Sửa nhanh điều hòa Panasonic bật không lên đúng chuẩn

Điều hòa Panasonic bật không lên hay không lên điện là gì? Đây là một trong những lỗi thường gặp trong quá trình chạy hoạt động sử dụng. Theo thống kê, có đến 99% trường hợp điều hòa bật không vào điện có nhiều thủ phạm. Và đây là do 1 trong 5 lý do mà điện lạnh Nguyên Đức sắp kể tên bên dưới đây. Tìm hiểu nhanh trong bài viết sau đây ngay nào

dieu-hoa-panasonic-bat-khong-len-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân tại sao điều hòa Panasonic bật không lên

Có 4 lý do thủ phạm dấu hiệu tiêu biểu dẫn đến lỗi không lên nguồn là bởi:

  • Do hỏng mạch điện điều khiển từ xa của điều hòa
  • Do liệt phím, hỏng mạch, mất bóng hồng ngoại trên điều khiển
  • Do mắt thần trên cục lạnh
  • Block điều hòa gặp vấn đề sự cố hỏng hóc điện áp..

Cách khắc phục sửa máy điều hòa Panasonic bật không lên nguồn

Bạn hoàn toàn có thể cùng đơn vị sửa điều hòa panasonic tại Đà Nẵng áp dụng các bước kiểm tra sửa chữa sau.

Kiểm tra và xử lý dây điện nguồn đầu vào nếu bị đứt

Dây điện nguồn điều hòa bị đứt do chuột cắn, do tiếp xúc không tốt tại các đầu nối. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến điều hòa bật không lên nguồn. Vậy phải làm sao để xử lý trong trường hợp này? Bạn hãy dò theo đường dây điện nguồn dẫn đến điều hòa. Cũng như không nên bỏ qua các đầu nối, bởi các đầu nối có thể bị oxi hóa dẫn đến tiếp xúc kém. Hãy chuẩn bị cho mình 1 chiếc bút thử điện trước khi làm việc này bạn nhé.

kiem-tra-dien-nguon-dienlanhnguyenduc

Thay Aptomat mới nếu bị hỏng điều hòa Panasonic bật không lên

Nếu Aptomat không bị chập cháy nổ thì rất khó để có thể kiểm tra tình trạng khi bạn không có đồng hồ vạn năng. Tuy nhiên bạn có thể thử thay bằng một chiếc Aptomat mới với chỉ số tương đương.

Kiểm tra và sửa điều khiển điều hòa (remote)

Trong trường hợp này, bạn hãy nghĩ ngay đến tay điều khiển của điều hòa đang có vấn đề về Pin.Trước tiên, bạn hãy tháo pin ra và thay bằng 1 đôi pin mới. Hãy thử điều khiển lại một lần nữa xem điều hòa có lên điện không nhé. Nếu không bạn hãy làm tiếp cách bên dưới.

Xử lý lỗi mắt nhận tín hiệu điều khiển trên mainboard cục lạnh

Nếu bạn là người am hiểu về điện, điện tử thì bạn có thể tháo mặt bo của cục lạnh ra. Sau đó, kiểm tra bộ phận mắt nhận của cục lạnh. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý tháo và thay thế linh kiện điều hòa. Để tránh gặp phải trục trặc hư hỏng tuổi thọ nặng thêm, Hãy tìm đến các trung tâm bảo hành sửa điều hòa Đà Nẵng uy tín để được trợ giúp các bạn nhé.

Thay IC/ biến thế nguồn trên mainboard cục lạnh

Bộ phận IC/ biến thế nguồn thường nằm trong mainboard điều khiển của cục lạnh. Việc kiểm tra và thay thế linh kiện ở đây không hề đơn giản, đòi hỏi kỹ thuật có tay nghề giỏi. Chính vì vậy, Điện lạnh Nguyên Đức khuyên bạn không nên tự ý thay thế linh kiện này. Bởi rất có thể sẽ làm đoản mạch và nổ main bo khiến nhanh hỏng hơn.

Đọc thêm: Dịch vụ sửa điều hòa sharp tại Đà Nẵng giá rẻ uy tín

thay-the-ic-xu-ly-dienlanhnguyenduc

Hy vọng với những chia sẻ nhỏ trong bài viết này về chủ đề “Điều hòa panasonic bật không lên. Bạn đã biết chi tiết nguyên nhân cũng như cách sửa sao cho đúng cách. Nếu trong quá trình sử dụng bạn cần bảo dưỡng điều hòa Đà Nẵng thì hãy liên hệ ngay 0905726097 ngay nhé. Hay cần hướng dẫn về cách sử dụng máy lạnh chất lượng hiệu quả bền bỉ tốt nhất.

Tin liên quan: Lưu ngay mẹo sửa điều hòa panasonic báo lỗi h99 như thợ

5/5 - (5 bình chọn)