Máy giặt không đảo chiều cách khắc phục hiệu quả

Máy giặt không đảo chiều dẫn đến đồ giặt không được sạch, vắt không được khô. Vậy những nguyên nhân nào dẫn đến máy giặt gặp tình trạng trên. Ở bài viết hôm nay Điện lạnh Nguyên Đức sẽ tìm hiểu và giải mã chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục nhanh vấn đề đó như thế nào.

may-giat-khong-dao-chieu-dienlanhnguyenduc

Dấu hiệu nhận biết máy giặt không đảo chiều

Sau đây là 3 dấu hiệu nhận biết máy giặt không thể đảo chiều được:

Khi máy đang hoạt động, bạn thấy máy vẫn cấp nước để giặt bình thường. Tuy nhiên, lồng giặt lại chỉ quay một chiều và không đảo.

Sau đó khoảng vài phút, máy giặt vẫn đang hoạt động. Nhưng bạn nghe thấy tiếng lạch cạch hay một vài tiếng động lạ nhưng không đảo chiều.

Máy giặt chạy nhưng lồng giặt không đảo chiều. Sau đó vài phút, máy dừng hẳn và không hoạt động được nữa.

Nguyên nhân máy giặt không đảo chiều đơn giản

Máy giặt chỉ giặt một chiều, dẫn đến đồ giặt không được sạch, vắt không được khô. Dưới đây là một trong những lý do gặp phải hư hỏng nào dẫn đến máy giặt chỉ giặt 1 chiều

nguyen-nhan-may-giat-dao-chieu-dienlanhnguyenduc

+ đứt cuộn dây của động cơ van xả

+ lỗi do mạch điện điều khiển máy giặt chỉ cắp điện cho 1 cực động cơ

+ lỗi do hỏng bộ số bộ ly hợp của máy giặt

+ do kẹt công tắc bộ số có thể lới ốc hãm

+ Quần áo nhiều nghiêng 1 bên

+ Quá trình lắp đặt chưa được cân đối vững chắc, tắc nghẽn đường ống

Tin quan tâm: Tại sao máy giặt Lg không giặt nguyên nhân

Cách sửa máy giặt không đảo chiều hiệu quả dễ dàng

Hướng dẫn chương trình sửa lỗi máy giặt không đảo chiều, chỉ giặt 1 chiều.

sua-may-giat-khong-dao-chieu-dienlanhnguyenduc

Bước 1: Bạn quay mâm máy giặt xem mâm giặt có quay được 2 chiều không? Nếu phát hiện 1 chiều bị kẹt cứng hoặc quay khó. Điều đó chứng tỏ bi 1 chiều máy giặt đã bị kẹt. Hãy thay thế ngay để đảm bảo máy giặt được hoạt động ổn định trở lại.

Bước 2 : Tháo động cơ máy giặt, tháo dây culoa ở mô tơ cửa động cơ. Để kiểm tra động cơ lấy tay xoay động cơ 2 chiều xem động cơ cơ có bị kẹt bạc hay không.

Bước 3: Cấp điện cho động cơ hoạt động ống dẫn ở chiều giặt để kiểm tra chính xác xem lỗi ở động cơ hay ở bo mạch. Lúc này cùng lúc đo điện ở cả 2 chiều ở động cơ để xem điện cấp xuống chiều xoay và chiều ngược lại có điện hay không.

+ Nếu điện cấp đủ cả 2 chiều chứng tỏ bo mạch tốt, động cơ bị cháy 1 cuộn điện tử. Cần gọi thợ kỹ thuật sửa máy giặt Đà Nẵng thay thế hoặc quấn lại motor.

+ Nếu điện chỉ cấp xuống 1 chiều , kết luận bo mạch lỗi không cấp điện 1 chiều xuống động cơ cần sửa chữa hoặc thay thế ngay.

+ Đồng thời chúng tôi đưa ra lời khuyên đôi khi cũng nên vệ sinh bảo dưỡng máy giặt định kỳ

Video hướng dẫn sửa cụ thể:

Trên đây là những nguyên nhân và cách sửa chữa máy giặt chỉ quay một chiều trong quá trình vận hành. Khi bạn không thể tự mình sửa máy giặt sanyo, bạn có thể liên hệ nhu cầu với dịch vụ Nguyên Đức. Với tay nghề nhiều năm công ty để được trung tâm chúng tôi hỗ trợ đáp ứng xử lý khắc phục triệt để sự cố máy giặt cho khách hàng.

Tin liên quan: Máy giặt Lg không cấp nước biện pháp sửa nhanh

5/5 - (4 bình chọn)