Bình nóng lạnh Rossi không ra nước nóng nguyên nhân và cách sửa

Bình nóng lạnh Rossi không ra nước nóng trong quá trình sử dụng. Thật ra có nhiều nguyên nhân khiến bình nước nóng lạnh không ra nước nóng. Bạn không biết tại sao lại xuất hiện tình trạng như thế này. Nếu bình nước nóng lạnh rosi nhà đang gặp phải sự cố trên. Thì hãy cùng điện lạnh Nguyên Đức tham khảo nguyên nhân và cách khắc phục máy nước nóng Rossi không ra nước nóng dưới đây nhé!

binh-nong-lanh-rosi-khong-ra-nuoc-nong-dienlanhnguyenduc

Bình nóng lạnh rossi hỏng sợi đốt

Giống như trên , bạn thấy vẫn có đèn báo sáng ở bình, nhưng bình nóng lạnh Rossi không ra nước nóng. Thì bạn nên xem nước có treo hay không nhé. Nếu không , thì 90% bình rossi bị hỏng sợi đốt .

Nguyên nhân

Có thể do cháy chân cắm điện , đứt dây maiso,…

Hướng giải quyết

Bạn không nên tự xử lý trường hợp này, mà nên gọi thợ kỹ thuật sửa máy nước nóng Đà Nẵng đến xử lý để đảm bảo an toàn cho bạn nhé.

Nút điều khiển của máy nóng lạnh rosi bị hư

Nguyên nhân:

Nút điều khiển nhiệt của bình nước nóng lạnh có thể đã bị hư, kể cả dù đèn vẫn sáng nhưng lại không tạo ra được nước nóng.

Cách khắc phục:

Hãy kiểm tra lại nút điều khiển và liên hệ với trung tâm sửa chữa để khắc phục tình trạng sớm nhất có thể.

Điện không vào thiết bị

Nguyên nhân:

  • Ổ điện của bạn bị chập chờn, dây điện bị hở (hay bị đứt),
  • ổ điện không có điện hoặc cầu dao chống giật ELCB (ELB) đang ở trạng thái ngắt

Do 2 lý dó trên khiến thiết bị không vào điện là nguyên nhân bình nước nóng lạnh không ra nước nóng.

Khắc phục

Kiểm tra tình trạng ổ điện, dây điện và nguồn điện xem coi có hoạt động bình thường hay không? Đồng thời phải đảm bảo đầu cắm được chắc chắn và ổ điện, dây điện không bị hỏng.

Kiểm tra cầu dao chống giật ELCB/ELB có đang ở trạng thái bị ngắt khôn? Nếu có bạn chỉ cần bật lại cầu dao là được, trường hợp cầu dao chống giật bị hỏng. Thì bạn nên liên hệ nhân viên sửa chữa máy nước nóng Đà Nẵng để được hỗ trợ..

Đọc thêm: Sửa nhanh bình nóng lạnh bị chảy nước nhanh hiệu quả tại đây

Cảm ứng nhiệt, sợi đốt bị hỏng

Nguyên nhân:

Sau khoảng thời gian dài sử dụng, bộ phận sợi đốt hoặc cảm ứng nhiệt có thể bị ăn mòn, bị chai hoặc bị hỏng, cũng sẽ là nguyên nhân khiến cho bình nước nóng lạnh không ra nước nóng.

Cách khắc phục

Nếu gặp phải tình trạng này, tốt nhất bạn nên liên hệ đến trung tâm bảo hành hoặc nhờ thợ (người có chuyên môn) để tiến hành kiểm tra và thay thế bộ phận bị hỏng. Vì nếu không có kiến thức, bạn sẽ khiến cho lỗi bình nước nóng này trở nên nặng hơn.

Nước không vào bình, bình nóng lạnh Rossi không ra nước nóng

Nguyên nhân:

Tình trạng nước không vào bình hoặc bình không có nước, thường do nguồn nước không ổn định. Nếu cứ duy trì tình trạng này lâu dài, có thể gây hỏng bình và thậm chí gây cháy bình nên rất nguy hiểm đến người sử dụng.

Xử lý:

Bạn hãy kiểm tra lại nguồn nước có chảy vào bình ổn định hay không. Nếu không, thì phải khắc phục nguồn nước cấp vào như sử dụng máy tăng áp hoặc thay đường ống nước mới để dẫn nước được tốt hơn.

Xem thêm: Sửa máy nước nóng không ra nước đơn giản hiệu quả

Nhảy atomat bình nóng lạnh

Nguyên nhân

Do bình nóng lạnh hay bình đun nước nóng có công suất tiêu thụ điện lớn từ 2500 W đến 4500 W do vậy mỗi bình nóng lạnh đều phải có at riêng. Ngắt nguồn điện do nhảy nguyên nhân là do dây nguồn không đủ tải, do at hỏng, Do chập điện.

Cách khắc phục

Bạn hãy kiểm tra at và hệ thống dây hoặc cũng có thể đơn giản chúng ta bật lại at về vị trí ON.

Hy vọng những chia sẻ phía trên đã giúp bạn thông tin bình nóng lạnh Rossi không ra nước nóng. Nếu cần gì tư vấn hay hỗ trợ thêm thông tin về các sự cố lỗi hãy gọi ngay hotline 0905 726 097 ngay nhé.

Tin liên quan: Hướng dẫn vệ sinh bình nóng lạnh Rossi tại nhà như thợ

5/5 - (1 bình chọn)