Bảo quản mật ong trong tủ lạnh có nên không?

Có nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh không? Liệu cách bảo quản này có khiến cho mật ong bị biến chất? Hãy cùng Điện lạnh Nguyên Đức xem thử qua mẹo vặt dưới đây nhé!

bao-quan-mat-ong-dienlanhnguyenduc

Bảo quản mật ong trong tủ lạnh có nên không?

  • Thông thường mật ong có thể lỏng, sệt khi ở nhiệt độ thường 25~ 32 độ C. Khi để trong tủ lạnh thì nhiệt độ thấp hơn xuống dưới 18 độ C sẽ diễn ra quá trình kết tinh. Mật ong sẽ thành những hạt nhỏ li ti rất mịn và đều nhau mà dân gian có thói quen gọi là lắng đường.
  • Bởi mật ong bỏ vào tủ lạnh không những không giúp bảo quản được lâu mà còn làm mất đi những dưỡng chất tốt có trong mật ong.
  • Hạn chế để mật ong trong tủ lạnh nếu không dễ làm mất đi những nguyên tố tốt có trong đó.

Cách bảo quản mật ong đúng cách

Nếu không để mật ong ở tủ lạnh được, vậy cách bảo quản nào mới đúng? Dưới đây là một số mẹo bảo quản mật ong mà bạn có thể tham khảo.

Lọ thuỷ tinh:

bao-quan-mat-ong-dienlanhnguyenduc

Thuỷ tinh có tính trơ hoá học, độ sạch và tính không màu, không mùi nên khi bảo quản mật ong bằng lọ thuỷ tinh sẽ không làm thay đổi chất lượng mật ong.

Hơn nữa, lọ thuỷ tinh đựng mật ong còn mang tính thẩm mỹ cao mà còn giúp cho bạn quan sát được lượng mật ong còn lại là bao nhiêu.

Gốm, sứ:

bao-quan-mat-ong-bang-gom-su-dienlanhnguyenduc

Cũng giống như thuỷ tinh, gốm, sức không có tính độc hại mà còn có tính thẩm mỹ cao. Mật ong để tủ lạnh đựng trong các bình gốm sứ cũng bảo quản được lâu hơn.

Chai nhựa:

chai-nhau-bao-quan-mat-ong-dienlanhnguyenduc

Đây là cách bảo quản mật ong rất phổ biến trong nhiều gia đình. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc khi sử dụng loại chai nhựa để đựng mật ong bởi trong mật ong nguyên chất có rất nhiều gas.

Khi đựng mật ong nguyên chất vào chai nhựa sẽ khiến cho chai bị căng phồng, tràn mật ra ngoài. bên cạnh đó, khí gas cũng có thể làm mòn chất liệu nhựa, gây ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Kim loại:

cach-bao-quan-mat-ong-dienlanhnguyenduc

Tuyệt đối không đựng mật ong trong các chai lọ, bình kim loại vì sẽ rất nguy hiểm. Đựng mật ong trong bình kim loại 1 thời gian sẽ kiến mật ong biến đổi chất, gây nguy hại cho sức khỏe người sử dụng.

Trên đây là giải đáp đội ngũ sửa tủ lạnh Đà Nẵng giải thích vì sao mật ông không nên để trong tủ lạnh . Hy vọng những chia sẻ này giúp bạn có thể giữ mật ong sử dụng được lâu hơn và giữ nguyên chất lượng của nó nhé.

5/5 - (2 bình chọn)