Điều hòa Daikin báo lỗi JA bật mí nguyên nhân và cách sửa hiệu quả

Tình trạng điều hòa Daikin báo lỗi JA trong quá trình đang hoạt động bình thường? Bạn phân vân muốn biết nguyên nhân do đâu mà điều hòa lại báo lỗi hỏng này không ? Và cách khắc phục ra sao để hiệu quả nhất. Hãy cùng điện lạnh Nguyên Đức theo dõi bài viết sau đây để hiểu hơn về tình trạng lỗi nhé.

dieu-hoa-daikin-bao-loi-ja-dienlanhnguyenduc

Thủ phạm dẫn đến hiện tượng điều hòa Daikin báo lỗi JA

Dưới đây là 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng lỗi JA ở điều hòa Daikin, cụ thể như:

  • Lỗi cảm biến áp suất cao
  • Lỗi bo điều khiển dàn nóng máy lạnh
  • Lỗi kết nối của cảm biến nhiệt độ hoặc vị trí sai

Hướng dẫn chi tiết triệt để máy điều hòa Daikin báo lỗi JA triệt để

Đối với tình trạng lỗi cảm biến

Bạn hãy kiểm tra các giắc cắm dây dẫn đảm bảo bình thường hay không? Hãy dùng đồng hồ vạn năng kiểm tra đúng chỉ số giao động không quá cao quá thấp. Do đó, bạn cũng lên thay thử đầu cảm biến và gài lại vị trí bạn đầu bật máy chờ kết quả nhé.

cam-bien-dieu-hoa-dienlanhnguyenduc

Lỗi kết nối cảm biến nhiệt độ hoặc sai vị trí

Kết nối của bộ phận cảm biến bị trục trặc hay đặt sai vị trí : Cảm biến được lắp đặt không quá chặt và cố định nên rất có thể trong quá trình vận chuyển mà nó bị xê dịch. Bởi thế người sử dụng nên nhờ sự can thiệp của đơn vị sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng kiểm tra nhé.

cam-bien-nhiet-do-dienlanhnguyenduc

Lỗi bo mạch dàn nóng máy lạnh Daikin.

Mặc dù đã kiểm tra tất cả những hiện tượng hoặc lỗi trên bạn đã khắc phục hoàn toàn. Nhưng vẫn còn một trong hai lỗi trên xuất hiện có thể lỗi bo mạch dàn nóng. Hãy nhờ trung tâm sửa điều hòa Daikin bảo dưỡng máy lạnh. Đồng thời cũng thay bộ ic cảm biến mới khác để điều hòa hoạt động tốt hơn.

bo-dan-nong-dienlanhnguyenduc

Bật mí cách check mã lỗi ở điều hòa Daikin báo lỗi JA

Dùng que tăm nhấn giữ nút CHECK khoảng 5 giây, cho đến khi màn hình hiện dấu – –

Hướng điều khiển control về điều hòa bị lỗi rồi nhấn giữ nút TIMER. Và mỗi lần nhấn nút màn hình sẽ tuần tự hiện mã lỗi và đèn báo POWER trên điều hòa sẽ chớp một lần để xác nhận tín hiệu.

Khi đèn báo POWER sáng và điều hòa phát tiếng bíp liên tục trong 4 giây. Sau đó, mã lỗi đang xuất hiện trên màn hình là mã lỗi của điều hòa đang gặp.

Chế độ truy vấn mã lỗi sẽ ngắt khi nhấn giữ nút CHECK trong 5 giây. Hoặc tự kết thúc sau 20 giây nếu không thực hiện thêm thao tác.

Tạm thời xóa lỗi trên điều hòa bằng cách ngắt nguồn cung cấp hoặc nhấn AC RESET. Và cho điều hòa hoạt động lại để kiểm tra lỗi có xuất hiện lại không.

Xem thêm: Điều hòa Daikin không lạnh cách sửa nhanh gọn

Tại sao nên chọn dịch vụ Nguyên Đức khi điều hòa bị sự cố

Với nhiều năm kinh nghiệm thợ sửa máy điều hòa Đà Nẵng cam kết sửa chữa triệt để lỗi JA ở điều hòa Daikin triệt để. Bởi chúng tôi sở hữu các yếu tố sau:

  • Giá cả rẻ, hợp lý nhất nhì tại tại thành phố Đà Nẵng
  • 100% linh kiện thay thế chính hãng
  • Chế độ bảo hành dài hạn 12 tháng
  • Phục vụ sửa điều hòa Daikin khách hàng tại nhà 24/7
  • Tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc kể cả ngày lễ và chủ nhật

Nếu còn gì thắc mắc hãy liên lạc với chúng tôi thông qua số :0905 726 097 để được tư vấn. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo ngay tại website:dienlanhnguyenduc.com

Xem thêm: Điều hòa Daikin báo lỗi 00 nguyên nhân và cách sửa

5/5 - (1 bình chọn)