Bật mí sửa dứt điểm máy nước nóng quá nóng đơn giản

Máy nước nóng quá nóng là tình trạng hay thường xuyên gặp khi xài nước nóng. Vậy nguyên nhân của điều này là do đâu và cách khắc phục hiệu quả vấn đề này thế nào? Cùng Điện lạnh Nguyên Đức tìm hiểu rõ hơn thông qua bài viết này nhé!

may-nuoc-nong-qua-nong-dienlanhnguyenduc

Thủ phạm dẫn đến hiện tượng máy nước nóng quá nóng

Với tích lũy hơn 18 năm kinh nghiệm sửa máy nước nóng tại Đà Nẵng cho biết các tác nhân chính gây ra. Là do:

  • Cài đặt sai nhiệt độ
  • Nút điều chỉnh nhiệt độ bị hỏng
  • Thiết bị bảo vệ an toàn không hoạt động
  • Van giảm áp gặp trục trặc
  • Áp lực nước quá yếu
  • Board mạch điện tử máy nước nóng bị hỏng

Hướng dẫn sửa máy nước nóng quá nóng đơn giản

Tùy thuộc vào mỗi nguyên nhân mà dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại Đà Nẵng sẽ có cách khắc phục xử lý tương ứng. Cụ thể như sau:

Trường hợp cài đặt sai nhiệt độ

Bạn cần điều chỉnh nhiệt độ nước nóng giảm xuống mức an toàn khoảng 49 – 54 độ C. Điều này sẽ giúp giảm nguy cơ bỏng, và tiết kiệm năng lượng hơn.

Van giảm áp bị trục trặc

Bạn hãy tháo van giảm áp ra và kiểm tra. Nếu nó bị hư hỏng, thay thế bằng một chiếc mới hoặc liên hệ với trung tâm bảo hành để được sửa chữa.

Đối với lỗi thiết bị bảo vệ không hoạt động

Khi phát hiện thiết bị bảo vệ an toàn bị hỏng, bạn cần lập tức tắt nguồn điện của máy.. Sau đó, liên hệ đến trung tâm bảo hành sửa máy nước nóng Đà Nẵng để nhận được sự hỗ trợ sớm nhất.

Tình trạng nước yếu, không có bơm được

Nếu áp lực nước quá mạnh, bạn cần điều chỉnh lại nút bơm và lượng nước về mức thích hợp. để làm nóng nước. Nếu áp lực nước quá yếu, thì giải pháp hiệu quả là bạn hãy lắp đặt thêm máy tăng áp.

Đối với bo mạch bình nóng lạnh có vấn đề

Board mạch máy nước nóng là bộ phận có cấu tạo khá phức tạp, nên bạn tuyệt đối không tự ý sửa tại nhà thay vào đó nên liên hệ ngay trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa chữa chuyên nghiệp để nhận sự hỗ trợ kịp thời.

Lắp đặt di dời máy nước nóng đến vị trí cao hơn

Bạn có thể thiết kế đưa máy lên vị trí cao hơn để lượng nước được bơm vào liên tục và ổn định. Tình trạng này diễn ra sẽ làm hư thanh đốt điện trở của máy nên ở lỗi kỹ thuật sửa chữa này bạn nên khắc phục sớm.

Nếu bạn không thể tìm ra nguyên nhân cũng như gặp phải những khó khăn khi khắc phục máy nước nóng quá nóng. Cũng như không thể điều chỉnh nhiệt độ, hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Nguyên Đức.Tại đây bạn sẽ được đội ngũ kỹ thuật sửa máy nước nóng nhiệt tình hỗ trợ giúp đỡ.

5/5 - (1 bình chọn)