Hướng dẫn sửa máy giặt electrolux báo lỗi e3 chỉ với 10 phút

máy giặt electrolux báo lỗi e3 là tình trạng lỗi như thế nào? Tại sao máy giặt bỗng dưng xuất hiện mã lỗi đó ở bo hiển thị. Và cách giải quyết lỗi đó như thế nào cho đúng cách, hãy tìm câu trả lời cùng điện lạnh Nguyên Đức nhé.

may-giat-electrolux-bao-loi-e3-dienlanhnguyenduc

Lý do dẫn đến hiện tượng máy giặt electrolux báo lỗi e3

Kỹ thuật sửa máy giặt tại Đà Nẵng xin tổng hợp các nguyên nhân cơ bản dẫn đến lỗi e3. Đó là

  • Do máy bị mở ra trong quá trình máy giặt, sấy hoặc đang vắt:
  • Do quần áo trong lồng giặt xếp không đều, khối lượng vượt mức đi định của máy.
  • Do vị trí đặt máy giặt không hợp lý, chưa cân bằng.
  • Do lồng giặt bị lỏng ốc
  • do cần gạt an toàn bị kẹt
  • Do bo mạch điều khiển bị lỗi

Hướng dẫn khắc phục sửa máy giặt electrolux báo lỗi e3 triệt để

Tương ứng với mỗi nguyên nhân thì kỹ thuật sửa máy giặt electrolux tại Đà Nẵng đề xuất phương án. Điển hình từng bước như sau:

Hãy kiểm tra quần áo trong lồng giặt

Hãy xem xét xem quần áo có bị xoắn hoặc lệch vào một góc trong lồng giặt không. Bạn cần phân phối lại quần áo để đạt được sự cân bằng, hoặc khi đặt quần áo vào lồng giặt. Đồng thời hãy sắp xếp chúng theo thứ tự, tránh việc đặt một lúc quá nhiều quần áo vào lồng giặt. Nhằm hạn chế tình trạng làm lồng giặt bị nghiêng.

Nên kiểm tra tình trạng lồng giặt

Hãy kiểm tra bộ phận thụt của máy giặt. Khi chỉ một bên của bộ phận thụt gặp vấn đề, điều này có thể làm lồng giặt mất cân bằng. Khi máy giặt hoạt động ở tốc độ cao, nó có thể gây rung lắc mạnh và tạo ra tiếng ồn.

Bộ phận giảm sóc máy giặt máy giặt electrolux báo lỗi e3

Nếu bộ phận thụt bị hư hỏng, bạn cần phải thay mới nó. Quan trọng là sử dụng bộ phận chính hãng và phù hợp với dòng máy giặt. Nếu bạn sử dụng bộ phận đúng, máy sẽ ngừng hiển thị lỗi.

Kiểm tra vị trí đặt máy giặt trong nhà của bạn

Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra lại hoặc thay đổi vị trí đặt máy giặt. Cũng như đảm bảo nó được đặt trên một bề mặt phẳng, vững chắc và khô ráo.

Hãy kiểm tra công tắc chống rung của máy giặt Electrolux

Nếu dây dẫn từ công tắc cửa về bo mạch bị đứt hoặc gãy, bạn có thể nối lại dây đúng theo màu tương ứng. Nếu công tắc cửa của máy giặt bị hỏng, bạn nên thay thế bằng một công tắc chính hãng mới.

Hãy kiểm tra bo mạch điều khiển của máy giặt Electrolux

Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với công ty sửa chữa máy giặt hoặc gọi kỹ thuật viên đến để kiểm tra.
Vì bo mạch điều khiển chứa nhiều bộ phận phức tạp, việc giải quyết vấn đề này đòi hỏi sự kinh nghiệm. Cũng như chuyên môn và đầy đủ dụng cụ tối tân để kiểm tra.

Trên đây là một số thông tin về máy giặt Electrolux báo lỗi e3, bao gồm nguyên nhân và phương pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hi vọng những thông tin trên mà điện lạnh Nguyên Đức vừa chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc gì hãy liên hệ ngay 090572609 ngay nhé.

5/5 - (1 bình chọn)