Thanh magiê trong bình nóng lạnh có tác dụng gì?

Tại sao máy nóng lạnh lại cần có thanh Magie? Tác dụng của thanh Magie trong bình nóng lạnh là gì? Hãy cùng sửa bình nóng lạnh tại Đà Nẵng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

thanh-magie-trong-binh-nong-lanh-dienlanhnguyenduc

Thanh magie trong bình nóng lạnh có tác dụng gì?

Trong lõi bình nóng lạnh, việc tráng men không thể phủ kín 100% bề mặt thép. Nếu như nhìn bằng mắt thường bạn sẽ không nhận thấy các lỗ hở này. Nhưng thực tế trên bề mặt lõi bình nóng lạnh luôn tồn tại các lỗ khí. Tại đây nó thoát nhỏ của phân tử H2 thoát ra.

Ngoài ra trong bình nóng lạnh sẽ có các mối hàn như đường hàn bao quanh hay đường hàn ống nước đầu vào và đầu ra. Chính những điểm hở này sẽ tiếp xúc trực tiếp với nước.Thêm vào đó là cộng với môi trường nhiệt độ cao. Sẽ khiến các vị trí hở nhanh chóng bị gỉ và ăn mòn gây nguy cơ chập cháy, nguy hiểm.

tac-dung-thanh-magie-trong-binh-nong-lanh-dienlanhnguyenduc

Thanh magie trong bình nóng lạnh đóng vai trò như một vật “thế thân”, cung cấp các phân tử Magie (Mg). Nếu tham gia các phản ứng hóa học với một số tạp chất có trong nước giúp bảo vệ các điểm hở. Hạn chế quá trình hoen gỉ, ngừa bám cặn trên thanh đốt. Đồng thời cũng bảo vệ lõi bình nóng lạnh không bị thủng hay rò rỉ điện.

Như vậy bạn đã biết thanh magie có vai trò rất quan trọng trong bình nóng lạnh. Nó quyết định đến tuổi thọ và độ an toàn của bình nóng lạnh trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Sửa thanh nhiệt bình nóng lạnh đóng cặn hiệu quả

Thanh magie sử dụng được bao lâu?

Có thể nói thanh Magiê chính là vật “thế thân”, mòn đi trong quá trình sử dụng. Nếu nguồn nước nhà bạn dơ thì bạn nên thay thanh Magie 1 năm một lần. Ngược lại nếu nguồn nước tốt thì hai năm mới thay thanh Magie một lần.

su-dung-magie-bao-lau-dienlanhnguyenduc

Thanh Magie dùng làm tác nhân hoá học để trung hoà nước, tiêu huỷ các hợp chất hoá học. Nó có trong nước hoặc sinh ra trong quá trình đun nóng. Do đó tránh được hiện tượng ăn mòn bình chứa. Thanh Magie sẽ bị tiêu hao trong quá trình sử dụng. Định kỳ thay mới thanh Magiê thông thường là 2 năm.

Nhưng trong điều kiện nguồn Việt Nam, với kinh nghiệm của thợ sửa bình nước nóng thì nên thay sớm. Do điều kiện nước cứng nhiều nên thanh Magie nhanh hao hơn so với khuyến cáo của nhà sản xuất.

Tin liên quan: Sửa máy nước nóng không ra nước đơn giản hiệu quả

Những tác nhân ảnh hưởng magie trong bình nước nóng

Tuổi thọ của thanh khử cặn trong bình nóng lạnh tráng men ngắn hay dài. Thì còn các yếu tố sau:

  • Cách thức và vị trí lắp đặt của thanh Magie trong bình nước nóng.
  • Chất lượng nước cũng là một trong những yếu tố có thể làm tuổi thọ thanh Magie tăng hay giảm.
  • Thanh magie có lẫn nhiều tạp chất hoặc kim loại khác thì tác dụng bảo vệ của nó bị giảm đi đáng kể.

Lưu ý:

  • Thanh Magie không có chức năng lọc nước hay khử đóng cặn.
  • Nó có thể dùng trong bình nóng lạnh inox nhưng nhanh tan.

Với những thông tin hữu ích trên, sửa máy nóng lạnh tại Đà Nẵng chia sẻ. Điện lạnh Nguyên Đức hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn thanh magiê trong bình nóng lạnh có tác dụng gì?. Từ đó có thể sử dụng và thay thế hợp lý để đảm bảo chất lượng khi sử dụng.

Đọc thêm: Hướng dẫn tháo hộp số máy giặt đơn giản dễ thực hiện

5/5 - (1 bình chọn)