Lưu ngay phương pháp sửa điều hòa Aqua báo lỗi F6

Điều hòa Aqua báo lỗi F6 khi đang hoạt động xài bình thường? Nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng lỗi f6 xuất hiện ở bo hiển thị. Và phương án sửa như thế nào để đúng cách dứt điểm tình trạng lỗi trên. Hãy cùng điện lạnh Nguyên Đức bỏ túi chi tiết tất cả nhanh trong bài viết dưới đây.

dieu-hoa-aqua-bao-loi-f6-dienlanhnguyenduc

Ý nghĩa xuất hiện mã lỗi f6 ở điều hòa Aqua là gì?

Lỗi F6 xuất hiện ở bo mạch dàn lạnh là do cảm biến nhiệt độ môi trường của máy đang gặp sự cố. Khi máy điều hòa Aqua xuất hiện lỗi F6 thì máy sẽ không thể hoạt động được đúng như nhiệt độ cài đặt mà người dùng mong muốn.

y-nghia-ma-loi-f6-dieu-hoa-aqua-dienlanhnguyenduc

Tuy nhiên, lỗi F6 điều hòa Aqua này là một lỗi khá đơn giản và bạn có thể tự khắc phục được tại nhà. Chính vì vậy, khi gặp lỗi này bạn không cần quá lo lắng nhé. Hãy cùng theo dõi tiếp nguyên nhân và cách khắc phục trong phần tiếp theo của bài viết này.

Thủ phạm khiến điều hòa aqua báo lỗi F6 ở bo mạch

Có 3 lý do điển hình dẫn đến tình trạng lỗi cơ bản, đó là

  • do bản thân bộ phận sensor bị hỏng, lỗi
  • do bo mạch điều khiển bị hỏng
  • Dây nguồn từ cảm biến đến mạch điều khiển bị đứt hoặc tuột zắc cắm.

Hướng dẫn sửa nhanh điều hòa aqua báo lỗi F6 nhanh chóng

Để khắc phục lỗi f6 xuất hiện ở máy lạnh aqua tại nhà hiệu quả. Thì thợ sửa điều hòa tại Đà Nẵng mong các bạn có thể áp dụng theo các bước sau đây:

Kiểm tra dây nguồn từ cảm biến đến mạch điều khiển máy lạnh Aqua

Khi máy lạnh Aqua báo lỗi F6 thì trước tiên bạn hãy lấy tua vít để tháo lớp vỏ bên ngoài của máy ra. Sau đó, bạn hãy bỏ tấm đặt hộp điện ra để nhìn xem zắc cắm của cảm biến. Để xem có bị tụt ra hay dây nguồn từ cảm biến đến mạch điều khiển có bị đứt hay không. Nếu zắc cắm bị tuột thì bạn hãy cắm lại zắc, còn nếu dây nguồn bị đứt. Thì bạn hãy đấu nối lại dây hoặc thay thế dây nguồn mới cho máy nhé.

kiem-tra-day-nguon-tư-cam-bien-den-bo-mch-dienlanhnguyenduc

Kiểm tra cảm biến của điều hòa

Sau khi kiểm tra zắc cắm và dây nguồn đều bình thường mà điều hòa Aqua vẫn bị lỗi F6. Thì lúc này bạn hãy lấy đồng hồ điện để đo xem cảm biến của máy có còn hoạt động hay không. Nếu cảm biến mà bị hỏng thì bạn hãy thay thế cảm biến mới có cùng trị số mới cho máy điều hòa nhé.

Kiểm tra mạch điều khiển của máy điều hòa Aqua

Tương tự như các dòng điều hòa giá rẻ Funiki hay Casper, nếu mạch điều khiển của máy điều hòa Aqua mà bị hỏng. Phương án lúc này là hãy liên hệ với đơn vị sửa điều hòa aqua tại Đà Nẵng để được hỗ trợ. Chúng ta không nên tự ý khắc phục khi không có chuyên môn hay dụng cụ vì có thể gây nguy hiểm cho chính bản thân mình hoặc khiến máy hư hỏng nặng hơn.

kiem-tra-cam-bien-dieu-hoa-aqua-dienlanhnguyenduc.jpg

Vậy là qua bài viết này, chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu điều hòa aqua báo lỗi F6. Đó là lỗi gì và cách sửa thế nào cho hiệu quả. Đừng quên thường xuyên theo dõi website chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)