Điều hòa bị nhiễm điện từ nguyên nhân và cách sửa đơn giản đúng cách

Điều hòa bị nhiễm điện từ khi đang sử dụng hoạt động bình thường? Nguyên nhân xuất phát từ đâu tạo ra? Và hướng giải quyết sửa tình trạng này như thế nào. Cùng điện lạnh Nguyên Đức khám phá tìm hiểu vấn đề chi tiết trong bài viết sau đây nhé

dieu-hoa-bi-nhiem-dien-tu-dienlanhnguyenduc

Hiện tượng tĩnh điện xuất hiện ở máy điều hòa là gì?

Tĩnh điện máy lạnh nghe có vẻ khó hiểu với nhiều người và không biết lý do vì sao lại bị? Thực ra không phải lúc nào sử dụng máy lạnh cũng xuất hiện hiện tượng này đâu. Chỉ khi gặp phải điều kiện thích hợp thì hiện tượng tĩnh điện mới xảy ra. Khi mà thời tiết càng khô thì hiện tượng này càng dễ xuất hiện.

Nguyên nhân điều hòa bị nhiễm điện từ

Thủ phạm chính là do lượng không khí duy trì trong phòng máy lạnh, nhất là khi ngủ các cửa thường được đóng kín. Chính lý do đó đã tạo nên độ ẩm trong phòng bị giảm dần ( cục nóng rò điện ra vỏ). Để trung hòa với môi trường thiếu ẩm bên ngoài. Thì cơ chế của cơ thể là đưa các ion điện từ xuất ra ngoài từ đó gây nên hiện tượng tích điện.

Tin liên quan: Bật mí sửa điều hòa bị tắc ẩm đúng cách hiệu quả tại nhà

Phương pháp loại bỏ sửa điều hòa bị nhiễm điện từ

Để hạn chế tình trạng máy lạnh bị nhiễm điện từ trong khi xài. Thợ sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng chia sẻ các biện pháp mẹo khắc phục phòng tránh hiệu quả cơ bản

Thường xuyên mở cửa tăng lượng không khí ẩm

Bên cạnh đó, mở cửa thông thoáng khi không sử dụng máy lạnh để làm giảm lượng không khí khô trong phòng cũng sẽ giúp hạn chế được tình trạng nhiễm điện.

Sử dụng máy lọc không khí

Thật ra đây là giải pháp hữu hiệu nhất và còn giúp bạn có một làn da khỏe đẹp hơn. Đồng thời cũng giúp các bạn tránh được các căn bệnh hô hấp khác.

Chú ý chọn chất liệu quần áo

Những đồ có chất liệu sợi tổng hợp như polyester, nylon có thể dễ dẫn tới tĩnh điện rất tốt. Vì thế, mọi người nên sử dụng quần áo có chất liệu vải tự nhiên như cotton. Ngoài ra có thể sử dụng các thiết bị chống tĩnh điện như: găng tay chống tĩnh điện, quần áo chống tĩnh điện, vòng chống tĩnh điện, dây nối đất… nhằm khử các ion bằng cách trung hòa chúng.

Cung cấp độ ẩm cho không gian phòng

Giải pháp hữu hiệu tiếp theo đó là cần cung cấp thêm độ ẩm cho không gian để giảm tích tụ thừa điện tích. Khi độ ẩm đáp ứng trên 60% thường cơ thể sẽ ít gặp phải tình trạng tĩnh điện. Bạn có thể tăng độ ẩm bằng cách sử dụng một số thiết bị phun sương, máy cân bằng độ ẩm hay máy tạo độ ẩm. Ngoài ra, còn một cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả đó là đặt một chậu nước trong phòng để hơi nước giúp trung hòa dòng điện tích cơ thể.

Trên đây là những thông tin mà điện lạnh Nguyên Đức muốn chia sẻ chi tiết. Bao gồm cả nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng người dùng máy điều hòa bị nhiễm điện từ .Sửa điều hòa chớp đèn cam triệt để hiệu quả

Xem thêm: Tủ lạnh bị tắc ẩm cách xử lý như thế nào?

Nguyên Đức cam kết luôn tiếp nhận mọi thắc mắc và nhu cầu của khách hàng. Chính vì thế, nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn lựa chọn, sử dụng điều hòa, máy lạnh hiệu quả. Thì đừng ngần ngại gọi tới hotline 0905 726 097 để đội ngũ đáp ứng kịp thời!

5/5 - (2 bình chọn)