Hướng dẫn sửa máy nước nóng bị tắc nghẽn đường nước đơn giản

Máy nước nóng bị tắc nghẽn đường nước là tình trạng hay gặp trong quá trình sử dụng. Hiện tượng này bắt nguồn từ nguyên nhân nào gây ra? Hướng giải quyết xử lý tinh trạng trục trặc hư hỏng này như thế nào để hiệu quả. Cùng điện lạnh Nguyên Đức tìm đáp án khắc phục sự cố vấn đề tất cả qua bài viết tư vấn dưới đây.

may-nong-lanh-bi-tac-nghen-duong-nuoc-dienlanhnguyenduc

Dấu hiệu nhận biết đường ống máy nước nóng bị tắc nghẽn

Tìm hiểu 4 dấu hiệu nhận biết nhanh bằng mắt thường

Nguyên nhân máy nước nóng bị tắc nghẽn

Trường hợp mưa lớn hoặc bão làm tắc nghẽn đường ống thoát nước:

Chất thải sinh hoạt như dầu mỡ, tóc rụng gây tắc nghẽn cống nước.

Do ống dẫn nước bị cũ kỹ dẫn đến vỡ nứt, sụt lún khiến lượng nước lưu thông kém.

Tin liên quan: Máy giặt Electrolux inverter báo lỗi E54 sửa nhanh dứt điểm tại đây

Hướng dẫn sửa máy nước nóng bị tắc nghẽn hiệu quả đơn giản

Tương ứng với mỗi nguyên nhân ở trên thì thợ sửa máy nước nóng Đà Nẵng đưa ra giải pháp tương ứng.

Kiểm tra vòi ống dẫn nước

Bạn hãy kiểm tra tất cả các vòi nước ra nếu tất cả các vòi đều không ra nước được. Thì có thể là do nhiệt độ của nước trong bình quá cao làm đường dẫn và vòi bị biến dạng. Điều đó sẽ làm đường ống vòi nước bị tắc, còn một nguyên nhân nữa bạn nên hết sức cẩn trọng. Cũng do đường dẫn nước từ bể chứa nước xuống bình bị tắc làm cho nước không thể vào bình được.

Bình nước nóng dùng lâu ngày không vệ sinh

Do bình của bạn quá cũ, lâu ngày cặn bám nhiều, bạn không thường xuyên bảo dưỡng bình nóng lạnh Khi bạn cắm điện suốt ngày sẽ sinh ra nhiều bọt khí chiếm chỗ của nước nên nước khó thoát ra ngoài.

Máy nước nóng lạnh tắc nước do tắc đầu ra

Kiểm tra tình trạng của đường dẫn nước ra và vòi sen. Nếu chất bẩn là nguyên nhân máy nước nóng lạnh bị tắc, hãy vệ sinh vòi. Nếu đường ống đã hỏng, hãy gọi thợ bảo hành sửa chữa qua HOTLINE : 0905 726 097 để thay đường ống mới.

Ống dẫn nước bị hao mòn

Vòi dẫn nước bị bào mòn nên nước không thể ra hay nước yếu. Lúc này, bạn có thể tìm thay thế hoặc là dùng vật dụng sắc như dao, kéo… cắt 1 đoạn đầu đi là được. Nếu cảm thấy khó hãy gọi cho thợ sửa chữa bình nóng lạnh đến sửa chữa tại nhà.

Nếu không đủ nước trong bình

Kiểm tra nguồn nước, ống cấp nước để đảm bảo nước được cung cấp cho máy đầy đủ. Nếu áp lực nước không đủ mạnh để bơm nước vào bình. Thì bạn có thể liên hệ các dịch vụ máy nước nóng để trang bị bơm trợ lực. Hướng dẫn sử dụng thiết bị bơm tăng áp , cảm biến gặp phải hư hỏng như máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt..

Nếu vẫn gặp khó khăn không thể tự xử lý được tình trang máy nước nóng bị tắc nghẽn. Thì bạn có thể liên hệ đến trung tâm sửa máy nước nóng tại nhà Đà Nẵng. Để được tư vấn miễn phí qua tổng đài: 0905 726 097 hoặc liên hệ dịch vụ sửa bình nóng lạnh xử lý hiệu quả. Ngoài ra chúng tói

Khám phá thêm: sửa máy giặt tắc nghẽn nước chỉ với 8 phút dễ dàng

5/5 - (2 bình chọn)