Phương pháp sửa máy giặt aqua báo lỗi e9 dứt điểm

Máy giặt aqua báo lỗi e9 khi đang giặt áo quần? Tại sao máy giặt llại xuất hiện tình trạng lỗi này? Thủ phạm do đâu gây ra? Phương hướng giải quyết làm sao để hiệu quả nhất? Hãy cùng trung tâm sửa máy giặt Đà Nẵng tìm đáp án nhanh nhất.

may-giat-aqua-bao-lo-e9-dienlanhnguyenduc

Lỗi E9 trên máy giặt AQUA là gì?

Theo bảng mã lỗi của nhà sản xuất, lỗi E9 máy giặt AQUA là lỗi kỹ thuật liên quan tới IC công suất. Lỗi E9 thường gặp ở dòng máy giặt AQUA Inverter.

Dấu hiệu nhận biết lỗi E9 trên máy giặt AQUA Inverter

Đèn màn hình sẽ nhấp nháy liên tục sau khi nước được cấp vào máy giặt khoảng 10 phút. Và sau đó máy giặt sẽ ngừng hết tất cả chương trình khi giặt.

Thủ phạm khiến máy giặt aqua báo lỗi E9 ở bo hiển thị

Có 4 nguyên nhân chủ yếu khiến máy giặt aqua xuất hiện lỗi E9, đó là:

  • Nguồn nước không ổn định
  • Giắc cắm dây điện bị ẩm
  • Động cơ hoặc bo mạch gặp sự cố
  • Cảm biến áp lực nước bị hỏng

Tin liên quan: Lưu ngay bí kíp sửa máy giặt aqua báo lỗi F7 đơn giản

Hướng dẫn khắc phục máy giặt aqua báo lỗi e9

Nếu máy giặt Aqua bị lỗi e9 thì bạn có thể tham khảo những cách khắc phục cơ bản của thợ sửa máy giặt như sau:

Kiểm tra nguồn nước cấp vào máy giặt

Bạn cần kiểm tra van cấp nước có đang mở hay không? Đồng thời cũng nên kiểm tra nguồn nước để đảm bảo nguồn nước của nhà bạn chảy ổn định. Nếu nguồn nước nhà bạn bị yếu, bạn hãy lắp thêm bơm tăng áp cho máy giặt. Nhằm mục đích để giúp cho lực nước cấp vào máy mạnh hơn, không làm chu trình giặt bị gián đoạn.

Xử lý giắc cắm dây điện bị ẩm

Bạn cần tháo 2 ốc vít dưới chân trước tấm ốp của máy. Tiến hành tháo jack điện ra để làm sạch, lau khô. Xong rồi để ra hướng có thể tránh được nước văng hoặc tràn ra ngoài. Và sau đó tiến hành lắp lại. Nếu dây bị ẩm ướt, dây điện bị thối, tiếp xúc kém. Thì cách xử lý là hãy cắt bỏ jack cắm, nối trực tiếp dây điện lại với nhau.

Kiểm tra mâm từ nên báo lỗi máy giặt aqua báo lỗi e9

Trong trường hợp phát hiện hư hỏng thì gọi ngay thợ hay trung tâm sửa chữa máy giặt

Kiểm tra động cơ máy giặt

Động cơ hoặc bo mạch của máy giặt là một bộ phận quan trọng. Do đó bạn không nên tự ý khắc phục mà cần thợ có trình độ chuyên môn để kiểm tra, sửa chữa.

Kiểm tra bo mạch máy giặt

Nếu phát hiện board mạch điều khiển gặp sự cố thì lúc này bạn không nên tự ý khắc phục, sửa chữa. Hãy liên hệ dịch vụ sửa máy giặt Aqua tại Điện lạnh Nguyên Đức để được hỗ trợ sửa chữa.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt Aqua lỗi E9 chi tiết. Nếu trong quá trình khắc phục sửa chữa bạn gặp trục trặc thì có thể gọi 0905 726 097. Kỹ thuật sửa máy giặt aqua Đà Nẵng Nguyên Đức sẽ tư vấn hỗ trợ miễn phí.

Khám phá thêm: Nguyên nhân và mẹo sửa máy giăt aqua báo lỗi ED đơn giản

5/5 - (2 bình chọn)