Lưu ngay mẹo sửa máy giặt Toshiba báo lỗi e59 hiệu quả

Máy giặt Toshiba báo lỗi e59 cũng là một trong các sự cố khá thường gặp khi xài . Vậy nguyên nhân và cách sửa lỗi này thế nào? Hãy cùng trung tâm điện lạnh Nguyên Đức tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây các bạn nhé.

may-giat-toshiba-bao-loi-e59-dienlanhnguyenduc

Lý do khiến máy giặt Toshiba báo lỗi E59 ở bo hiển thị

Hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề sửa máy giặt Toshiba tại Đà Nẵng thợ cho biết các thủ phạm gây ra. Chỉ có thể là các nguyên nhân sau đây:

Do board mạch Inverter bị lỗi

Nếu điện nguồn và dây kết nối motor Inverter của máy móc giặt thông thường. Bạn có thể nghĩ đến lý do máy giặt Electrolux cảnh báo-lỗi E59 là do hư board mạch Inverter.

Do dây kết nối motor Inverter bị lỗi

Khi sử-dụng máy giặt trong thời gian dài, hệ-thống dây nối motor Inverter có thể gặp sự cố do chuột cắn hoặc lồng giặt quay rung lắc mạnh gây ảnh hưởng.

Xem thêm: Lưu ngay mẹo sửa máy giặt Toshiba không chạy đúng cách

Ý nghĩa mã ỗi e59 ở máy giặt Toshiba

Lỗi E59 máy giặt Electrolux là lỗi liên quan đến bộ điều tốc của máy giặt Electrolux. Lỗi E59 này thường xuất hiện nay sau khi khởi động từ 3 – 5 giây. Lúc này nếu động cơ của máy giặt Electrolux không nhận được tín hiệu từ mạch điều khiển. Hoặc sau khi mạch điều khiển phát tín hiệu mà động cơ không quay thì máy sẽ ngừng hoạt động. Đồng thời sẽ xuất hiện mã lỗi E59 trên bảng điều khiển.

Hướng dẫn sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E59 đơn giản

Khi máy giặt Electrolux nhà bạn báo lỗi E59, nếu không thể biết chắc chắn nguyên nhân là gì? Thì bạn nên tiến hành kiểm tra theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra hệ thống dây dẫn đến động cơ xem có bị hỏng, tuột hay hỏng hóc không. Nếu dây dẫn đến động cơ bị tuột thì bạn cần lắp lại, còn nếu dây bị đứt thì bạn cần nối lại hoặc thay dây mới.

Bước 2: Tiến hành đo điện trở của cuộn dây động cơ với tacho, nếu điện trở ngoài dải thì cần thay thế động cơ mới.

Bước 3: Thay thế mô-đun điều khiển động cơ nếu phát hiện mô-đun bị hỏng.

Như vậy thông qua bài viết trên điện lạnh Nguyên Đức đã chia sẻ chi tiết sửa lỗi E59 máy giặt Electrolux. Mong rằng những chia sẻ này kỹ thuật sửa máy giặt Đà Nẵng sẽ hữu ích với bạn. Đồng thời sẽ giúp bạn biết cách xử lý nếu máy giặt Elextrolux nhà mình gặp phải sự cố này. Nếu bạn cần gọi thợ sửa máy giặt tại nhà uy tín, thì hãy gọi Điện Lạnh Nguyên Đức chúng tôi. Gọi điện thoại ngay 0905 726 097 khi máy giặt nhà bạn gặp trục trặc

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn sửa máy giặt Toshiba bị chảy nước đúng điệu

5/5 - (1 bình chọn)