Phao áp suất máy giặt là gì tìm hiểu chi tiết tất cả

Phao áp suất máy giặt là một trong những bộ phận không thể thiếu đối với máy giặt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến sự có mặt cũng như chức năng của nó. Vậy phao áp suất máy giặt là gì? Cách kiểm tra vận hành như thế nào? Khi phao áp suất gặp sự cố thi khắc phục ra sao?  Hãy cùng Điện lạnh Nguyên Đức tìm hiểu nhé!

phao-ap-suat-may-giat-dienlanhnguyenduc

Phao áp suất máy giặt là gì?

Phao áp suất của máy giặt hay van áp lực của máy giặt là công tắc cân bằng mực nước của máy giặt được kết nối trực tiếp với board mạch trong máy giặt. Phao áp suất của máy giặt có chức năng chính là cảm biến mức nước trong lồng giặt.

Phao phải xác định được lượng nước cấp vào đã đủ hay chưa để báo về hệ thống khởi động quy trình giặt. Nếu trong thời gian quy định vẫn chưa cung cấp đủ lượng nước, áp suất trong phao không phù hợp. Và hệ thống sẽ tự nhận biết và báo lỗi nguồn cấp nước trên bảng điện tử.

Cấu tạo và nguyên lý của phao áp suất máy giặt

Cấu tạo của phao áp suất này ra sao?

Phao áp suất là một thiết bị cảm biến như đã nói ở trên. Phao có cấu tạo 3 chân, trong đó có 2 chân được kết nối với cuộn dây lõi thép di động, chân còn lại được nối với 2 tụ điện. Hai tụ điện này lại được nối ngược lại với 2 chân đã nối với cuộn dây lõi thép trước.

Nguyên lý hoạt động của phao

Phao máy giặt hoạt động qua một ống dẫn nhựa. Được tối từ công tắc xuống dưới lồng của máy giặt. Ống nhựa chứa không khí, khi nước bắt đầu chảy vào lồng. Thì máy giặt thì cũng sẽ chảy vào ống này. Đến khi nước dâng cao thì nó sẽ đẩy hết hơi trong ống ra và tăng áp suất trong lồng. Khi áp suất đặt đến mức nhất định thì sẽ mở công tắc áp suất.

Hướng dẫn cách test phao áp suất máy giặt hỏng không

Để kiểm tra phao áp suất có đang hoạt động bình thường hay không ? Thợ sửa máy giặt Đà Nẵng mong bạn tiến hành bằng cách đo chỉ số với đồng hồ VOM theo các bước sau:

Bước 1: Điều chỉnh đồng hồ về thang đo Ohm x1

Bước 2: Lấy 2 que của đồng hồ 1 que gắn vào cực giữa, còn một que gắn vào cực phải của phao áp suất

Bước 3: Quan sát chỉ số kết quả hiển thị trên đồng hồ đo

Trường hợp 1: Chỉ số sẽ không hiển thị giá trị hay chỉ hiển thị một giá trị hoặc là giá trị vô cực, nghĩa là phao áp suất của máy giặt đã bị hỏng.

– Trường hợp 2: Phao hiển thị đầy đủ các giá trị tương đương 0 Ohm thì đấy mới chứng tỏ là phao còn tốt.

Trong trường hợp phao áp suất máy giặt bị hư hỏng nặng, bạn nên tiến hành thay phao áp suất. Lúc này, bạn hãy liên hệ với điện lạnh Nguyên Đức theo số điện thoại 0905 726 097 để được hỗ trợ.

5/5 - (7 bình chọn)