Nguyên nhân và mẹo sửa điều hòa daikin báo lỗi h6 triệt để

Bất kì một thiết bị linh kiện điện tử gia dụng nào cũng sẽ gặp hư hỏng khi sử dụng. Và điều hòa cũng là một trong những vật dụng không thể tránh khỏi.Vậy điều hòa Daikin báo lỗi H6 là lỗi gì? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng Điện lạnh Nguyên Đức tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

dieu-hoa-daikin-bao-loi-h6-dienlanhnguyenduc

Ý nghĩa mã lỗi H6 hiển thị ở dàn lạnh Daikin

Điều hòa Daikin lỗi H6 là lỗi can dự tới block điều hòa hư hỏng hoặc gặp khó khăn. Khi đó, đèn báo lỗi lập loè liên tiếp và check mã lỗi, remote sẽ xuất hiện mã H6 và xuất hiện tiếng bíp dài. Điều hòa có thể ko hoạt động hoặc hoạt động nhưng không mát.

Thủ phạm khiến điều hòa Daikin báo lỗi H6 khi đang hoạt động

Kỹ thuật sửa điều hòa Daikin tại Đà Nẵng xin tổng hợp các nguyên nhân, cụ thể như sau:

  • Lỗi do máy nén quá tải, có vấn đề
  • Hỏng bo mạch chủ kiểm soát hệ thống dàn nóng
  • Không vệ sinh máy lạnh, bảo trì theo định kỳ
  • Chuột bọ, côn trùng cắn đứt dây
  • Cáp quang máy lạnh Daikin gặp quá tải

Cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi H6 triệt để như thợ chuyên nghiệp

Như đã nêu những nguyên nhân dấn đến tình trạng điều hòa bạn đang kiểm tra báo lối H6. Thì tùy từng trường hợp mà bạn có:

Kiểm tra dây kết nối đến block máy nén

Trước tiên kiểm tra dây kết nối đến block máy nén có bị đứt hay không . Nhiều khi dây cắm block bị chuột cắn hoặc do move rắc cắm. Nếu gặp phải trường hợp này có thế coi như rất may mắn vì sửa nhanh và không mất chi phí thay thế .

Máy nén bị quá tải điều hòa daikin báo lỗi h6

Máy nén sẽ có bộ phận cảm biến quá dòng báo về vi sử lí ngắt kết nối máy nén dừng hoạt động đồng thời báo H6. Bạn nên tắt máy dừng hoạt động khi nào máy bớt nóng và mở lại để kiểm tra xem còn lỗi không?  Máy nén bị hư hỏng thì bạn cần thay máy nén máy để thiết bị hoạt động ổn định. Nếu điều hòa sử dụng nhiều năm thì nên mua điều hòa mới bởi chi phí thay máy nén cao. Điều hòa mới sử dụng vài năm thì hãy liên hệ trung tâm sửa điều hòa tại Đà Nẵng.

Kiểm tra lại mức điện áp

Ở một số nơi điện áp không ỗn định quá thấp hoặc quá cao máy nén cũng không thễ hoạt động được và báo lỗi H6 khi này bạn đo điện áp không ở mức cho phép cách khắc phục lỗi này là dùng lioa , ổn áp cho điều hòa .

Bo mạch điều khiển bị lỗi

Bạn nên gọi thợ hay đơn vị sửa điều hòa Daikin để được hỗ trợ kịp thời. Họ sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng dàn nóng và đưa ra hướng xử lý phù hợp. Tùy vào tình trạng hư hỏng, board mạch sẽ được sửa chữa hoặc thay mới linh kiện

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy điều hòa Daikin báo lỗi H6. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Nguyên Đức ngay nhé! Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm hơn 19 năm. Chúng tôi tự tin rằng sẽ khiến quý khách hài lòng với dịch vụ sửa chữa máy lạnh Daikin chính hãng. Đặc biệt, chúng tôi còn có chính sách bảo hành dài hạn, uy tín nhất tại Đà Nẵng

5/5 - (1 bình chọn)