Lưu giữ bí quyết sửa điều hòa beko báo lỗi P0 như chuyên gia

Điều hòa beko báo lỗi P0 mà bạn không biết nguyên nhân từ đâu? Và cách khắc phục như thế nào sao cho hiệu quả. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, Điện lạnh Nguyên Đức sẽ cung cấp cho bạn chi tiết tất cả. Khám phá nhanh ngay thôi nào.

dieu-hoa-beko-bao-loi-p0-dienlanhnguyenduc

Ý nghĩa mã lỗi P0 xuất hiện ở máy điều hoa Beko là gì?

Lỗi P0 máy lạnh Beko là lỗi liên quan đến máy nén của máy lạnh Beko. Nếu sau khi khởi động từ 3 – 5 phút mà máy nén của máy lạnh Beko không hoạt động.Thì máy sẽ ngừng hoạt động và hiển thị lỗi P0 ở trên màn hình LED của dàn lạnh.

Nguyên nhân xảy ra tình trạng điều hòa beko báo lỗi P0

  • do rơ le khởi động bị hỏng
  • Mạch điều khiển bị lỗi
  • Tụ điện của máy lạnh Beko bị hỏng
  • Block bị om cuộn dây.
  • Hỏng bo mạch công suất.

Phương pháp sửa chữa điều hòa beko báo lỗi P0

Tùy thuộc vào mỗi nguyên nhân mà thợ sửa điều hòa Đà Nẵng đưa ra giải pháp tương ứng

Đối với lỗi do bo mạch điện tử

Đây là một lỗi rất nghiêm trọng đòi hỏi bạn phải có chuyên môn và đầy đủ dụng cụ chuyên dụng mới có thể khắc phục được. Do vậy, bạn nên gọi thợ hay đơn vị sửa điều hòa Beko uy tín để được hỗ trợ.

Block (máy nén) điều hòa hỏng

Nếu block điều hòa bị hỏng, bạn nên có phương án thay thế block mới. Hoặc mua điều hòa mới ngay vì chi phí thay thế ở bộ phận này khá cao và rất tốn kém.

Bị ic công suất

Việc kiểm tra và sửa chữa bo mạch diễn ra khá khó khăn, phức tạp và tốn khá nhiều thời gian, đòi hỏi người sửa chữa phải có trình độ chuyên môn cao và đầy đủ kiến thức kỹ thuật, không phải ai cũng có thể tự mình kiểm tra được.

Trường hợp rơ le máy lạnh có vấn đề

Để xác định xem máy lạnh có hoạt động bình thường hay không, rơ le khởi động phải được kiểm tra bằng đồng hồ đo hoặc thay thế bằng một rơ le mới. Nếu máy nén vẫn hoạt động tốt sau khi lắp rơ le khởi động mới thì nguyên nhân có thể là do rơ le bị lỗi.

Mẹo nhỏ ghi nhớ khi sử dụng máy lạnh

Vệ sinh máy lạnh định kỳ:

Tùy vào tần suất sử dụng máy lạnh nhiều hay ít thì sẽ có thời gian vệ sinh khác nhau, từ 3 – 6 tháng/lần. Vệ sinh máy lạnh không chỉ giúp tăng cường độ bền. Đông thời còn tạo không khí trong lành, bảo vệ sức khỏe người dùng.

Không bật/tắt máy lạnh liên tục:

Việc này làm bock và động cơ quạt phải khởi động nhiều lần, tiêu tốn nhiều điện năng. Cũng như khiến máy lạnh nhanh hỏng hơn. Chỉ nên sử dụng khi cần thiết, thay vào đó bạn có thể dùng quạt để máy lạnh được nghỉ ngơi.

Không tăng/giảm nhiệt độ liên tục:

Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy, gây tốn điện và giảm độ bền của máy lạnh

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa beko báo lỗi P0 . Điện lạnh Nguyên Đức, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa giá rẻ vui lòng liên hệ hotline 0905726097 để nhận được những ưu đãi tốt nhất.

5/5 - (2 bình chọn)