Tiết lộ chiêu sửa máy giặt electrolux bị lỗi chương trình đúng cách

Trong quá trình sử dụng máy giặt thì sẽ xảy ra các sự cố không muốn. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt electrolux bị lỗi chương trình là do tác nhân nào. Và phương án sửa như thế nào để dứt điểm nhanh gọn mà hiệu quả. Hãy cùng kỹ thuật viên sửa máy giặt tại Đà Nẵng Nguyên Đức tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

may-giat-electrolux-bi-loi-chuong-trinh-dienlanhnguyenduc

Dấu hiệu nhận biết máy giặt Electrolux bị lỗi chương trình?

Các bạn có thể nhận biết nhanh máy giặt gặp sự cố về lỗi chương trình thông qua một số biểu hiện sau:

  • Máy giặt đang hoạt động thì bị treo, dừng đột ngột.
  • Máy không chạy, lồng giặt không quay.
  • Máy giặt Electrolux bị kẹt cửa, không mở được.
  • Chế độ vắt của máy giặt không hoạt động.

Thủ phạm khiến máy giặt electrolux bị lỗi chương trình

Có 3 nguyên nhân điển hình dẫn đến máy giặt Electrolux bị lỗi chương trình. Cụ thể đó là:

Nguồn nước cấp không ổn định:

Nếu nguồn nước cấp không ổn định, máy giặt Electrolux sẽ không thể hoạt động bình thường, dẫn đến lỗi chương trình.

Hệ thống bơm xả thải bị tắc nghẽn:

Nếu hệ thống bơm xả thải bị tắc nghẽn, thì khi máy giặt Electrolux chạy đến chương trình xả sẽ không thể hoạt động được nữa.

Mạch điều khiển bị lỗi:

Nếu mạch điều khiển bị lỗi, máy giặt sẽ không thể nhận diện được các tín hiệu, dẫn đến hoạt động không đúng như chương trình mà người dùng đã cài đặt.

Phương pháp sửa máy giặt electrolux bị lỗi chương trình hiệu nghiệm

Tùy thuộc vào mỗi nguyên nhân là gì mà có phương án khắc phục tương ứng phù hợp. Cùng thợ sửa máy giặt electrolux tại Đà Nẵng tìm hiể lần lượt qua các bước dưới đây:

Kiểm tra bo mạch điều khiển của máy giặt

Cách kiểm tra và sửa chữa bo mạch điều khiển rất phức tạp, đòi hỏi thợ phải có tay nghề và kinh nghiệm. Do đó, lời khuyên của điện lạnh Nguyên Đức  là bạn nên liên hệ tới các cơ sở sữa chữa uy tín. Hoặc trung tâm sửa máy giặt Electrolux tại Đà Nẵng để được kiểm tra và sửa chữa một cách chính xác, nhanh chóng nhất.

Kiểm tra nguồn nước đầu vào

Do vậy, nếu gặp lỗi này, trước tiên bạn cần kiểm tra ngay nguồn cấp nước của máy. Bạn hãy vặn và kiểm tra phần đầu cấp nước xem có bị bẩn, bị tắc hay không, nước có chảy ra không và áp lực nước có lớn không. Nếu phần lưới lọc của van cấp nước bị bẩn, bạn cần vệ sinh và kiểm tra lại. Nếu không thấy nước chảy ra, bạn hãy lập tức kiểm tra lại lượng nước trong bể chứa. Mặt khác, nếu có nước nhưng áp lực nước quá nhỏ, bạn cần lắp máy bơm trợ lực cho máy giặt để thiết bị có thể hoạt động hiệu quả hơn.

Kiểm tra hệ thống bơm xả thải của máy giặt

Bơm xả máy giặt có nhiệm vụ bơm phần nước thải sau quá trình giặt giũ và vắt. Tuy nhiên, do hoạt động liên tục, bộ phận này có thể gặp lỗi hoặc bị tắc do các vật nhỏ như bông tăm, chìa khóa,… Tất cả các yếu tố đó khiến nó không thể đẩy nước thải ra bên ngoài. Do đó, máy giặt không thể tiếp tục chu trình giặt tiếp theo.

Xem thêm: Tại sao máy giặt Lg không chạy chương trình

Trên đây là cách khắc phục máy giặt Electrolux bị lỗi chương trình triệt để. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi chương trình máy giặt Electrolux một cách hiệu quả. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin về lỗi. Thì vui lòng liên hệ dịch vụ sửa máy giặt electrolux tại Đà Nẵng ngay nhé!

5/5 - (1 bình chọn)