Máy giặt hitachi báo lỗi c3 hướng dẫn sửa chi tiết

Máy giặt Hitachi báo lỗi C3 này khắc phục như thế nào ? Sau đây Điện lạnh Nguyên Đức sẽ chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi ra sao? Hãy cùng khám phá nhanh qua bài viết tư vấn dưới đây ngay thôi nào.

may-giat-hitachi-bao-loi-c3-dienlanhnguyenduc

Dấu hiệu nhận biết máy giặt Hitachi báo lỗi C3

Mã lỗi C3 là một trong những mã lỗi phổ biến thường gặp ở cả dòng cửa trên hoặc cửa ngang Inverter hiện nay. Sau khi kết thúc chu trình giặt, chuyển sang chu trình vắt xả thì máy sẽ báo lỗi C3 màn hình nhấp nháy đồng thời máy dừng hoạt động.

Xem thêm: Các mã lỗi máy giặt Hitachi khám phá chi tiết từ a đến z

Nguyên nhân khiến máy giặt Hitachi báo lỗi C3

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa máy giặt tại Đà Nẵng. Trung tâm điện lạnh Nguyên Đức cho thấy lỗi C3 của máy giặt Hitachi là:

  • Lỗi do cửa chưa được đóng kín hoàn toàn
  • Cánh cửa máy giặt không đóng kín
  • Công tắc cửa đã bị hỏng
  • Tín hiệu từ board đến công tắc cửa máy giặt bị đứt

Đọc thêm: Hướng dẫn xử lý máy giặt Hitachi báo lỗi 3C tại nhà dễ dàng

Hướng dẫn sửa máy giặt Hitachi báo lỗi C3 đơn giản hiệu quả

Nếu các bạn muốn xử lý lỗi C3 của máy giặt Hitachi thành công tại nhà. Thì cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi dưới đây:

Kiểm tra cánh cửa của máy giặt

Có thể trong quá trình sử dụng máy giặt bạn quên không đóng nắp máy giặt. Hoặc nắp cửa máy giặt bị mắc kẹt quần áo,..cũng gây lên lỗi C3. Hãy tiến hành kiểm tra và đóng lại nắp máy giặt trước khi máy giặt động nhé.

Kiểm tra công tắc cửa của máy

Khi máy giặt báo lỗi C3 bạn dùng tay mở ra và đậy lại 2 – 3 lần. Kiểm tra xem có vật kẹt ở khe lề cửa hay không? Sau khi thao tác những bước trên mà máy giặt vấn báo lỗi c3. Thì có thể là do công tắc cửa bị hỏng nên không đóng được. Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần thay thế công tắc cánh cửa mới là máy sẽ hết báo lỗi nhé.

Kiểm tra bo mạch điều khiển của máy

Nếu dây tín hiệu kết nối bo mạch với công tắc cánh cửa bị đứt. Hay có thể do bị chuột cắn hoặc sử dụng trong thời gian dài bị oxy hóa. Bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa máy giặt Lg Đà Nẵng vào kiểm tra bo mạch nhé.

Nếu bạn không thể tự khắc phục được lỗi C3 này thì hãy liên lạc với chúng tôi thông qua số : 0905 726 097 để được tư vấn. Bạn cũng có thể truy cập vào trang website: dienlanhnguyenduc.com

Tin liên quan: Sửa tủ lạnh Hitachi không lạnh đơn giản hiệu quả tại nhà

5/5 - (3 bình chọn)