Bếp từ báo lỗi E6 nguyên nhân và cách sửa triệt để giản đơn

Bếp từ báo lỗi E6 là tình trạng lỗi gì? Vậy làm cách nào để khắc phục được lỗi E6 ở bếp từ đây ? Cùng Điện lạnh Nguyên Đức khám phá ngay dưới nội dung bài viết dưới đây là này nhé !

bep-tu-bao-loi-e6-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân bếp từ báo lỗi E6 là gì?

Có 2 nguyên nhân chính lỗi thường gặp chi tiết làm cho bếp từ báo lỗi E6 là :

Do dụng cụ nấu ăn có nhiệt độ sôi quá cao

Điều này sẽ khiến cho bên trong máy phải có một nhiệt độ nóng cao. Các lỗ thoát khí, thông hơi xung quanh bếp không đủ để tản hết nguồn nhiệt. Và khi máy quá nóng máy sẽ bị tác động trực tiếp khiến cho lỗi E6 suất hiện .

Do bộ cảm biến nhiệt của bếp xảy ra sự cố

Do máy hoạt động quá công suất định mức. Khi máy hoạt động quá công suất định mức ( hoạt động quá dài ). Thì chính điều đó sẽ ảnh hưởng đến cảm biến nhiệt của bếp và dẫn đến tình trạng máy báo lỗi E6

Cách sửa bếp từ báo lỗi E6 tại nhà đơn giản

Dịch vụ sửa bếp từ Đà Nẵng giá rẻ chia sẻ 3 bước để giải mã khắc phục lỗi E6 ở bếp từ

Bước 1: Khi thấy xuất hiện lỗi E6, tắt ngay bếp từ. Nhưng nhớ không được rút dây điện, để bộ phận tản nhiệt trên bếp từ hoạt động.

Bước 2: Lấy dụng cụ nấu ăn ra khỏi bếp, đợi khoản 1 thời gian cho vùng bếp nấu nguội đi.

Bước 3: Bật lại bếp từ và chuyển công suất về mức thấp hơn, tầm 1000W để tiếp tục công việc nấu ăn.

Lưu ý:

Nếu như bạn đã thực hiện đầy đủ các bước trên, mà bếp từ vẫn cứ báo lỗi E6. Vậy thì rất có thể cảm biến từ của bếp đã bị cháy hoặc hỏng. Lúc này, bạn hãy điện ngay về số tổng đài của chuyên gia Điện lạnh Nguyên Đức. dể được xử lý tại nhà nhanh chóng.

Các lỗi khác thường gặp khi sử dụng bếp từ

Lỗi E0

Lỗi này là do nồi không phù hợp để sử dụng trên bếp hoặc đường kính đáy nhỏ hơn ½ vòng từ. Để khắc phục lỗi E0, bạn nên thay mới nồi để phù hợp với bếp. Trước khi mua nồi, bạn hãy xem sản phẩm có phù hợp để sử dụng cho bếp từ hay không nhé!

Lỗi E1

Nếu đun nấu thức ăn trong thời gian dài với công suất lớn, quạt gió sẽ không kịp làm mát toàn bộ bếp. Điều này khiến hệ thống cảm biến nhiệt đưa ra cảnh báo và bếp từ ngừng hoạt động. Để sửa chữa tình trạng này, bạn nên tắt bếp ngay nhưng không rút nguồn điện để quạt gió tiếp tục làm việc. Sau đó, lấy nồi ra khỏi bếp và có thể dùng quạt bên ngoài để giảm bớt nhiệt độ. Bạn cần chờ ít nhất là 30 phút rồi mới tiếp tục đun nấu.

Lỗi hiển thị E2

Gặp phải Lỗi này ít gặp và thường xảy ra khi mạng lưới điện sử dụng không ổn định. Hoặc cao hơn mức điện áp thông thường trên màn hình. Khi đó, cảm biến công suất sẽ tự động ngắt và báo lỗi. Để nguồn điện ổn định, bạn nên dùng ổn áp có đầu ra là 220V.

Lỗi E3

Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do nhà bạn xa trạm điện hoặc trong khung giờ nhiều người đang sử dụng điện. Nếu xuất hiện lỗi E3 thường xuyên xảy ra, bạn nên dùng ổn áp cho bếp điện từ.

Tin liên quan: Máy giặt Toshiba báo lỗi E6 sửa thật dễ dàng tại nhà

Trên đây là bài viết chia sẻ về Nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ báo lỗi E6. Điện lạnh Nguyên Đức mong người dùng có thêm nhiều kiến thức để sử dụng bếp từ an toàn hiệu quả nhất.

5/5 - (3 bình chọn)