Bật mí cách sửa máy nước nóng không vào điện hiệu quả

Máy nước nóng không vào điện thường xảy ra sau thời gian dài sử dụng. Băn phân vân và lo lắng không biết nguyên nhân tại sao máy tắm nóng lạnh bi lỗi đó. Muốn biết cách khắc phục lỗi này thế nào hiệu quả dứt điểm. Hãy cùng trung tâm điện lạnh Nguyên Đức theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé.

may-nuoc-nong-khng-vao-dien-dienlanhnguyenduc

Máy nước nóng không vào điện lỗi xuất phát từ đâu?

Dưới đây là một số nguyên nhân được các kỹ thuật viên sửa máy nước nóng Đà Nẵng chia sẻ cùng bạn:

Nguyên nhân do dây nối

Một trong những nguyên nhân đầu tiên gây ra tình trạng này. Đó chính là do ổ cắm bị lỏng hoặc dây điện để lâu ngày bị chuột, gián nhấm. Và gây ra hiện tượng rò rỉ, bị đứt dây từ bên trong không có nguồn điện cấp vào ổ cắm.

Do rơle bảo vệ của bình bị hỏng

Khi role của bình bị hỏng, phần tiếp xúc điện sẽ bị giảm. Điều đó sẽ khiến cho thiết bị không thể tải được điện để làm nóng nước. Ngoài ra, có thể do thanh biến trở dây may so bên trong bình bị mòn dần hỏng. Và tất nhiên sẽ gây ra hiện tượng nước không vào điện.

Do nguồn điện bị rò rỉ khiến bình nóng lạnh không vào điện

Đối với bình nóng lạnh có tích hợp chế độ bảo vệ an toàn thông minh: Khi phát hiện có một lượng dòng điện nhỏ bị rò rỉ ra ngoài. Thì máy nước nóng có chế độ tự ngắt nguồn điện sẽ khởi động để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Lúc này, nguồn điện đã bị ngắt và nước sẽ không được đun nóng.

Lưu ngay: Sửa máy nước nóng không nóng triệt để tại nhà tại đây

Bật mí mẹo sửa máy nước nóng không vào điện hiêu quả

Đối với trường hợp do dây nối

Với trường hợp dây nối bị hỏng hoặc bị hở, bạn cần ngắt nguồn điện đi và tiến hành nối lại hoặc thay thế. Bạn nên đảm bảo rằng sợi dây thay thế có đủ tiêu chuẩn tải điện. Nó phù hợp với công suất bình nóng lạnh và sẽ sử dụng được lâu dài.

dây mayso trong bình bị ăn mòn hoặc bị đứt

thì bạn cần chuẩn bị một dây may so hoặc rơ le đảm bảo chất lượng. Và nhớ trước khi thay thế bạn cần ngắt hết aptomat tổng của bình nước nóng. Nếu như bạn không biết thay thế thì nên gọi thợ sửa chữa máy nước nóng Đà Nẵng chuyên nghiệp để xử lý nhanh và đảm bảo an toàn.

Rơ le bảo vệ của bình hỏng

Bạn cần chuẩn bị một dây Rơ le chất lượng, ngắt hết aptomat tổng cho đến khi bình nước nóng. Rồi sau đó mới tiến hành thay thế dây mới. Bạn nên thực hiện đúng các bước và quy tắc tháo gỡ để đảm bảo an toàn về điện.

Tin liên quan: Sửa máy nước nóng không nóng triệt để tại nhà

Một số điều ghi nhớ khi sử dụng máy nước nóng

Nên lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp, đảm bảo cho nước có thể dễ dàng đi vào trong bình. Cũng như nước nóng đi ra có áp lực đủ lớn cho vòi hoa sen.

Đối với trường hợp nước yếu không đủ áp lực thì nên lắp thêm một chiếc bơm tăng áp. Nhằm để tránh gây cháy bình vì không có nước.

Không bật máy nước nóng suốt 24/24h, vừa tốn điện vừa có nguy cơ bị hỏng do hoạt động quá tải gây ra rò điện.

Đảm bảo độ cao treo máy khoảng 2 m. Để tránh thất thoát nhiệt dọc theo đường ống, máy nước nóng phải để gần nơi sử dụng.

Khi mới lắp đặt, nếu xảy ra tình trạng nước thường xuyên có cặn hay nhiễm phèn…Lúc này, bạn nên mở bình kiểm tra, súc rửa thường xuyên để tránh hiện tượng tắc, gây gỉ sét vỏ và rò điện.

Trên đây là những cách xử lý máy nước nóng không vào điện hiệu quả. Nếu bạn không tự khắc phục được tình trạng lỗi trên có thể gọi thợ sửa máy nóng lạnh tại Đà Nẵng tới khắc phục. Hoặc bạn có thể gọi ngay đến hotline 02363 958 676 nhờ tư vấn hỗ trợ miễn phí.

Xem thêm: Tuyệt chiêu cách mở máy giặt cửa ngang khi đang chạy

5/5 - (2 bình chọn)