Spin trong máy giặt là gì khám phá tất tần tật

Các nút chức năng trên máy giặt Electrolux đều không có phiên dịch tiếng Việt, điều này khiến người dùng gặp khó khăn khi thao tác với máy. Phải sử dụng như thế nào cho đúng ? Do đó, hôm nay điện lạnh Nguyên Đức sẽ giúp bạn hiểu rõ Spin trong máy giặt là gì cũng như khám phá công dụng một số các nút chức năng khác trên máy giặt tất tần tật trong bài viết sau.

spin-trong-may-giat-la-gi-dienlanhnguyenduc

Xem chi tiết bảng giá: https://dienlanhnguyenduc.com/sua-may-giat-tai-da-nang-nhanh-gia-re-nhat/

Spin là gì?

Spin là một đại lượng vật lý, có bản chất của mô men động lượng và là một khái niệm thuần túy lượng tử, không có sự tương ứng trong cơ học cổ điển.

Spin trong máy giặt có nghĩa là trong tiếng anh từ điển là quay, vắt và thực tế bạn có thể hiểu chức năng này dùng để vắt cực khô quần áo trong quá trình giặt quần áo của chúng ta. Chức năng spin giúp cho quần áo chúng ta giặt xong sẽ được vắt hoàn toàn khô hết nước ngấm trên quần áo.

Hướng dẫn cách sử dụng spin trong máy giặt

Chức năng này nằm trong chu trình giặt tức là khi nào vai trò quần áo được giặt gần xong thì nó sẽ tự động chuyển sang chế độ vắt. Xả tràn với chức năng này thì ta cần thực hiện với 2 cách như sau:

cach-su-dung-che-do-spin-trong-may-giat-dienlanhnguyenduc

  • Dùng để vắt: Đối với những loại quần áo trắng giặt bằng tay thì khi muốn vắt khô thì ta mới chuyển vào trong máy giặt khi đó thực hiện các thao tác sao đây:
  • Cắm điện nguồn -> ấn nút Power -> Chọn chức năng Spin (Mỗi lần ấn thì tương đương với thời gian vắt), ở đây có 2 loại vắt thường và vắt khô -> Start
  • Tuy nhiên với cách sử dụng chức năng công trình này sẽ còn tùy thuộc vào dòng máy giặt cửa ngang hoặc cửa trên
  • Tự động vắt khi giặt: Với chắc năng này gồm có hầu hết các máy giặt hiện nay để có khả năng tự động giặt (ngâm) và vắt khi hoạt động xong chương trình

Tìm hiểu thêm: Máy giặt Lg không vắt nguyên nhân và cách sửa

Định nghĩa Spin trong máy giặt có chức năng gì?

Dựa trên thực tế thì spin được xem là một chức năng được sử dụng dành cho để quần áo được vắt cạn kiệt nước sau khi đã giặt xong. Chức năng spin sẽ được tiến hành theo 2 nội dung sau đây:

  • Sau khi tiến hành chu trình giặt xong: thì tự động chuyển qua chế độ vắt. Hiện nay, tất cả các dòng máy từ máy giặt công nghiệp đến gia đình đều sử dụng chức năng này.
  • Chỉ sử dụng chế độ vắt : Khi mọi người đã tiến hành giặt quần áo bằng tay ở ngoài. Sau đó muốn vắt khô quần áo bằng máy giặt thì chúng ta sẽ sử dụng chức năng Spin này .

Xem thêm: Rinse trong máy giặt là gì

Giải thích các nút chức năng trên máy giặt

Bạn cần tìm kiếm hiểu rõ các nút khác bởi máy giặt còn có những rất nhiều các nút chức năng khác liên quan. Hãy cùng thợ kỹ thuật sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng đi tìm hiểu các nút hình thành chức năng cơ bản này nhé!

y-nghia-che-do-may-giat-dienlanhnguyenduc

Cotton (vải bông): Nếu muốn giặt các loại vải cotton trắng, bị bẩn nhiều thì bạn nên vệ sinh chọn chức năng này. Mức nhiệt độ nước thích hợp của chức năng này là 90°C.

Mixed (hỗn hợp): Bạn sử dụng chức năng này khi cần giặt nhiều loại quần áo có thành phần vải khác nhau ở điều kiện vết bẩn bình thường. Nhiệt độ nước thích hợp giặt sấy là 60°C.

Delicate Spin là gì? Delicates (vải dễ hỏng): Chức năng này sử dụng khi cần giặt các loại vải dễ hỏng như tơ lụa hoặc đồ thổ cẩm. Trái nghĩa với nhiệt độ nước thích hợp là 40°C.

Chế độ Spin – Vắt Cực Khô của máy giặt

Danh từ Soft Spin trong tiếng anh là vắt và đối với máy giặt cũng vậy. Khi máy giặt hoạt động hết chu trình nó sẻ chuyển sang chế độ cuối cùng là Spin, chế độ này sẻ giúp vắt quần áo cực khô trong chốc lát

Tuy nhiên ta cũng có thể khởi động riêng chế độ này bằng cách ấn nút nguồn -> chế độ Soft Spin -> Chọn thời gian -> Stars

Quick 18 (Nhanh): Sử dụng chức năng này khi bạn cần giặt các loại vải tổng hợp và hỗn hợp. Chúng thường là vải sáng màu và bạn cần giặt thật nhanh. Mức nhiệt độ nước thích hợp là 30°C.

Xem thêm: Sửa máy giặt Toshiba không vắt giá rẻ uy tín

Một số câu hỏi liên quan

Ki thuật Nguyên Đức chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho giải mã các câu hỏi liên quan tìm kiếm tính năng ứng dụng dưới đây:

Spin trong máy giặt là gìHand Wash trong máy giặt là gìSpin trong hóa học, vật lý,toán học là gì
Soak trong máy giặt là gìReserve (drive) máy giặt là gìCông thức mô hình SPIN là gì
Custom trong máy giặt là gìRinse đồng nghĩa là gìVắt khô tiếng anh là gì
Drain trong máy giặt là gìPrewash trong máy giặt là gì

Mong rằng qua những thông tin trong bài viết trên bạn đọc đã hiểu rõ spin trong máy giặt là gì? Cũng như như ý nghĩa liên kết các chức năng khác trong chuyên ngành điện tử là gì từ đó sử dụng máy giặt một cách hiệu quả. Nếu bạn cần hỗ trợ gì chỉ cần gọi đến 0905 726 097 chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh samsung inverter đúng cách, hiệu quả chỉ 10s

5/5 - (1 bình chọn)