Bí quyết sửa dứt điểm điều hòa daikin báo lỗi u1 nhanh gọn

Điều hòa Daikin báo lỗi U1 khi đang hoạt động bình thường. Bạn băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này như thế nào cho dứt điểm ?Hãy cùng kỹ thuật sửa điều hòa Daikin tại Đà Nẵng đọc thật kỹ bài viết sau. Tìm hiểu ngay để có câu trả lời bạn nhé!

dieu-hoa-daikin-bao-loi-u1-dienlanhnguyenduc

Lý do tại sao điều hòa Daikin báo lỗi U1 ở bo dàn lạnh

Với nhiều năm kinh nghiệm, thợ sửa điều hòa Nguyên Đức chia sẻ có 3 nguyên nhân điển hình:

+ Nguồn cấp điều hòa bị mất pha.

+ Nguồn cấp bị ngược pha.

+ Bo mạch dàn nóng máy lạnh bị sự cố

Tin liên quan: Điều hòa Daikin báo lỗi 00 nguyên nhân và cách sửa

Phương án xử lý điều hòa Daikin báo lỗi U1 dứt điểm hiệu quả

Để khắc phục lỗi U1 trên máy điều hòa Daikin tại nhà bạn thì trước tiên bạn hãy tắt nguồn điện cho máy và làm theo các bước sau:

Bước 1: Dùng đồng hồ điện kiểm tra xem máy có bị lệch pha hay mất pha hay không.

Bước 2: Đối với máy sử dụng điện 1 pha 220V thì bạn hãy đổi 2 dây cầu điện L và N trong dàn lạnh. Còn đối với máy sử dụng điện 3 pha thì bạn đổi dây L1 với L2 hoặc L1 với L3.

Bước 3: Sau khi đổi dây nguồn sau mà máy điều hòa Daikin vẫn bị lỗi U1 vẫn còn xuất hiện. Thì bạn hãy nhờ sự can thiệp của thợ sửa điều hòa tại Đà Nẵng

meo-sua-dieu-hoa-daikin-bao-loi-u1-dienanhnguyenduc

Lời khuyên hữu ích khi sửa điều hòa daikin tại nhà

Trong quá trình khắc phục và sửa triệt để điều hòa Daikin báo lỗi U1. Thì bạn cần chú ý một số vấn đề dưới đây để đảm bảo an toàn:

+ Cần ngắt điện nối vào máy điều hòa trước 30 phút để đảm bảo an toàn điện. Nhằm để tránh xảy ra các sự cố không mong muốn.

+ Nếu bạn không đủ dụng cụ và chuyên môn kỹ thuật thì nên gọi tới trung tâm bảo hành của hãng Daikin. Hoặc thợ sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất.

bi-quyet-xai-dieu-hoa-dienlanhnguyenduc

+ Trường hợp phải thay thế các bộ phận hoặc linh kiện của máy thì cần thay sản phẩm chính hãng. Mục đích đảm bảo chất lượng và sự đồng bộ để máy hoạt động tốt nhất.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy điều hòa Daikin báo lỗi U1. Hy vọng đã giúp quý khách có thể tự khắc phục khi máy điều hòa nhà mình không may gặp lỗi này. Nếu quý khác có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện lạnh Nguyên Đức bạn nhé!

Xem thêm: Bí quyết sửa nhanh điều hòa lạnh không sâu dứt điểm

5/5 - (1 bình chọn)