Sửa máy nước nóng không ra nước đơn giản hiệu quả

Tình trạng máy nước nóng không ra nước là tình trạng hay gặp trong quá trình dài sử dụng. Vậy phải làm gì khi xảy ra tình trạng như trên. Hãy khám phá nhanh cách sửa máy nước nóng không ra nước qua bài viết sau.

sua-may-nuoc-nong-khong-ra-nuoc-dienlanhnguyenduc

Vì sao bình nóng lạnh bị tắc và không chảy nước, hãy cùng Điện lạnh Nguyên Đức tìm hiểu bài viết sau đây để biết các lỗi và hướng dẫn sử dụng sửa bình nóng lạnh:

Do nước cấp vào bình nóng lạnh không đủ

do-nuoc-cap-khong-du-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân:

Nếu nguồn cấp không đủ vào trong bình để hoạt động và đun nóng sẽ gây ra tình trạng cạn bình và tắc nước không chảy.

Cách khắc phục hiệu quả:

Hãy kiểm tra đường ống cấp nước và nguồn nước vào trong bình nóng lạnh. Bạn hãy luôn chắc chắn rằng bình không bị kiệt nước.

Xem thêm: Sửa nhanh bình nóng lạnh bị chảy nước nhanh hiệu quả

Cảm biến nhiệt hoặc thanh điện trở gặp trục trặc

Nguyên nhân:

Cảm biến nhiệt và thanh điện trở gặp vấn đề cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho bình nóng lạnh của bạn không ra nước nóng.

Sau một thời gian dài sử dụng bình nóng lạnh, bộ cảm biến rất dễ bị hư hỏng khiến cho máy không thể tự động bật và đốt nước nóng được.

cam-bien-nhiet-hng-dienlanhnguyenduc

Khắc phục:

Khi lỗi này xảy ra, bạn không nên tự sửa chữa và hãy liên hệ ngay với trung tâm sửa máy nước nóng tại Đà Nẵng chuyên nghiệp để được bảo trì kiểm tra và thay thế mới.

Do van nước bình nóng lạnh bị khóa

Cách khắc phục hiệu quả:

Trước hết bạn nên kiểm tra van nước ở chế độ đóng hay mở hoặc có bị hỏng hay không để thay thế van mới.

do-bi-khoa-van-nuoc-dienlanhnguyenduc

Do đầu ra nước bình nóng lạnh bị tắc

Lỗi thường gặp:

Do đường ống đầu ra từ bình nóng lạnh tới vòi sen, vòi nước bị tắc do cặn bẩn hoặc do nhiệt độ nước trong bình quá nóng khiến đường ống dẫn bị hư hỏng.

Cách khắc phục hiệu quả:

Trước hết bạn nên tắt nguồn điện, kiểm tra nhiệt độ trong bình.

Khám phá thêm: Sửa máy nước nóng không nóng triệt để tại nhà

Do hỏng các vòi nước, vòi dẫn, vòi sen

Cách khắc phục hiệu quả: Bạn khóa van nước từ bình rồi tiến hành kiểm tra các đường ống và vòi sen xem có bị hư hỏng để thay mới.

Do cặn bẩn khiến bình nóng lạnh bị tắc

do-can-ban-dienlanhnguyenduc

Cách khắc phục hiệu quả: Gọi thợ tay nghề cao qua số 0905 726 097 để tiến hành tháo và bảo dưỡng, thường xuyên vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ.

Điện không vào thiết bị

Nguyên nhân:

Có thể ổ điện đèn bị chập chờn, người dùng quên cắm phích hoặc cắm lỏng.

Bên cạnh đó, sửa máy nước nóng không ra nước cũng không ngoại trừ trường hợp cầu dao chống giật ELCB/ELB đang ở trạng thái ngắt.

dien-khong-vao-dienlanhnguyenduc

Cách khắc phục:

Kiểm tra lại nguồn điện, ổ cắm, thiết bị chống giật ngắt hay nghỉ. Dây dẫn nguồn điện có bị đứt, hở, chuột cắn không để tiến hành thay dây mới.

Kiểm tra lại xem ELCB / ELB chống giật có bị ngắt, bị hỏng không. Nếu đã bị ngắt bạn chỉ cần mở lại, nếu hỏng cần gọi thợ bảo trì đến sửa nhanh chóng.

Nước không vào bình, bình không có nước

Lý do:

Bình nước nóng không chảy được nguyên nhân có thể đến từ nguồn nước phát ra. Tình trạng này rất nguy hiểm, lâu ngày có thể làm hỏng bình.

do-hong-vo-nuoc-dienlanhnguyenduc

Cách khắc phục:

Bạn nên kiểm tra xem có đảm bảo rằng nước chảy về bình có ổn định vào đều đặn không, có rò rỉ? Nếu không có nước cấp về bình thì sẽ không có nước để làm nóng. Khách hàng có thể gọi tổng đài trực tiếp tư vấn các sự cố bất thường liên quan

Bạn có biết: Máy nước nóng kêu to nguyên nhân và cách sửa dứt điểm

Cảm ứng thanh nhiệt và sợi đốt trong bình bị hỏng

Nguyên nhân:

Nút điều khiển Bộ phận cảm ứng nhiệt hoặc sợi đốt trong sau khoảng thời gian dài sử dụng bị chai lớn hoặc ăn mòn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân có thể khiến máy nước nóng không chảy.

cam-ung-nhiet-dienlanhnguyenduc

Cách xử lý:

Kiểm tra cảm ứng nhiệt và sợi đốt trong bình có bị hỏng không… nếu câu trả lời là “có”, bạn cần thay mới. Nên liên hệ địa chỉ thợ sửa máy giặt uy tín lấp tức chữa nếu bạn không biết cách.

Kiểm tra lại nguồn điện áp đang sử dụng có ổn định không, sử dụng thêm ổn áp để đảm bảo an toàn cho người dùng và tăng tuổi thọ cho thương hiệu sản phẩm.

Áp lực nước bên ngoài quá yếu

Nguyên nhân:

Khi vị trí bình nóng lạnh được đặt quá gần với bể nước nên không tạo đủ áp lực cần thiết, nước chảy vào máy chậm. Những ngày áp lực nước yếu thì gần như nước không thể chảy vào bình.

ap-luc-nuoc-qua-yeu-dienlanhnguyenduc

Biện pháp:

Bạn nên điều chỉnh thay đổi vị trí toàn bộ đầu vào của nước hoặc dùng thêm bơm trợ lực cho tủ lạnh, máy lạnh,  bình nóng lạnh

Dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại Đà Nẵng Nguyên Đức hi vọng với các nguyên nhân và cách khắc phục được liệt kê gặp phải ở trên sẽ giúp bạn xử lý sửa máy nước nóng không ra nước. Chia sẻ hỗ trợ kết nối với chúng tôi những kinh nghiệm “xương máu” của gia đình bạn khi phát hiện sự cố này nhé!

Tin liên quan: Bật mí chiêu sửa máy nước nóng có mùi hôi hiệu quả tại đây

5/5 - (17 bình chọn)