Mẹo sửa tủ lạnh hitachi nháy đèn 3 lần dứt điểm nhanh chóng

Tủ lạnh Hitachi nháy đèn 3 lần đây là lỗi hay cảnh báo gì? Cách xử lý như thế nào khi gặp phải trường hợp nháy đèn 3 lần? Hãy cùng điện lạnh Nguyên Đức tìm hiểu chi tiết cặn kẽ nhanh trong bài viết dưới đây.

tu-lanh-hiatchi-bao-loi-nhay-den-3-lan-dienlanhnguyenduc

Tìm hiểu ý nghĩa nháy đèn 3 lần ở tủ lạnh là sao?

Tủ lạnh Hitachi bỗng dững bất chợt một ngày báo lỗi nháy đèn 3 lần một nhịp, Đây là một trong những lỗi khá nhiều sau thời gian dài sử dụng. Thật ra hiện tượng Tủ lạnh Hitachi nháy đèn như vậy là do bộ phận xả đá. Cũng như báo hiệu bộ phận rơi đá của tủ không còn hoạt động ổn định.

Dấu hiệu nhận biết tủ lạnh Hitachi nháy đèn 3 lần

Có một số biểu hiện cụ thể như:

  • Tủ lạnh hitachi bị đóng tuyết ở vành tủ
  • Tủ lạnh Hitachi không thể làm rơi đá để sử dụng.

Thủ phạm khiến tủ lạnh Hitachi nháy đèn 3 lần

Có 2 lý do dẫn đến tình trạng tủ lạnh nháy đèn ở bo mạch điện tử chủ yếu:

  • Bộ phận làm rơi đá ở tủ lạnh có vấn đề
  • Bộ phận làm đá tự động của tủ lạnh bị hư hỏng trục trặc

 Hướng dẫn sửa tủ lạnh Hitachi nháy đèn 3 lần đúng chuẩn

Cùng thợ sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng Nguyên Đức tìm hiểu cách sửa chữa chi tiết ngay sau đây:

Kiểm tra cảm biến ở bên dưới tủ lạnh

Để có thể điều khiển được bộ phận Motor làm đá tự động ở tủ lạnh. Thì đa phần thường người ta sẽ gắn thêm cảm biến ở phía dưới của tủ lạnh, Với mục đích để có thể báo thông tin tới bo mạch. Nếu như cảm biến bị lỗi thì chắc chắn tủ lạnh cũng không thể hoạt động. Và xảy ra hiện tượng lỗi trên là báo hiệu điều đó rất bất thường. Nếu cảm biến bị hỏng thì cần gọi ngay đơn vị sửa tủ lạnh Hitachi tại Đà Nẵng để được hỗ trợ tốt nhất.

cam-bien-tu-lanh-dienlanhnguyenduc

Kiểm tra bộ phận bo mạch

Thật ra quá trình kiểm tra này tương đối phức tạp và cần phải có kiến thức liên quan. Vì thế, cách tốt nhất để khắc phục đó cần kỹ thuật có chuyên môn am hiểu sâu. Để được hỗ trợ khắc phục chính xác, nhanh chóng sự cố này.

kiem-tra-bo-mach-tu-lanh-dienlanhnguyenduc

Kiểm tra toàn bộ Motor quay

Tủ lạnh Hitachi nháy đèn trong 1 nhịp có thể là lỗi đến từ Motor quay làm đá tự động. Cũng có thể có rắc tối như động cơ đã bị cháy, hay bánh răng không thể quay được.

Nếu bộ phận Motor làm đá tự động bị hỏng thì chắc chắn mọi người cần phải thay thế bằng một cái mới.Nên chọn đơn vị bán mô tơ chính hãng uy tín chất lượng để thay nhé.

Bài viết là toàn bộ những thông tin có liên quan đến vấn đề tủ lạnh Hitachi nháy đèn 3 lần. Đồng thời kỹ thuật viên cũng chia sẻ những biện pháp khắc phục chi tiết đối với từng lỗi. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào mọi người có thể liên hệ đến điện lạnh Nguyên Đức thông qua số 0905 726 097 đã được giải quyết triệt để.

Tin liên quan: Tủ lạnh Hitachi không lạnh ngăn dưới bật mí cách sửa

5/5 - (1 bình chọn)