Bật mí chiêu sửa điều hòa daikin báo lỗi u3 chỉ với 5 phút

Điều hòa daikin báo lỗi u3 trên bo hiển thị ở dàn lạnh khi máy đang hoạt động. Đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi đó. Và phương án là gì để điều hướng khắc phục chấm dứt hiện tượng lỗi đó. Đáp án sẽ được đội ngũ kỹ thuật sửa điều hòa Đà Nẵng Nguyên Đức chia sẻ trong bài viết dưới đây.

dieu-hoa-daikin-bao-loi-u3-dienlanhnguyenduc

Tại sao điều hòa Daikin báo lỗi u3 ở bo mạch

Điều hòa Daikin Inverter báo lỗi mã tín hiệu U3 do 3 nguyên nhân dưới đây:

  • Do bo mạch dàn nóng hoặc bo mạch dàn lạnh bị lỗi
  • Đường dây truyền giữa dàn nóng và dàn lạnh bị đứt hoặc ngắn mạch
  • Do hỏng van tiết lưu điện từ bị hỏng

Phương án xử lý dứt điểm điều hòa Daikin báo lỗi U3 từ thợ

Tuỳ vào mỗi lý do mà trung tâm đơn vị bảo dưỡng điều hoà có hướng dẫn giải quyết cụ thể khác nhau, điển hình như sau:

Lỗi công tắc cao áp điều hòa Daikin

Nếu đường gas của bạn không thay đổi thì bạn có thể kiểm tra lại công tắc áp suất cao của điều hòa. Cách kiểm tra đơn giản là bạn hãy rút rắc áp suất và ngừng cấp điện cho nó. Nếu nó vẫn hoạt động trở lại bình thường tức là công tắc của bạn đã bị hỏng.

loi-cong-tac-cao-ap-dienlanhnguyenduc

Lỗi bo dàn nóng điều hòa

Với trường hợp này thì các bạn nên gọi thợ sửa chữa điều hòa daikin tại Đà Nẵng đến kiểm tra. Vì nếu không có chuyên môn sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng cho bạn. Đồng thời có thể bị điện giật vì hệ thống bo mạch dàn nóng chạy bằng hệ thống điện áp rất cao.

loi-bo-dan-nong-dieu-hoa-dienlanhnguyenduc

Lỗi cảm biến áp lực điều hòa

Bạn hãy lấy đồng hồ vạn năng và kiểm tra nó. Thường thì cảm biến áp lực có trở giao động khoảng 200k, nếu bạn thấy có sự sai lệch quá lớn hoặc quá nhỏ. Thì lú này, hãy thay đầu cảm biến nó sẽ hoạt động trở lại như bình thường. Nếu bạn không biết thay thì tốt nhất nên gọi thợ sửa máy lạnh có tay nghề đến thay thế ngay nhé.

loi-cam-bien-ap-luc-dienlanhnguyenduc

Trường hợp mất điện đột ngột từ điều hòa Daikin

Hãy bật và để khoảng 30 phút rất có thể nó sẽ quay trở lại hoạt động bình thường? Sau đó, rút cảm công tắc áp suất cao để nó hoạt động bình thường. Cuối cùng tiến hành cắm lại là khắc phục được tình trạng lỗi u3 ở máy lạnh daikin.

Lưu ý:

Lỗi này không khó sửa chữa chỉ cần bạn thực hiện cẩn thận khi thi công lắp đặt nhé

Điện lạnh Nguyên Đức hy vọng những thông tin vừa chia sẻ giúp khách hàng có thể biết được nguyên nhân. Cũng như cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi U3. Nếu bạn cần hỗ trợ hãy gọi đến tổng đài 02363.958.676 của công ty chúng tôi để được tư vấn dịch vụ miễn phí.

Tin liên quan: Máy giặt Sanyo báo lỗi U3 khám phá mẹo sửa tại nhà

5/5 - (2 bình chọn)