Nguyên nhân và mẹo sửa máy giăt aqua báo lỗi ED đơn giản

Máy giăt aqua báo lỗi ED khi đang trong quá trình hoạt động khiến làm ảnh hưởng đến việc giặt giũ của bạn. Đâu la nguyên nhân khiến máy giặt gặp phải lỗi là gì như thế. Vậy hãy cùng điện lạnh Nguyên Đức tìm hiểu cách xử lý vấn đề khi gặp phải lỗi này nhé!

may-giat-aqua-bao-loi-ed-dienlanhnguyenduc

Khám phá ý nghĩa máy giăt aqua báo lỗi ED xuất hiện

Lỗi ED trên máy giặt Aqua là một trong những lỗi phổ biến trên dòng máy giặt Aqua Inverter mới nhất. Hãy cũng có thể là các dòng máy giặt Aqua được thiết kế theo công nghệ Inverter cũ. Điển hình như model ASW D900HT, ASW D900VT và ASW D900ZT.

Lỗi ED xuất hiện khiến cho máy giặt Aqua không hoạt động được dù đã được cấp điện và nước. Và thậm chí sau khi chọn chương trình giặt xong thì bạn không thấy máy giặt hoạt động. Và chính lúc này cảm biến máy giặt lại hiển thị báo lỗi ED trên màn hình.

Đọc thêm: Sửa dứt điểm máy giặt aqua báo lỗi e1 như chuyên gia

Nguyên nhân máy giặt aqua báo lỗi ED trên bo hiển thị

Có 3 nguyên nhân tại sao chính dẫn đến máy giặt aqua báo mã lỗi ED ở bo mạch điều khiển. Chủ yếu là do:

  • Nguồn điện cấp cho mô tơ máy giặt AQUA không ổn định.
  • Tín hiệu kết nối giữa board nguồn và board công suất yếu.
  • IC công suất trên board mạch đã lỗi hỏng.

Và tương ứng với mỗi nguyên nhân mời các bạn đi vào tìm hiểu chi tiết từng cách sửa lỗi ED máy giặt AQUA nhé!

Tin liên quan: Nguyên nhân và mẹo sửa máy giặt sanyo báo lỗi ED là bị gì?

Hướng dẫn chi tiết cách sửa máy giặt aqua báo lỗi ED

Với nhiêu năm sửa máy giặt tại Đà Nẵng kỹ thuật Nguyên Đức cho hay có lỗi người dùng sửa được. Nhưng có lỗi lại cần sự hỗ trợ can thiệp của đơn vị sửa máy giặt aqua. Tìm hiểu sâu qua phần bên dưới để biết cụ thể rõ ràng hơn.

Bước 1: Kiểm tra nguồn điện của máy giặt Aqua

Bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem nguồn điện của máy giặt Aqua có ổn định hay không. Nếu thấy nguồn điện không ổn định thì bạn cần lắp thêm một thiết bị ổn áp cho máy. Điều này không những giúp bạn khắc phục được lỗi ED máy giặt Aqua hết. Mà còn sẽ giúp động cơ máy giặt vận hành êm dịu và có tuổi thọ cao hơn.

Bước 2: Kiểm tra nguồn nước của máy

Sau khi kiểm tra nguồn điện không thấy bất thường thì chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra nguồn nước của máy. Bạn hãy tháo vòi nước ra xem áp lực nước có đủ mạnh hay không. Nếu thấy áp lực nước yếu thì bạn cần lắp thêm bơm tăng áp cho máy. Chẳng may, nếu áp nước khỏe thì bạn hãy kiểm tra xem lưới lọc cặn của máy có bị tắc bẩn hay không. Nếu thấy lưới lọc bị tắc bẩn thì bạn hãy tháo ra rồi mang vệ sinh bằng nước sạch nhé!

Bước 3: Kiểm tra mạch khóa cửa điều khiển, mạch công suất, IC công suất

Trường hợp này cần phải có sự chuyên môn am hiểu sâu về điện tử. Cũng như dụng cụ chuyên nghiệp mới có thể khắc phục được. Do đó, chúng tôi khuyến nghị bạn nên liên hệ với các trung tâm sửa chữa bảo hành hoặc cửa hàng dịch vụ sửa máy giặt Đà Nẵng gần nhà để được hỗ trợ.

Đọc thêm: Phương pháp sửa máy giặt aqua báo lỗi e9 dứt điểm

Trên đây là những chia sẻ tất cả tình trạng máy giặt aqua báo lỗi ED cặn kẽ. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ biết cách sửa lỗi này nhanh chóng. Bạn cũng đừng quên thường xuyên truy cập webssite của chúng tôi để tham khảo thêm nhiều thông tin tư vấn. Cũng như tất cả các lỗi hay gặp và hướng giải quyết về máy giặt hữu ích. Ngoài ra chúng tôi còn là địa chỉ cung cấp nhận sửa máy lạnh, tủ lạnh giá rẻ ở Đà Nẵng

Xem thêm: Máy giặt toshiba “báo lỗi ED ” sửa đơn giản

5/5 - (5 bình chọn)