Hướng dẫn sửa máy giặt samsung báo lỗi CL dễ dàng

Trong quá trình hoạt động, máy giặt nào cũng không thể tránh khỏi việc xảy ra các sự cố. Đòng thừi  và lỗi CL là một ví dụ điển hình. Vậy lỗi CL máy giặt Samsung là lỗi gì và cách sửa thế nào? Hãy cùng Điện lạnh Nguyên Đức tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

may-giat-sam-sung-bao-loi-cl-dienlanhnguyenduc

Máy giặt samsung báo lỗi CL có nghã là gì?

Lỗi CL là một trong những lỗi rất thường gặp trên máy giặt Samsung. Thật ra lỗi CL là lỗi liên quan đến chức năng khóa trẻ em (Child Lock) của máy giặt. Biểu hiện của lỗi khá dễ nhận biết, bạn sẽ thấy dòng chữ CL nhấp nháy trên màn hình khoảng 1 giây. Và đồng thời thấy nước xả ra cùng âm thanh cảnh báo.

Thủ phạm dẫn đế máy giặt samsung báo lỗi CL ở bo mạch

Tác nhân nào gây ra lỗi CL xuất hiện ở máy giặt samsung đó là:

Nếu thấy lỗi “CL” hoặc “DE” nhấp nháy trên bảng điều khiển trong khoảng thời gian 1 giây. Đồng thời nước sẽ xả thải ra ngoài cùng với một âm thanh cảnh báo cho thấy đây chính là lỗi ” Khóa Trẻ em”

Hướng dẫn sửa máy giặt samsung báo lỗi CL đơn giản

Với hơn 18 năm tích lũy kinh nghiệm trong ngành sửa máy giặt samsung tại Đà Nẵng. Thì thợ Nguyên Đức chia sẻ để khắc phục máy giặt samsung báo lỗi CL dứt điểm. Thì bạn cần làm theo các bước dưới đây

Kiểm tra cửa máy giặt:

Đảm bảo rằng cửa máy giặt đã được đóng chặt và không bị kẹt. Và nếu như mã lỗi CL thường xuất hiện nếu cửa không được đóng kín.Nếu bạn đã đảm bảo rằng cửa đã được đóng kín mà vẫn gặp lỗi, hãy thử mở cửa và đóng lại một cách chắc chắn.

Kiểm tra nguồn nước:

Đảm bảo rằng nguồn nước đang cung cấp đủ nước cho máy giặt.Kiểm tra xem có sự cố gì với nguồn nước. Điển hình chẳng hạn như: ngắt nước, áp lực nước yếu hoặc ống nước bị tắc nghẽn.

Kiểm tra van nước:

Kiểm tra xem van nước có hoạt động đúng cách và không bị tắc nghẽn.Thử mở và đóng van nước một vài lần để đảm bảo rằng nó hoạt động mượt mà.

Kiểm tra cảm biến cửa:

Đảm bảo rằng cảm biến cửa máy giặt hoạt động đúng cách và không bị hỏng.Kiểm tra kỹ các bộ phận cảm biến và dây cáp có bị đứt hoặc hỏng không.

Khởi động lại máy:

Test khởi động lại máy giặt bằng cách tắt nguồn điện và sau đó bật lại. Đôi khi, việc khởi động lại có thể giải quyết các lỗi tạm thời.

Kiểm tra lỗi phần mềm hoặc điều khiển:

Nếu có khả năng, kiểm tra xem có cập nhật phần mềm hoặc firmware mới nhất cho máy giặt không.Thử kiểm tra các chức năng điều khiển và cài đặt trên máy để xem liệu có lỗi gì trong quá trình hoạt động.

Kiểm tra nguồn điện:

Đảm bảo rằng nguồn điện đang cung cấp cho máy giặt là ổn định và không có sự cố trong hệ thống điện.

Thợ sửa máy giặt Đà Nẵng Nguyên Đức hi vọng sau khi đọc xong bài viết chia sẻ của chúng tôi. Thì bất kì khách hàng nào cũng có thể sửa máy giặt Samsung báo lỗi CL thành công. Nếu bạn không thể tự khắc phục được thành công mã lỗi này. Thì có thể gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé

4/5 - (2 bình chọn)