Máy giặt không không bấm được nút Start bật mí cách sửa

Máy giặt không bấm được nút Start là một lỗi hiếm gặp trên máy giặt. Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng này và cách khắc phục như thế nào? Cùng Điện lạnh Nguyên Đức tìm hiểu nhé!

may-giat-khong-bam-duoc-nut-start-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân máy giặt không bấm được nút Start

Nguồn cấp điện không ổn định

Khi sử dụng máy giặt, bạn cần chú ý đến điện áp cung cấp cho máy. Nếu nhà bạn ở khu vực có điện áp không ổn định, bạn sẽ cần một chiếc ổn áp để giải quyết tình trạng này.

Bảng điều khiển bị vô hiệu hóa

Đối với các gia đình sử dụng loại máy giặt có chức năng khóa trẻ em thì khi gặp trường hợp bảng điều khiển không thể sử dụng bất kỳ nút chức năng nào, điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem khi đó chức năng khóa trẻ em có được bật hay không. Nếu chức năng này đang được bật, đèn báo “Khóa trẻ em” trên một số dòng máy giặt sẽ sáng.

Máy bị nhiễm ẩm, nhiễm nước

Nút Start và bảng điều khiển của máy giặt có thể bị lỗi, thậm chí là hỏng nếu như chúng bị tiếp xúc với nước. Nguyên nhân của tình trạng này đa phần là do người sử dụng để máy giặt sai vị trí (những nơi có độ ẩm cao). Hoặc trong lúc sử dụng vô ý làm nước dính vào các nút điều khiển.

Linh kiện bên trong máy bị lỗi

Do đa phần máy giặt đều có cấu tạo rất phức tạp, do đó nếu nút Start không dùng được do lỗi linh kiện ở trong máy thì cách tốt nhất là bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành, hoặc một số trung tâm sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp để họ xác định lỗi ở phần nào, từ đó tìm ra cách khắc phục phù hợp.

Máy giặt không vào nguồn

Đây là lỗi cơ bản nhất nhưng người sử dụng lại ít để ý nhất. Chúng ta lại nhầm tưởng máy giặt bị hỏng.

Xem thêm: Khám phá cách sử dụng máy giặt Hitachi như chuyên gia

Cách sửa chữa lỗi máy giặt không bấm được nút start

Để đưa ra hướng khắc phục máy giặt không bấm được nút start. Thợ sửa máy giặt Đà Nẵng chia sẻ từng cách cụ thể:

Nguồn cấp điện không ổn định

Bạn sẽ cần một chiếc ổn áp để giải quyết tình trạng này. Ổn áp không những có thể đảm bảo cho chiếc máy giặt của bạn hoạt động bình thường. Mà nó còn có thể kéo dài tuổi thọ của các thiết bị điện tử nói chung trong gia đình bạn.

Bảng điều khiển bị vô hiệu hóa

Trong trường hợp bạn đã làm mất quyển Hướng dẫn sử dụng. Thì bạn có thể lên mạng để tra cách mở cụ thể trên dòng máy giặt gia đình mình đang sử dụng. Hoặc liên hệ với trung tâm bảo hành sửa chữa máy giặt Đà Nẵng để được hỗ trợ.

Linh kiện bên trong máy bị lỗi

Cách tốt nhất là bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp. Để họ xác định lỗi ở phần nào, từ đó tìm ra cách khắc phục phù hợp.

Máy bị nhiễm ẩm, nhiễm nước

Khắc phục bằng cách chuyển máy giặt đến một vị trí thích hợp hơn (nơi khô ráo, độ ẩm thấp). Và hạn chế để nút Start và các nút điều khiển khác bị dính nước. Trong trường hợp máy bị nhiễm ẩm, nhiễm nước không bấm được nút Start. Thì bạn có thể dùng một chiếc máy sấy và từ từ sấy khô khu vực bảng điều khiển.

Tin liên quan: Máy giặt electrolux không ấn được start nguyên nhân và mẹo sửa

Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt không bấm được nút start. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn sử dụng máy giặt tốt hơn. Gọi ngay cho chúng tôi theo 0905 726 097 khi bạn cần tư vấn giải đáp thắc măc.

5/5 - (3 bình chọn)