hiện tượng cháy nổ, chập điện… gây nguy hiểm.
  • Bước 3: Tiến hành mở phần gioăng ở mặt bình nước, xả nước và tháo ruột đun. Sử dụng nước tẩy cặn chuyên dụng để vệ sinh vì nước tẩy cặn sẽ giúp làm tan các cặn bám ở thành ruột. Sau đó, tiến hành súc rửa sạch cặn trong bình cho tới khi nước không còn bị đục.
  • Bước 4: Kiểm tra thanh Magie hay còn gọi là thanh tẩy cặn xem nó có bị ăn mòn không. Trong trường hợp thanh Magie bị hao mòn trên 60% so với hình dáng ban đầu, bạn nên thay một thanh mới để tiếp tục sử dụng. Đây là bước khá quan trọng, chính vì vậy bạn nên chú ý để không bị bỏ qua vì nếu thanh Magie bị ăn mòn không được thay mới thì nó sẽ phản ứng với các kim loại trong bình và ăn mòn vỏ bình, gây rò rỉ điện và ảnh hưởng tới người sử dụng.
  • Bước 5: Sau khi vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh xong, bạn hãy lắp ráp lại các bộ phận của bình một cách đầy đủ. Đồng thời, hãy kiểm tra các khớp nối và gioăng xem đã đảm bảo an toàn hay chưa.

Một số lưu ý trong cách vệ sinh bình nóng lạnh từ thợ sửa máy nước nóng

– Chỉ dùng vải mềm và nước ấm để lau thiết bị. Không nên sử dụng nước nóng hay các chất tẩy rửa hóa học có tính chất ăn mòn sẽ khiến bề mặt sản phẩm dễ bị phá huỷ.

– Cần ngắt nguồn điện, tháo phần rơ le điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi thiết bị. Làm sạch các rắc cắm ở rơle và ở chân sợi đốt để khi cắm phải chắc chắn, tránh tình trạng mô ve đánh tia lửa điện, chập cháy nổ.

Tiếp đó, mở zoăng mặt bình nóng lạnh, xả nước, tháo ruột đun ra.  Làm sạch cặn canxi bám vào ruột đun bằng nước tẩy cặn chuyên dùng, xúc sạch vỏ bình bằng nước thật kỹ cho đến khi thấy nước trong.

– Tiếp đến, bạn cần kiểm tra tình trạng bị bào mòn của thanh tẩy cặn có trong bình, nếu hao mòn vượt quá 60% hình dáng ban đầu thì cần thay thanh Magie (vì thanh này sẽ gây nguy cơ ăn mòn vỏ bình).

– Vệ sinh xong và lắp ráp các chi tiết đầy đủ, kiểm tra các khớp nối và zoăng là bước cuối cùng trong cách vệ sinh bình nóng lạnh.

Hãy mở van đường nước nóng ra để xả khí trong bình, mở van cấp nước lạnh vào bình cho nước chảy ở đầu ra cửa nóng. Sau khi thấy nước chảy thành dòng đều, không còn bọt khí, hãy đóng van nước nóng, đóng điện cho bình hoạt động trở lại bình thường.