Sửa nhanh điều hòa Funiki báo lỗi E3 chỉ với 15 phút

Gia đình bạn đang sử dụng điều hòa Funiki, bỗng nhiên báo lỗi E3. Bạn đang suy nghĩ không biết lý do tại sao lại xuất hiện tình trạng lỗi đó là gì. Hãy cùng thợ điện lạnh Nguyên Đức tham khảo chi tiết nhanh nhất thông qua bài viết dưới đây.

dieu-hoa-funiki-bao-loi-e3-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân khiến máy điều hòa funiki báo lỗi E3

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt, sửa chữa bảo dưỡng điều hòa ở Đà Nẵng. Thợ sửa điều hòa Đà Nẵng chỉ ra nguyên nhân chính khiến điều hòa Funiki báo lỗi E3 như sau :

  • Do lỗi cảm biến bảo vệ chống đóng tuyết trên dàn lạnh bị hỏng
  • có thể do cảm biến bị hỏng hoặc điều hòa bị thiếu hoặc hết gas.
  • Có thể do máy báo lỗi block không chạy đồng thời máy chỉ thổi ra gió mà không lạnh.

Tìm hiểu thêm: Nguyên nhân và giải pháp sửa cục nóng máy lạnh Daikin chảy nước tại đây

Hướng xử lý khi điều hòa funiki báo lỗi E3 triệt để cực chuẩn

Các bạn có thể tham khảo cách điều hướng xử lý điều hòa funiki khi xuất hiện lỗi e3 chỉ 30 phút. Cùng thợ sửa điều hòa funiki tại Đà Nẵng tìm hiểu cách như sau:

Xử lý quạt dàn lạnh hỏng

Thử vệ sinh lại quạt cẩn thận và chạy thử, nếu quạt vẫn không chạy, có thể quạt đã bị hỏng. Sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra, đo 3 cặp dây, nếu đều có điện trở thì dàn lạnh vẫn còn tốt. Nếu 1 trong 3 cặp dây không có điện trở thì quạt đã hỏng. Thì lúc này bạn cần thay thế bằng quạt mới chính hãng.

quat-dan-lanh-hong-dienlanhnguyenduc.jpg

Lỗi mạch điều khiển

Các lỗi về bảng mạch điều khiển thường cực kỳ phức tạp và đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao. Do đó, bạn sẽ không thể tự khắc phục đơn giản. Trường hợp này cần gọi thợ sửa điều hòa Đà Nẵng khắc phục ngay nhé.

mach-bi-loi-dienlanhnguyenduc

Xử lý tụ quạt dàn lạnh hỏng

Sử dụng đồng hồ vạn năng thang x1k đo đảo chiều, nếu kim lên và về nhanh thì tụ quạt còn hoạt động tốt. Nếu kim lên nhưng không về thì tụ quạt đã hỏng, cần thay thế hoặc sửa chữa.

Tin liên quan: Hướng dẫn sửa nhanh điều hòa Daikin báo lỗi UF cực dễ

Lưu ý khi sửa lỗi E3 ở điều hoà Funiki tại nhà

Để thực hiện tốt những kĩ năng cũng như tính mạng bản thân khi sửa điều hòa được an toàn. Thì hãy đảm bảo ngắt điện hoàn toàn điều hòa trước khi dẫn đến sửa chữa.

  • Chuẩn bị kỹ các phương tiện, dụng cụ sửa chữa, trang bị đầy đủ các máy đo kiểm tra cần thiết.
  • Nếu bạn không có kinh nghiệm sửa chữa thì có thể liên hệ với đơn vị sửa chữa uy tín tại Đà Nẵng

Với những thông tin về điều hòa Funiki báo lỗi E3 chi tiết về nguyên nhân cũng như cách sửa. Điện lạnh Nguyên Đức chúng tôi đã cung cấp ở trên hy vọng rằng bài viết bạn có thể nắm được tất cả. Nếu bạn cần hỗ trợ hay thắc mắc gì thì có thể liên hệ công ty 0905726097 để hỗ trợ tư vấn các vấn đề lỗi cũng như cách xài sao cho hiệu quả.

Xem thêm: Hướng dẫn sửa máy điều hòa bị xì gas tại nhà cực chuẩn

5/5 - (2 bình chọn)