Lỗi fc1 máy giặt aqua khám phá nguyên nhân và cách sửa

Nguyên nhân nào dẫn đến máy giặt Aqua bị báo lỗi FC1? Cách khắc phục tình trạng này có đơn giản hay không? Tất cả sẽ được thợ sửa máy giặt Đà Nẵng tại Nguyên Đức giải đáp trong bài viết dưới đây.

loi-fc1-may-giat-aqua-dienlanhnguyenduc

Lỗi FC1 trên máy giặt Aqua inverter là lỗi gì?

Theo kinh nghiệm nhiều năm sửa máy giặt tại Đà Nẵng. Kỹ thuật viên điện lạnh Nguyên Đức cho biết hiện tượng máy giặt Aqua báo lỗi FC1 là lỗi bo mạch điện tử bị hư hỏng. Rồi dẫn đến cháy IC hư hỏng IC công suất.

Mã lỗi FC1 chủ yếu gặp trên các dòng máy giặt Aqua cửa ngang inverter. Và thường báo lỗi ở cả chương trình giặt và vắt. Màn hình hiển thị chữ FC1 nhấp nháy liên tục dù bạn có tắt máy khởi động lại thì 10 – 15 phút sau máy lại báo lỗi.

Điểm danh thủ phạm gây ra lỗi fc1 máy giặt aqua

Dưới đây là các nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi fc1 ở máy giặt aqua inverter. Điển hỉnh như:

Cho số lượng bột giặt quá nhiều

Trong quá trình sử dụng, người sử dụng thường hay nhầm lẫn giữa các loại sản phẩm giặt tay. Và sản phẩm dành cho máy giặt nên dễ gây ra các hư hỏng không mong muốn.

cho-nhieu-xa-phong-dienlanhnguyenduc

Hoặc khi cho loại bột giặt không phù hợp vào máy với số lượng quần áo ít. Thi trong quá trình giặt, bọt xà phòng sẽ tràn ra ngoài hoặc trào ngược lên trên. Và xen qua những khe hở gây ra hư hỏng cho bo mạch và cháy IC.

Nhồi nhét số lượng quần áo quá trọng lượng quy định

Mỗi dòng máy giặt đều có quy định khối lượng giặt nhất định. Vì thế tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi hộ gia đình để bạn có thể lựa chọn.

nhoi-nhét-nhieu-ao-quan-dienlanhnguyenduc

Vị trí đặt máy giặt không hợp lý

Do nhu cầu sử dụng trong khu vực giặt hoặc không gian trong nhà không được rộng rãi. Nên có nhiều hộ gia đình thường lắp máy giặt trong nhà tắm hoặc nơi ẩm thấp.

sai-vi-tri-may-giat-dienlanhnguyenduc

Và điều này dẫn đến sự ẩm ướt, gây hư hỏng cho bo mạch bên trong. Đồng thời cũng khiến máy giặt aqua cửa ngang báo lỗi fc1.

Côn trùng làm tổ trong bo mạch.

Chuột, gián, kiến, thằn lằn là những thủ phạm chính trong vấn đề này. Khi có cơ hội, chúng sẽ chui vào bên trong các bộ phận của máy giặt. Cũng như hộp đựng bo mạch và gây chập cháy các vi mạch.

Tin liên quan: Máy giặt Aqua lỗi E4, E8, UNB sửa nhanh chỉ với 10 phút

con-trung-lam-to-bo-mach-may-giat-dienlanhnguyenduc

Các giải pháp khắc phục lỗi fc1 máy giặt aqua đơn giản

Với từng nguyên nhân vừa liệt kê trên, bạn có thể tự mình khắc phục được các sự cố lỗi đó ra sao. Cùng Điện lạnh Nguyên Đức tìm hiểu cách khắc phục chi tiết:

sua-may-giat-aqua-bao-loi-fc1-dienlanhnguenduc

Cho số lượng bột giặt tạo bọt quá nhiều vào máy nhặt.

Mua loại bột giặt phù hợp với máy giặt aqua. Mặt khác hạn chế việc sử dụng số lượng bột giặt quá nhiều.

Số lượng quần áo cho vào máy vượt mức quy định.

Bạn nên chia thành nhiều đợt, tránh dồn số lượng quần áo quá mức cho phép vào máy giặt một lúc. Bỏ áo quần nhiều không chỉ ảnh hưởng đến quần áo không được giặt sạch. Mà còn khiến chất lượng máy giặt giảm đi theo thời gian.

Chọn vị trí đặt máy giặt hợp lý.

Hãy chọn một không gian phù hợp để đặt máy giặt nhà bạn. Những vị trí ẩm thấp, ánh nắng chiếu trực tiếp, bề mặt sàn không bằng phẳng,.. sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các bộ phận bên trong máy giặt khi hoạt động.

Côn trùng làm tổ trong bo mạch.

Thường xuyên vệ sinh, kiểm tra máy giặt kỹ lưỡng ở mọi góc, khi phát hiện có côn trùng làm tổ thì cần nhanh chóng dọn sạch, để tình trạng như vậy lâu dài sẽ gây ra những lỗi nghiêm trọng về sau.

Sự cố lỗi phức tạp khác.

Đừng ngần ngại liên hệ với trung tâm sửa chữa uy tín để yêu cầu hỗ trợ từ các kỹ thuật viên. Nếu khi bạn không có kỹ năng chuyên môn cũng như đảm bảo được sự an toàn cho bạn và máy giặt.

Trên đây là những nguyên nhân thường làm máy giặt Aqua báo lỗi FC1 và cách khắc phục lỗi. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn sử dụng máy giặt đúng cách. Và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm, cũng như biết cách khắc phục lỗi FC1 trên máy giặt Aqua.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt aqua đúng cách đơn giản

5/5 - (3 bình chọn)