Máy giặt có mùi khét sửa nhanh chỉ với 1 bí quyết nhỏ

Máy giặt có mùi khét là lỗi không chỉ gây nguy hiểm cho thiết bị điện tử. Mà nó còn có thể dẫn đến cháy nổ nguy hại đến người dùng. Nếu gặp phải tình trạng hiện tượng này thì bạn cần phải làm gì để xử lý kịp thời để giảm bớt nặng thêm. Vậy đâu là thủ phạm và cách sửa máy giặt có mùi khét sao cho đúng cách. Bỏ túi ngay bí quyết sửa máy giặt có mùi khét hiệu quả cùng thợ điện lạnh Nguyên Đức ngay.

may-giat-co-mui-khet-dienlanhnguyenduc

Lý do tại sao máy giặt có mùi khét là gì?

Điểm danh các nguyên nhân thủ phạm dẫn đến tình trạng có mùi khét ở máy giặt, cụ thể như:

  • Do sự cố nguồn điện có vấn đề
  • Do cầu chì
  • Do bơm xả
  • Do dây curoa có tiếng lạ
  • Do động cơ khóa cửa máy giặt
  • Bộ phận chuyển nhiệt bị lỗi điều khiển.
  • Bộ phận ly hợp bị hỏng.

Khám phá thêm: Máy giặt có mùi hôi khám phá cách trị dứt điểm hiệu quả

Hướng dẫn sửa máy giặt có mùi khét đơn giản nhanh chóng

Để khắc phục tình trạng máy giặt xuất hiện bốc khóii mùi khét dứt điểm hiệu quả. Thì trước tiên bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy giặt. Đồng thời tiến hành biện pháp kiểm tra theo như thế nào các bước sau đây:

Kiểm tra hệ thống dây điện của máy giặt

Trước tiên bạn hãy kiểm tra dây nguồn từ aptomat hoặc ổ cắm đến máy giặt xem có bị rò rỉ đứt. Hay bị chập cháy ở đâu hay không. Nếu thấy dây có những dấu hiệu bất thường thì bạn nên tiến hành thay thế dây nguồn mới. Và lưu ý điều kiện khi thay phải có cùng trị số cho máy giặt nhé.

he-thong-day-dien-dienlanhnguyenduc

Hãy dùng tua vít để mở tấm nắp che đằng sau của máy giặt ra. Tiếp đến, bạn hãy kiểm tra hệ thống dây điện bên trong máy giặt xem có bị hư hỏng ở đâu hay không. Khi thấy điểm hư hỏng thì bạn hãy đấu nối sửa chữa lại hoặc thay thế dây mới cho máy nhé.

Kiểm tra cầu chì của máy giặt

Bạn hãy dùng đồng hồ điện để kiểm tra xem cầu chì của máy giặt có bị cháy hay không nhé. Nếu cầu chì bị cháy thì thường là do nguồn điện không ổn định. Đồng thời khi thay cầu trì mới cho máy xong thì bạn cũng nên cân nhắc lắp thêm một thiết bị ổn áp. Nhằm giúp cho máy giặt quần áo hạn chế được tình trạng này nhé.

kiem-tra-cau-chi-may-giat-dienlanhnguyenduc

Kiểm tra bộ phận chuyển nhiệt

Bạn hãy lấy đồng hồ đo xem bộ phận chuyển nhiệt có còn hoạt động hay không. Nếu bộ phận chuyển nhiệt bị hỏng thì bạn nên thay thế bộ phận chuyển nhiệt mới cho máy giặt là được.

Kiểm tra động cơ của máy giặt

Hãy kiểm tra xem động cơ có bị bám bụi bẩn hay không? Nếu có bạn hãy sử dụng chổi cọ để vệ sinh động cơ cho thật sạch sẽ. Sau khi vệ sinh mà động cơ vẫn không hoạt động thì bạn hãy dùng đồng hồ điện để đo xem động cơ còn hoạt động không nhé. Nếu động cơ máy giặt bị hỏng thì bạn hãy liên hệ với đơn vị bảo dưỡng máy giặt Đà Nẵng để thay thế động cơ mới cho máy nhé.

kiem-tra-dong-co-may-giat-dienlanhnguyenduc

Kiểm tra dây curoa

Bạn hãy lấy tay sờ thử xem dây đai curoa của máy giặt có bị mài mòn quá hay không. Nếu dây curoa bị mà mòn thì khi máy giặt hoạt động sẽ xuất hiện mùi khét do mùi cao su ở dây curoa bị cháy. Với tình trạng này thì bạn chỉ cần thay thế dây curoa mới cho máy giặt là được.

Kiểm tra máy bơm xả nước

Nếu bơm xả nước của máy giặt mà bị bẩn hay kẹt dị vật lâu ngày sẽ sảy ra tình trạng chập cháy và xuất hiện mùi khét. Khi máy giặt của gia đình bạn gặp tình trạng này thì bạn hãy tháo bơm xả của máy giặt ra. Cũng như hãy kiểm tra xem bơm có bị kẹt dị vật gì không. Nếu có thì bạn chỉ cần dùng kẹp để loại bỏ dị vật ra là sẽ khắc phục được tình trạng máy giặt gây ra mùi khét.

kiem-tra-bom-xa-may-giat-dienlanhnguyenduc

Vậy là thông qua bài viết trên điện lạnh Nguyên Đức đã chia sẻ chi tiết vì sao máy giặt có mùi khét. Nếu trong quá trình sử dụng bạn gặp phải trục trặc hay muốn tư vấn cách xài máy giặt bền lâu. Thì hãy liên hệ ngay với cơ sở dịch vụ sửa máy giặt Đà Nẵng Nguyên Đức theo 02363.958.676 nhé. Chúng tối luôn hỗ trợ đáp ứng trả lời tất cả các câu hỏi khi khách hàng có nhu cầu.

Tin liên quan: Máy giặt bị đứt dây curoa khám phá mẹo sửa nhanh

5/5 - (5 bình chọn)