Hướng dẫn tủ lạnh đóng cửa chưa kín hiệu quả

Nếu bạn đang loay hoay không biết nguyên nhân vì sao cửa tủ lạnh đóng chưa kín. Thì trong bài viết này, Điện lạnh Nguyên Đức sẽ hướng dẫn bạn cách đóng cửa đúng cách nhé.

cua-tu-lanh-dong-chua-kin-dienlanhnguyenduc

Tại sao cánh cửa tủ lạnh đóng chưa kín hoặc chưa kín

Đối với dòng tủ lạnh nhiều cửa của Panasonic có thiết kế cửa ngăn lạnh khá đặc biệt. Với then chốt cài giúp cửa được đóng khít và tránh làm thất thoát hơi lạnh ra ngoài. Trong một số trường hợp, phần chốt then cài mở sẽ khiến cánh cửa bị kẹt và không thể đóng được.

Nguyên nhân cửa tủ lạnh đóng cửa chưa kín

Do thói quen của người tiêu dùng

Khi sử dụng tủ lạnh người dùng đã mở tủ lạnh quá mạnh tay hay để quá nhiều thức ăn vào cùng một lúc. Sẽ khiến cánh cửa tủ bị sệ ra ngoài lâu ngày các chốt vít bị yếu làm cánh tủ không được khít.

Rang cửa tủ lạnh sử dụng lâu ngày bị chai mòn, hư hỏng

Miếng đệm tủ lạnh rất quan trọng giúp tủ đóng kín, hơi lạnh không thất thoát ra ngoài nhiều. Khi miếng đệm cao su bị hư cách xử lý rất đơn giản bạn nên kiểm tra lại miếng đệm cao su xem có bị hở hay bông trốc không. Nếu có cần thay mới để tủ đóng khít và đạt độ lạnh tối đa. Bạn có thể xem thêm bài viết hướng dẫn cách thay ron tủ lạnh để hiểu rõ hơn.

Do lỗi của nhà sản xuất

Có thể trong quá trình sản xuất xảy ra một vài sự cố mà người tiêu dùng mua không để ý tới. Nhưng tỷ lệ rất thấp, không đáng kể.

Tham khảo thêm: Tủ lạnh Electrolux báo lỗi 5C khám phá cách sửa nhanh

Hướng dẫn cửa tủ lạnh đóng chưa kín hiệu quả

Cửa tủ lạnh đóng không kín cách khắc phục như thế nào

Lấy ngay thực phẩm ra ngoài và kê lại vị trí tủ cho cân bằng để tủ đóng kín cửa. Có thể kê phía trước cao hơn phía sau từ 1 đến 2 cm.

Trong trường hợp ron tủ lạnh gia đình bạn bị hở. Nếu có nhu cầu thay ron tại nhà quý khách có thể liên hệ qua dịch vụ sửa tủ lạnh Đà Nẵng để thay ron.

Để tủ hoạt động tốt hơn và tăng tuổi thọ các bạn nên vệ sinh định kỳ 3 đến 4 tháng một lần.

Khi cửa tủ lạnh đóng đúng cách thì phần chốt then cài thành cửa sẽ bật ra để đóng khít cửa. Và khi mở cửa thì phần chốt sẽ quay về trạng thái đóng bình thường.

Đối với trường hợp chốt then cài bị mở ra khiến cửa không đóng được. Thì người dùng chỉ cần thao tác gập then cài để chốt cài đóng lại và đóng cửa ngăn lạnh bình thường.

Mẹo kiểm tra xem rang cửa tủ lạnh hỏng hay không?

Dùng một tờ giấy để kiểm tra xem cánh cửa tủ lạnh đã đóng kín hay chưa

Gioăng cánh cửa tủ lạnh sẽ không thể dùng được nữa, nếu:

– Bị nứt

– Bị rách

– Cong hoặc cong ở các mép

– Cứng chứ không dẻo

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đã giúp bạn khắc phục được tình trạng cửa tủ không đóng được. Nếu cần hỗ trợ thêm về kỹ thuật, bạn có thể gọi tổng đài 0905 726 097 để tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm:

Chân đế tủ lạnh là gì? Có nên mua hay không?

Cách tính công suất tiêu thụ tủ lạnh đúng cách

5/5 - (2 bình chọn)