Máy nước nóng năng lượng mặt trời chảy nước sửa nhanh

Tình trạng máy nước nóng năng lượng mặt trời chảy nước là một trong những lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng. Nếu gia đình bạn đang gặp phải tình trạng này mà chưa hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục ra làm sao. Vậy thì hãy cùng thợ sửa máy nước nóng Đà Nẵng tham khảo ngay bài viết sau nhé!

may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi-bi-chay-nuoc-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân máy nước nóng năng lượng mặt trời chảy nước là gì?

Dưới đây là một số dấu hiệu phổ biến nhận biết sự cố khiến bình nước nóng mặt trời gặp tình trạng trên.

Bình bảo ôn bị thủng

binh-bao-on-thung-dienlanhnguyenduc

Nước bị chảy là do bình bảo ôn bị thủng do sử dụng trong thời gian dài khiến cho ruột bình đã bị ăn mòn. Cũng có thể do bình dễ bị nhiễm các tạp chất phèn, nhiễm mặn,… dẫn đến tình trạng rò rỉ phình máy

Gioăng (Ron) cao su của máy bị rách hoặc bị lệch

ron-cao-su-bi-rach-dienlanhnguyeduc

Trong quá trình sử dụng khiến cho nước bị nhiễm các hoạt chất như phèn, đá vôi hay nhiễm mặn,… Lúc này sẽ làm cho ron cao su bị rách, hơn nữa có thể do ảnh hưởng bởi thời thiếu mưa, nắng hoặc bão mạnh.

Ống chân không bị vỡ

ong-chan-khong-bi-vo-dienlanhnguyenduc

Lưu ý do ống chân không bị vỡ, có thể bị va đập mạnh bởi những yếu tố bên ngoài. Hoặc cũng có thể do khi mở van nước quá mạnh. Và dễ khiến cho ống bị vỡ làm nước chảy ra ngoài.

Xem thêm: Có nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời không?

Do hai bên bình bảo ôn

do-2-ben-binh-bao-on-dienlanhnguyenduc

Do hai bên bình bảo ôn bị nứt hoặc các mối hàn không khít nhau. Từ đó sẽ khiến cho nước bên trong bị chảy ra.

Các mối hàn bị thủng

Có thể do trong quá trình hàn ghép chưa kỹ hoặc thời gian người dùng sử dụng quá lâu khiến cho chất lượng giảm dần.

Trào ống thông hơi

trao-ong-thong-hoi-dienlanhnguyenduc

Do thời tiết nắng nóng, khiến cho nhiệt độ tăng cao, lượng nước trong bình chứa quá nhiều. Chưa sử dụng hết, lúc này sẽ khiến cho nước bị tràn ra hạn chế.

Xem thêm: Khám phá tủ đông bị thủng dàn lạnh chi tiết

Cách sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời chảy nước

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể  vấn đê sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời bị chảy nước. Cụ thế từng trường hợp hư hỏng:

Ống chân không bị vỡ

Bạn hãy thay mới ống chân không, nếu trường hợp ống thủy tinh bên trong không ảnh hưởng gì.  Vậy thì bạn chỉ cần thay lại gioăng silicon và siết chặt lại đầu nối ống.

Các mối hàn bị thủng

Nếu gặp phải tình trạng này hãy xác định lại vị trí bị hỏng đó, tiếp đến bạn hãy hàn nối lại cho thật kỹ. Ngoài ra, để mang đến hiệu quả tốt hơn khi sử dụng, bạn hãy thay ron năng lượng mặt trời. Sau đó tiến hành lắp đặt sao cho những khe ống thủy tinh cân đối với nhau.

Đọc thêm: Bình nóng lạnh lâu nóng bật mí cách sửa đơn giản như thợ

Trào ống thông hơi

Để khắc phục sửa bình nóng lạnh tại Đà Nẵng cũng khá đơn giản vì bạn không cần phải sửa chữa gì nhiều. Tuy nhiên, để an toàn hơn cho bạn và gia đình, hãy đảm bảo sử dụng hết lượng nước nóng đã có.

Cao su của máy bị rách hoặc bị lệch

Việc đầu tiên bạn cần làm chính là kiểm tra kỹ vị trí bị hỏng hay nơi chảy nước. Có thể kiểm tra những vị trí sau: thân bồn, ống thông hơi, đường nước vào, bình bảo ôn nơi tiếp xúc với ống thủy tinh,… Sau khi đã xác định được vị trí chảy nước, bạn hãy tiến hành thay lại gioăng cao su mới để dùng lâu dài

Trên đây là bài viết đáp ứng vấn đề nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng máy nước nóng năng lượng mặt trời chảy nước. Liên hệ ngay với điện lạnh Nguyên Đức khi có nhu cầu để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Tin liên quan: Tủ lạnh mini bị thủng ngăn đá | Chi phí xử lý hết bao nhiêu

5/5 - (2 bình chọn)