Cách di chuyển tủ lạnh đúng cách an toàn hiệu quả

Việc vận chuyển tủ lạnh thường khá khó khăn và vất vả bởi đây là thiết bị cồng kềnh, nặng nề. Tham khảo ngay cách di chuyển tủ lạnh đúng cách với 7 bước cùng điện lạnh Nguyên Đức.

di-chuyen-tu-lanh-di-dung-cach-dienlanhnguyenduc

Di chuyển tủ lạnh cần những dụng cụ gì?

Để thực hiện việc vận chuyển tủ lạnh, người dùng cần chuẩn bị các vật dụng thiết yếu dưới đây:

  • Xe đẩy
  • Thùng carton
  • Băng dính
  • Dây co
  • Xốp hoặc màng bọc chống va đập
  • Ít nhất 2 người

Xem thêm: Cách chọn mua bình nóng lạnh tiết kiệm điện

Các bước di chuyển tủ lạnh đúng cách đến vị trí khác

Bạn thực hiện các bước di chuyển tủ lạnh đúng cách từ thợ sửa tủ lạnh Đà Nẵng như sau:

Bước 1: Lấy ra hết thực phẩm bên trong tủ lạnh

di-chuyen-tu-lanh-dung-cach-dienlanhnguyenduc

Bạn hãy lấy ra hết các thực phẩm đang được bảo quản bên trong tủ lạnh, để đảm bảo thực phẩm không bị va đập, đổ vỡ hoặc dập nát trong quá trình bạn di chuyển tủ.

Bước 2: Tháo rời các khay kệ ra bên ngoài

Để giảm thiểu trọng lượng và duy trì độ bền của sản phẩm, bạn nên tháo rời những khay kệ bên trong tủ. Phòng trường hợp chúng bị xáo trộn, va đập vào nhau và gây ra rạn nứt.

Bước 3: Rút phích cắm tủ lạnh

rut-dien-tu-lanh-dienlanhnguyenduc

Bạn cần rút phích cắm tủ lạnh ra khỏi nguồn điện để tránh nguy hiểm. Sau đó, bạn nên cuộn lại dây tủ lạnh để tránh gây vướng víu cho bạn trong quá trình di chuyển tủ.

Bước 4: Xả băng và làm khô tủ trước khi di chuyển

Việc xả băng tủ lạnh cần tốn khá nhiều thời gian cho bạn trong việc di chuyển tủ. Vì vậy, bạn cần phải đợi khoảng 6 – 8 tiếng để băng bên trong tủ lạnh tan ra.

lam-kho-di-chuyen-tu-lanh-dung-cách-dienlanhnguyenduc

Sau đó, bạn dùng khăn khô để thấm toàn bộ nước bên trong tủ, đảm bảo bên trong tủ được khô ráo trước khi di chuyển tủ lạnh. Vì nước có thể len lỏi và rò rỉ vào trong bo mạch tủ lạnh, dễ gây hỏng linh kiện.

Bước 5: Cố định chặt cửa tủ

cach-di-chuyen-tu-lanh-dienlanhnguyenduc

Sau khi xả băng và vệ sinh nước bên trong tủ, bạn cần đóng chặt cửa tủ lạnh. Bạn có thể dùng dây cao su để buộc chặt cửa với thân tủ lạnh để khi vận chuyển nó không bị bung ra (nhất là đối với trường hợp gioăng cao su tủ lạnh bị quá cũ hoặc bị lỏng).

Bước 6: Di chuyển tủ nhẹ nhàng và an toàn

Bạn có thể dùng thiết bị để di chuyển tủ lạnh, nhưng cần phải giảm thiểu tình trạng va chạm tủ lạnh với những đồ dùng khác, hành lang,… và bức tường trong quá trình di chuyển tủ.

di-chuyen-tu-lanh-dung-cach-1-dienlanhnguyenduc

Đặc biệt, khi di chuyển tủ lạnh xuống hoặc lên cầu thang thì cần ít nhất 2 người để đảm bảo 2 đầu tủ lạnh cũng như kiểm soát được tình trạng va chạm của tủ (nếu có) được tốt hơn.

Bước 7: Đặt tủ lạnh vào vị trí mới và tiếp tục sử dụng

Khi di chuyển tủ lạnh vào vị trí cần đặt. Bạn cũng nên để tủ lạnh ổn định khí gas khoảng 3 tiếng rồi mới cắm điện và bắt đầu sử dụng.

Tìm hiểu thêm: Tủ lạnh mới mua bị nóng hai bên hông khám phá nguyên nhân

dat-tu-lanh-dienlanhnguyenduc

Hy vọng bài viết hướng dẫn di chuyển tủ lạnh đúng cách và đảm bảo an toàn. Cũng như những lưu ý để vận chuyển bằng xe máy nhanh, gọn, lẹ của Nguyên Đức trên đây đã giúp cho bạn có thêm những thông tin bổ ích. Bạn có thể tìm hiểu Thermic tủ lạnh là gì ? Nguyên lý hoạt động ra sao ? Hay Khám phá cách điều chỉnh chân tủ lạnh Panasonic hiệu quả

Khám phá thêm: Top 5 máy lạnh mini giá rẻ tốt nhất nên tậu ngay trong hè này

5/5 - (5 bình chọn)