Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh samsung inverter đúng cách, hiệu quả chỉ 10s

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung inverter là một trong những thông tin được nhiều người dùng quan tâm, đặc biệt là những người lần đầu sử dụng sản phẩm này. Hãy tham khảo cách sử dụng tủ lạnh Samsung chi tiết, đơn giản, an toàn ngay sau đây nhé!

huong-dan-su-dung-tu-lanh-samsung-inverter-dienlanhnguyenduc

Với bài viết sau đây, Điện lạnh Nguyên Đức sẽ hướng dẫn sử dụng tủ lạnh samsung inverter đơn giản chỉ 10s

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung inverter mới mua

Dưới đây là một số lưu ý mà Nguyên Đức đã tổng hợp lại để giúp bạn sử dụng tủ lạnh mới sao cho hiệu quả nhất!

 • Tuyệt đối không nên sử dụng tủ lạnh ngay lập tức sau khi vận chuyển về. Theo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung, trong quá trình vận chuyển khí gas trong tủ thường sẽ bị xáo trộn, nếu ngay lập tức cắm điện và sử dụng có thể sẽ gây cháy nổ và những sự cố không mong muốn.
 • Vì thế, sau khi vận chuyển tủ lạnh về nhà, bạn cần kê tủ lạnh ở một không gian có bề mặt bằng phẳng để tủ lạnh có thời gian “nghỉ”, ổn định khí gas. Khoảng thời gian này có thể rơi vào khoảng 2 đến 3 tiếng tùy vào kích thước tủ lạnh.
 • Sau ít nhất là 2 tiếng, bạn có thể bắt đầu cắm điện cho tủ. Tuy nhiên lúc này bạn vẫn không nên cho thực phẩm vào tủ mà chỉ để tủ chạy không tải, với công suất nhỏ nhất có thể. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung từ chính hàng cho biết rằng, việc này sẽ giúp tủ lạnh có thể làm quen dần với việc hoạt động, tránh được những sự cố có thể xảy ra khi ép tủ lạnh làm việc bất ngờ.
 • Bạn hãy để tủ chạy trong khoảng 8 tiếng đồng hồ. Để tránh mùi nhựa mới lưu trong tủ quá lâu, cứ mỗi 2 đến 3 tiếng bạn hãy mở cửa tủ lạnh tầm 5 phút nhé!

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh samsung inverter đơn giản chỉ 10s

Nhìn chung thì tủ lạnh dòng samsung inverter cũng khá giống với bảng điều khiển tủ lạnh Samsung đa phần thì sẽ có những phím chức năng như sau :

Ngăn đá

Để điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá, bạn bấm vào nút ” Freeze “. Đèn và nhiệt độ sẽ thay đổi trên ngăn đá , bạn chỉ cần nhìn đèn sáng ở vạch nào thì bạn đã điều chỉnh nhiệt độ ở vạch đó. Mức nhiệt độ tủ lạnh này thay đổi từ -15 độ C đến – 23 độ C. Mỗi lần nhấn bạn sẽ thay đổi 2 độ , nếu nhiệt độ ở mức -23 độ thì bạn chỉ cần nhấn 1 lần nữa nhiệt độ sẽ trở về -15 độ C.

Đè và giữ phím Freeze convent trong 3s bạn sẽ chuyển chế độ ngăn đá biến thành ngăn làm mát thông thường. Nhìn phía trên bảng điều khiển nếu đèn sáng ở chức năng Fridge, có nghĩa là tủ lạnh đã chuyển sang chế độ ngăn mát. ” Đèn báo chế độ Off ” là tắt luôn nhiệt độ ngăn đá.

Ngăn lạnh

Cũng như ngăn đá khi dùng phím bấm ” Fridge ” sau mỗi lần bấm nhiệt độ tủ lạnh cũng sẽ thay đổi 2 độ C theo mức 1 đến 7 độ .

Nếu đè và giữ phím này trong 3s , chức năng làm mát nhanh sẽ được bật . Chức năng này sẽ làm lạnh nhanh một lượng lớn thực phẩm mới cho vào tủ lạnh giúp chúng tươi tốt một cách nhanh chóng. Để tắt đi chức năng này đi chúng ta cũng chỉ cần đè và giữ chúng trong 3s . Chế độ này sẽ tự động hoạt động lại bình thường sau vài giờ đồng hồ nên bạn không cần phải ngồi canh me đợi thực phẩm làm lạnh xong rồi tắt đi đâu.

Làm đá nhanh ( biểu tượng hình bông tuyết )

Bạn có thể bật tắt chức năng làm đá tủ lạnh này bằng cách bấm và giữ phím ” Freeze ” trong vòng 3s. Đèn ở hình bông tuyết sẽ sáng lên hoặc tắt đi bào hiệu chức năng này có được bật hay không. Bạn có thể tắt chức năng này đi nếu muốn tủ lạnh tiết kiệm. Nên nhớ có một vài trường hợp không nên bật và sử dụng chức năng này, đó là khi :

Chế độ Vacation ( kỳ nghỉ )

Chức năng này không phải ai cũng biết khi sử dụng tủ lạnh , ở chức năng này tủ sẽ duy trì nhiệt độ ở mức dưới 17 độ C hạn chế nấm mốc trong tủ lạnh nếu bạn muốn đi đâu dó vài 3 ngày. Để bật chức năng này bạn phải chỉnh nhiệt độ ngăn mát về 1 độ C. Giữ nút Fridge cho đến khi đèn báo hiệu hình ổ cắm phát .

Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Samsung inverter

 • Không được làm đông lại thực phẩm đã rã đông hoàn toàn.
 • Không đặt đồ uống có ga hoặc sủi bọt bên trong ngăn đá.
 • Không để chai lọ hoặc vật chứa bằng thủy tinh vào trong ngăn đá, thủy tinh có thể bị vỡ và gây thương tích cá nhân.
 • Không nên xếp thực phẩm quá chật chội bên trong tủ, vì lúc này hơi lạnh khó tìm được kẽ hở để tuần hoàn bên trong tủ, dẫn đến làm lạnh kém và người dùng lầm tưởng tủ lạnh bị lỗi. Khi xếp thực phẩm cần tránh đặt sát họng gió vì sẽ làm cản khí lạnh tuần hoàn trong tủ.
 • Không nên xếp thực phẩm quá chật chội bên trong tủ
 • Không nên cắm nhiều thiết bị vào cùng một ổ cắm điện. Tủ lạnh phải luôn luôn được cắm vào ổ điện riêng có mức điện áp định mức phù hợp với mức điện áp được ghi trên bảng thông số của tủ lạnh.
 • Không đứng lên thiết bị hoặc để các đồ vật (như đồ giặt ủi, nến đang cháy, thuốc lá đang cháy, chén đĩa, hóa chất, vật bằng kim loại,…) lên trên thiết bị vì dễ gây ra hỏa hoạn hoặc điện giật.

Với những thông tin hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung inverter , chúc bạn có những trải nghiệm hoàn hảo nhất với sản phẩm này. Nếu bạn muốn tư vấn hãy sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng thì hãy gọi 0905 726 097 để được hỗ trợ miễn phí

5/5 - (3 bình chọn)