Cách tháo lưới lọc máy giặt dễ dàng như thợ chuyên nghiệp

Lưới lọc van cấp nước máy giặt sau một thời gian sử dụng sẽ bị bám bẩn và cần được vệ sinh sạch sẽ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tháo lưới lọc máy giặt dễ dàng như thợ chuyên nghiệp. Khám phá nhanh cùng thợ sửa máy giặt Đà Nẵng Nguyên Đức nào

cach-thao-luoi-loc-may-giat-dienlanhnguyenduc

Lưới lọc máy giặt là gì?

Lưới lọc là một chi tiết khá nhỏ nhưng rất quan trọng đối với dòng máy giặt cửa ngang nói riêng và các dòng máy giặt khác nói chung. Việc lưới lọc của máy giặt bị bám cặn gây tắc nghẽn nguồn nước cấp đầu vào sẽ làm ảnh hướng đến hoạt động của máy giặt cụ thể như: lồng giặt không được cấp đủ nước, máy báo lỗi quá thời gian cấp nước, lồng giặt không quay, hay máy giặt Electrolux không chạy.

luoi-loc-may-giat-dienlanhnguyenduc

Lưới lọc của máy giặt Electrolux gồm 2 loại: lưới lọc trong hệ thống đường ống cấp nước cho máy và lưới lọc sợi vải (hay còn gọi là rọ lọc rác) của lồng giặt.

Tím hiểu thêm: Cách tháo mâm máy giặt đơn giản đúng chuẩn kỹ thuật

Cách tháo lưới lọc máy giặt hiệu quả dễ dàng

Việc tháo các bộ phận lưới lọc của máy giặt Electrolux cửa ngang vô cùng đơn giản. Ở mỗi bộ phận lọc của máy giặt sẽ có một cách tháo riêng cụ thể như sau:

Chuẩn bị dụng cụ

  • Bàn chải cỡ nhỏ/ bàn chải đánh răng
  • Dung dịch Clo (nếu có)

Các bước tiến hành tháo lưới lọc máy giặt

Tháo lưới lọc đầu dây cấp nước

Bước 1: Bạn khóa chặt van của hệ thống cấp nước, để tránh tình trạng nước văng tung tóe.

Bước 2: Tháo đầu rắc co dây cấp ở vị trí khóa nước trong tường.

Bước 3: Tháo đầu rắc co dây cấp còn lại phía sau máy giặt.

Bước 4: Tiến hành vệ sinh 2 đầu lưới lọc. Sử dụng bàn chải đánh răng để cọ rửa bề mặt lưới lọc.

Bước 5: Hoàn thành và lắp lại dây cấp nước máy giặt như ban đầu.

Tháo lưới lọc rác lồng máy giặt hiệu quả

Trước khi thực hiện bạn lưu ý nên rút nguồn điện ra.

Bước 1: Mở hộp lọc rác nằm ở phía trước máy giặt. Một số model túi lọc rác có thể nằm trong lồng giặt.

Bước 2: Có thể kìm kẹp, xoay ngược chiều kim đồng hồ để tiến hành mở rọ lọc rác. Cách làm sạch bộ lọc máy giặt là chà sạch lưới lọc đựng cặn bẩn với dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Bước 3: Hoàn tất bạn tiến hành lắp lại rọ lọc rác như ban đầu. Kiểm tra lại đã chắc chắn hay chưa.

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách tháo lưới lọc máy giặt dễ dàng như thợ chuyên nghiệp cho máy giặt của gia đình. Rất đơn giản đúng không.

Xem thêm: Thay hộp số máy giặt hết bao nhiêu tiền- sửa hiệu quả tại nhà

Vì sao nên vệ sinh lưới lọc van cấp nước định kỳ

Lưới lọc nước là bộ phận có nhiệm vụ loại bỏ cặn bẩn của nguồn nước đầu vào, đảm bảo nguồn nước sạch để giặt hiệu quả, bộ phận này nằm ở vị trí van cấp nước của máy giặt.

Lưới lọc nước có thời gian vệ sinh dài hay ngắn tùy thuộc vào chất lượng nước đầu vào, tốt nhất là sau khoảng 3 – 5 tháng sử dụng hoặc khi phát hiện máy có dấu hiệu bơm nước lâu, nước chảy chậm, nhỏ giọt, người dùng nên kiểm tra lưới lọc để đảm bảo máy giặt hoạt động ổn định.


Việc cách tháo lưới lọc máy giặt dễ dàng như thợ chuyên nghiệp đã hoàn thành. Sau khi tháo xong, bạn có thể vệ sinh máy giặt bằng bàn chải, hãy nhớ mọi thao tác cần thực hiện nhẹ nhàng nhất có thể, vì lưới lọc rất dễ hỏng. Nếu trong quá trình tháo bạn gặp vấn đề hay sư cố gì hãy liên hệ ngay dịch vụ sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng để được tư vấn và sửa chữa nhé.

5/5 - (3 bình chọn)