Điều hòa lúc lạnh lúc không tuyệt chiêu sửa nhanh hiệu quả

Điều hòa lúc lạnh lúc không tại sao lại xuất hiện tình trạng như vậy. Bạn đang lo lắng không biết nguyên nhân vì sao ? Bởi điều hòa vẫn hoạt động bình thường nhưng lại không khuếch tán khí mát, điều hòa nhiệt độ phòng. Bài viết hôm nay kỹ thuật sửa máy điều hòa Đà Nẵng sẽ chỉ ra chi tiết từ a đến z, cùng theo dõi!

dieu-hoa-luc-lanh-luc-khong-dienlanhnguyenduc

Tại sao điều hòa lúc lạnh lúc không

Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi có thể chia sẻ máy lạnh nhà bạn đang gặp phải một số vấn đề sau:

  • Bảng bo mạch điều khiển dàn lạnh bị hỏng.
  • Nguồn điện cấp cho điều hòa không ổn định.
  • Cài đặt sai chế độ hoạt động cho điều hòa.
  • Điều hòa bị thiếu gas, hết gas.
  • Điều hòa bị bẩn do lâu không được vệ sinh, bảo dưỡng.
  • Quạt dàn lạnh, dàn nóng bị hỏng.
  • Máy nén bị hỏng.

Hướng dẫn sửa điều hòa lúc lạnh lúc không?

Nếu biết được nguyên nhân tại sao máy lạnh lúc lạnh lúc không? Thì bạn có thể áp dụng một số cách sau để xử lý tại nhà:

Vấn đề do sai chế độ

Bạn chỉ cần điều chỉnh lại chế độ Cool hoặc Auto. Sau đó tùy chỉnh nhiệt độ thích hợp bạn mong muốn là được. Nếu quá khó trong việc thao tác, đừng ngần ngại liên hệ với đơn vị sửa điều hòa Đà Nẵng giải mã giùm

Máy nén hư hỏng hoặc tự ngắt

Bạn cần nhanh chóng thay thế máy nén để máy lạnh được hoạt động bình thường trở lại. Hiện nay, giá thay máy nén cho máy lạnh dao động trên dưới 3 triệu đồng tùy vào dòng máy. Nếu không nhanh chóng thay mới, không chỉ máy lạnh sẽ lúc nóng lúc lạnh. Mà còn có thể xảy ra hư hỏng nghiêm trọng hơn bên trong máy, thậm chí là cháy nổ.

Cục nóng máy lạnh ngưng hoạt động

Tốt nhất bạn nên gọi tới trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa chữa điều hòa. Nhằm để đảm bảo máy lạnh được sửa bằng các đồ nghề chuyên dụng và thợ có tay nghề chuyên môn cao.

Bạn không nên tự tháo dỡ, sửa chữa cục máy lạnh để tránh xảy ra những trường hợp hư hỏng không đáng có.

Do điều hòa thiếu gas

Như đã nêu trên, bạn hãy xác định đúng nguyên nhân thiếu gas của máy lạnh. Từ đó, dựa vào tình trạng của máy mà bạn lựa chọn giải pháp phù hợp để sửa chữa chúng.

Với những nguyên nhân thiếu gas do rò rỉ, tắc nghẽn ống dẫn, van vặn, xì hoặc vỡ ống dẫn gas,… bạn nên liên hệ các địa chỉ sửa chữa máy lạnh để khắc phục tình trạng này.

Bảo dưỡng vệ sinh máy điều hòa định kỳ

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên sẽ hạn chế được sự cố máy lạnh lúc lạnh lúc không

Vậy là bạn biết được một số nguyên nhân tại sao và cách khắc phục sự cố máy lạnh không lạnh. Để chiếc máy lạnh chính hãng hoạt động hiệu quả, tiết kiệm năng lượng theo thời gian. Thì bạn cần thường xuyên bảo dưỡng và theo dõi để nhận biết sự cố, kịp thời khắc phục. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng máy lạnh.

5/5 - (1 bình chọn)