Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0 12, nguyên nhân, cách khắc phục

Khi tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0 12 thì sẽ gây nên những lo lắng cũng như phiền toái cho người dùng. Khi gặp phải lỗi này thì bạn có thể liên hệ đến Trung tâm bảo hành Hitachi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất. Và để mọi người hiểu rõ hơn về lỗi F0 12 ở tủ lạnh Hitachi thì Điện lạnh Nguyên Đức sẽ chia sẻ chi tiết về nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng ngay sau đây.

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0 12 là lỗi gì?

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0 12 là thể hiện quạt gió thiết bị đang bị lỗi. Khi gặp phải sự cố này, quạt gió của tủ lạnh có lẽ đang hoạt động rất yếu, thậm chí là không thể hoạt động. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến quá trình tuần hoàn khí ở bên trong tủ, dẫn đến khả năng làm lạnh và bảo quản thực phẩm cũng không còn được đảm bảo.

Để hạn chế nhất việc xảy ra các lỗi như trên thì chúng tôi khuyên bạn nên đến Trung tâm Bảo hành tủ lạnh Hitachi thường xuyên nhằm giúp tủ lạnh Hitachi có thể hoạt động trơn chu mà không gây hỏng hóc.

tu-lanh-hitachi-bao-loi-f0-12-2
Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F012

Nguyên nhân dẫn đến Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0 12

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0 12 có thể kể đến như sau:

Bộ phận quạt gió không hoạt động

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0 12 đó chính là bộ phận quạt gió không hoạt động. Điều này xảy ra có thể là do bị hỏng motor quạt, dây cáp nối đang bị đứt đoạn hay do một số lỗi kỹ thuật khác. Khi bộ phận quạt gió không thể hoạt động cũng có thể khiến khí lạnh ở bên trong tủ bị ảnh hưởng trực tiếp và gây nên lỗi F0 12.

Quạt gió bị lỗi bò dòng hoặc ăn dòng

Lỗi bò dòng hay còn được gọi với một cái tên khác là lỗi ăn dòng, điều này sẽ có thể xảy khi mà bộ phận quạt gió của tủ không thể nào nhận được nguồn định ổn định ở bo mạch điện.

Quạt gió phát ra tiếng ồn khó chịu

Khi bộ phận quạt gió của tủ lạnh bị hỏng hoặc có vấn đề kỹ thuật thì nó sẽ phát ra những tiếng ồn khó chịu khi vận hành. Điều này chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động và mức độ ổn định của tủ lạnh và gây nên lỗi F0 12.

Quạt gió bị nghẽn hoặc chạy yếu

Khi mà lượng tuyết bám bên trên cánh quạt gió quá nhiều hoặc quạt gió bị chập cháy cũng có thể gây nên lỗi F0 12. Lúc này, quạt gió sẽ chạy yếu đi và luồng khí lạnh ở trong tủ sẽ không được ổn định, ảnh hưởng đến khả năng bảo quản thực phẩm của thiết bị.

tu-lanh-hitachi-bao-loi-f0-12-7
Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0 12

Cách xử lý tình trạng Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0 12

Khi mọi người đã xác định được nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh hitachi báo lỗi F0 12 thì tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu đến cách xử lý tình trạng này một cách nhanh chóng, hiệu quả. Cụ thể:

Trường hợp quạt bị chập cháy, gãy hoặc yếu

 • Nếu trường hợp là quạt gió bị chạy yếu hay đang bị kẹt thì mọi người cần phải tiến hành xả tuyết cho tủ lạnh, sau đó tháo quạt ra để tiến hành vệ sinh thật sạch sẽ.
 • Khi quạt gió bị khô dầu thì mọi người có thể bổ sung thêm mỡ bôi trơn hoặc dầu bôi trơn trước khi lắp ráp quạt.
 • Kiểm tra lại toàn bộ nguồn DC và sửa lại nguồn cấp điện cho chuẩn chỉ nhất.

Nếu tủ lạnh Hitachi gặp phải lỗi quạt bị gãy, chập cháy hay motor có vấn đề thì mọi người nên thay một chiếc quạt gió mới.

Trường hợp vướng lỗi ở động cơ quạt

Đối với trường hợp vướng lỗi ở động cơ bên trong của quạt gió thì mọi người cần xử lý bằng cách thực hiện những bước dưới đây:

 • Bước 1: Kiểm tra lại toàn bộ phần dây quạt bị đứt hay có bị lỏng jack cắm điện hay không
 • Bước 2: Kiểm tra tiếp bộ phận motor của quạt gió và cánh quạt có đang bị bó đá hay bị kẹt không
 • Bước 3: Kiểm tra tiếp bộ phận động cơ quạt có bị hư hỏng, phát ra tiếng kêu lớn không. Hay phần cuộn điện quạt gió có còn hoạt động tốt không.

Nếu mọi người kiểm tra thấy một trong những bộ phận trên của động cơ quạt có vấn đề và dẫn đến tình trạng báo lỗi F0 12 thì mọi người cần phải thay ngay một chiếc quạt gió mới chính hãng để đảm bảo tủ lạnh có thể hoạt động bình thường như ban đầu.

tu-lanh-hitachi-bao-loi-f0-12-8
Cách khắc phục tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0 12

Trường hợp bộ phận bo mạch bị lỗi

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0 12 nếu vấn đề là do hỏng hóc bộ phận bo mạch thì có lẽ đây là một lỗi cực kỳ nghiêm trọng vì bo mạch chính là bộ phận cấp điện trực tiếp cho động cơ của quạt gió.

Địa chỉ Chuyên sửa lỗi F0 12 của tủ lạnh Hitachi

Đến nay trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi chính hãng đã thu hút được rất nhiều khách hàng ghé thăm và tin tưởng sau khi sử dụng dịch vụ tại đây. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, trung tâm luôn cam kết sẽ đem đến khách hàng những trải nghiệm hài lòng nhất.

 • Tiết kiệm thời gian, công sức.
 • Mức giá bảo hành phải chăng.
 • Linh kiện sửa chữa chính hãng
 • Đội ngũ chuyên viên tay nghề giỏi.
 • Phục vụ chu đáo, tận tâm.
 • Nhân viên tư vấn 24/7 chuyên nghiệp.
 • Chính sách bảo hành hậu sửa chữa an tâm.
tu-lanh-hitachi-bao-loi-f0-12-1
Trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi – Chuyên sửa lỗi F0 12 của tủ lạnh Hitachi

Bài viết là toàn bộ những thông tin có liên quan đến vấn đề Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0 12 cùng những cách thức khắc phục thông dụng nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào mọi người có thể liên hệ đến Trung tâm bảo hành Hitachi chính hãng qua số Hotline: 024.63282179 hoặc 024.66824601 là đã được giải quyết triệt để.

5/5 - (1 bình chọn)