Có nên mua tủ lạnh cũ ?

“Có nên mua tủ lạnh cũ không?” đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn băn khoăn. Mua tủ lạnh cũ là một giải pháp khá hoàn hảo cho gia đình không có điều kiện kinh tế dư giả. Điện lạnh Nguyên Đức sẽ viết bài phân tích chi tiết vấn đề có nên mua tủ lạnh cũ không , giúp mọi người có câu trả lời chính xác nhất nhé!

co-nen-mua-tu-lanh-cu-dienlanhnguyenduc

Có nên mua tủ lạnh cũ không?

Trước khi mua tủ lạnh cũ, bạn có thể tham khảo một số ưu và nhược điểm khi mua tủ lạnh cũ.

Ưu điểm khi mua tủ lạnh cũ

Ưu điểm lớn nhất của tủ lạnh cũ mà ai cũng nhìn thấy được là giá thành rẻ rất nhiều so với tủ lạnh mới, vì vậy khách hàng giảm bớt phần nào phân vân khi lựa chọn mà vẫn tiết kiệm chi phí.

Nếu mua tủ lạnh cũ, khách hàng có thể dựa vào kinh nghiệm để chọn cho mình những sản phẩm cũ nhưng vẫn có chất lượng tốt. Vì vậy, trước khi quyết định mua tủ lạnh cũ, người dùng nên cân nhắc thật kỹ. Đặc biệt, khách hàng cần tìm hiểu và trang bị cho mình những kinh nghiệm để chọn được những sản phẩm chất lượng với mức giá tốt.

Nhược điểm khi mua tủ lạnh cũ

Công nghệ lỗi thời tiêu tốn nhiều năng lượng

Các tủ lạnh cũ thường sử dụng các công nghệ lỗi thời. Hơn thế nữa, tủ lạnh là đồ được sử dụng 24/7 sau thời gian sử dụng liên tục,máy móc đã hao mòn, động cơ đã yếu đi vài phần. Vì vậy, tủ lạnh cũ sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn để làm lạnh

Tuy nhiên, không phải tất cả tủ lạnh cũ đều sử dụng công nghệ lỗi thời. Có những chiếc tủ lạnh cũ nhưng thuộc dòng tủ thế hệ mới, công nghệ hiện đại, chỉ mới được các gia đình sử dụng 1 – 2 năm đã bị thay thế để “lên đời” dù vẫn còn khá tốt.

Tỉ lệ trục trặc, lỗi hỏng cao

Tủ lạnh cũ tuy rẻ, nhưng nhiều khi chi phí sửa chữa sau mua lại đội lên cao hơn nhiều. Các tủ lạnh cũ được thợ mua về để bán lại sẽ được tân trang lại bề ngoài nhìn rất mới và đẹp, còn bên trong máy móc đã cũ và xuống cấp.

Đa số người dùng khi đi mua tủ lạnh đã qua sử dụng đều chỉ chú ý về ngoại hình bên ngoài của thiết bị mà không kiểm tra kỹ các chi tiết khác. Có khi vừa mua về 1, 2 ngày tủ đã gặp trục trặc, kể cả bạn đã mang đi sửa thì vẫn có thể phát sinh các lỗi khác khiến bạn tiêu tốn chi phí sửa chữa nhiều lần, lại thêm mất công, mất thời gian.

Tủ lạnh cũ có tốn điện không?

Tủ lạnh là một trong những thiết bị tiêu tốn rất nhiều điện trong nhà bạn. Chính vì vậy cho nên nhiều người mua tủ lạnh cũ vẫn còn đắn đo vì không biết chúng có tốn nhiều điện không?

+ Tủ lạnh cũ thường là những dòng tủ lạnh đã lỗi thời nên sẽ không được trang bị các công nghệ hiện đại như máy nén Inverter tiết kiệm điện, công nghệ cấp đông mềm, ngăn rau quả tăng vitamin C,….

+ Tủ lạnh cũ có tốn điện không còn tùy thuộc rất nhiều vào việc bạn có lựa chọn được một chiếc tủ lạnh tốt hay không. Có rất nhiều người thường thắc mắc tại sao tủ lạnh mình mới mua được vài tháng đã phải mang đi sửa do bị hư hỏng hoặc tiêu tốn rất nhiều điện năng trong khi người khác cũng mua tủ lạnh cũ nhưng vẫn dùng tốt.

Theo các chuyên gia về sửa tủ lạnh Đà Nẵng nếu vẫn chưa biết có nên mua tủ lạnh cũ thì hãy trang bị cho mình những kinh nghiệm mua tủ lạnh cũ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng do chúng tôi chia sẻ ngay trong phần tiếp theo của bài viết dưới đây.

Vậy có nên mua tủ lạnh cũ hay tủ lạnh mới?

Thực tế thì cái gì cũng có hai mặt. Vậy nên cá bạn nên dựa vào nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế của gia đình để có lựa chọn thích hợp.

Nếu bạn có kinh tế không khá giả cũng như không đòi hỏi quá cao về các công nghệ được tích hợp trong tủ lạnh thì bạn nên mua tủ lạnh cũ.

Qua bài viết tư vấn có nên mua tủ lạnh cũ cho gia đình hay không, Nguyên Đức hy vọng đem lại cho bạn nguồn kiến thức bổ ích, chúc bạn lựa chọn được sản phẩm tủ lạnh cũ tốt nhất cho gia đình để tiết kiệm chi phí.

5/5 - (1 bình chọn)