Giải mã sửa điều hòa Daikin báo lỗi UA nhanh chóng hiệu quả

Điều hòa Daikin báo lỗi UA và bạn không biết làm thế nào để khắc phục? Đừng lo lắng, bài viết này kỹ thuật sửa điều hòa Daikin tại Đà Nẵng chia sẻ tất cả. Từ những nguyên nhân vì sao cho đến phương án xử lý làm sao hiệu quả. Tìm hiểu nhanh ngay bài viết bên dưới ngay nhé.

điều hòa daikin báo lỗi h6

Tại sao điều hòa Daikin báo lỗi UA ở bo dàn lạnh

Có một số nguyên nhân chính khiến máy lạnh Daikin báo lỗi UA:

  • Dàn nóng và dàn lạnh không tương thích
  • Thiếu cài đặt bo mạch dàn nóng khi tiến hành thay thế
  • Dàn lạnh kết nối nhiều hơn số lượng cho phép trên hệ thống:
  • Bo mạch điều khiển dàn nóng bị hỏng

Hướng sửa điều hòa Daikin báo lỗi UA đúng cách

Để khắc phục lỗi UA trên điều hòa Daikin nhanh chóng, bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau:

Kiểm tra dây kết nối giữa dàn lạnh và dàn nóng điều hòa

Kiểm tra số lượng, sự tương thích trong hoạt động của dàn nóng và dàn lạnh. Bạn xem chúng có vượt quá số lượng cho phép hay không? Và nếu có thì tiến hành tháo dỡ và khởi động lại máy.

Trường hợp dây kết nối dàn lạnh có vấn đề

Bước 2: Kế tiếp, kiểm tra dây tín hiệu kết nối từ dàn nóng đến dàn lạnh xem chúng có bị gián đoạn không? Xem thử trong quá trình lắp đặt có bị nhầm mặt lạnh không. Nếu có, bạn tiến thành điều chỉnh lại cho chính xác.

Kiểm tra cài đặt thông số ở máy lạnh

Cài đặt các thông số bảo đảm chuẩn xác. Nếu đã thực hiện hết tất cả bước trên, nhưng không thể khắc phục, thì có thể là lỗi do bo mạch dàn nóng.

Đối với bo mạch điện tử Điều hòa Daikin báo lỗi UA

Kiểm tra xem bo dàn nóng có bị lỗi hay không. Nếu bo dàn nóng bị hỏng, bạn không nên tự ý sửa chữa mà hãy liên hệ thợ sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng uy tín để được hỗ trợ kịp thời.

Cách check kiểm tra mã lỗi ở máy lạnh Daikin

Vậy làm sao để kiểm tra được lỗi UA điều hòa Daikin? Vì điều hòa của hãng Daikin đều được trang bị những tính năng tự động báo lỗi mỗi khi gặp trục trặc. Bạn có thể làm theo các bước sau để biết chính xác chiếc máy nhà bạn có mắc lỗi UA hay không nhé!

Bước 1: Bạn thực hiện hướng Remote điều khiển về phía dàn lạnh của máy điều hòa không khí hiệu Daikin.

Bước 2: Bạn tiếp tục thao tác tìm và nhấn giữ phím CANCEL, chờ trong khoảng 5 giây. Và chờ cho đến khi màn hình trên Remote hiển thị mã lỗi 00.

Bước 3: Sau đó, bạn vẫn ấn và nhả phím CANCEL lần lượt từng nhịp một sao cho nghe tiếp “bíp”. Thì tương ứng với mã số hiển thị trên màn hình.

Bước 4: Lúc này, bạn hãy kiểm tra, đây chính xác là lỗi mà máy điều hòa Daikin đang gặp phải.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi UA. Điện lạnh Nguyên Đức phần nào đã giúp quý khách có thể tự sử lý khi điều hòa nhà mình không may gặp lỗi này. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ sửa điều hòa daikin tại Đà Nẵng vui lòng liên hệ 0905726097 nhé!

5/5 - (1 bình chọn)