Bật mí loại bỏ máy giặt bị cặn bẩn nhanh chóng đơn giản

Từ lâu máy giặt đã trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc nội trợ của các chị em phụ nữ. Nó giúp chị em giảm bớt trọng tải công việc không tên ở nhà. Và tất nhiên khi sử dụng máy giặt thường xuyên mà không vệ sinh thì sẽ khiến máy giặt bị cặn bẩn. Vậy phải làm như thế nào cách xử lý sao cho hiệu quả dứt điểm tinh trạng máy giặt dơ.Cùng điện lạnh Nguyên Đức tìm hiểu chi tiết tất cả qua phần viết dưới đây nhé.

may-giat-bi-can-ban-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân khiến máy giặt bị cặn bẩn

Hãy điểm danh thủ phạm máy giặt bị cặn bẩn, cặn bám vào quần áo qua phần sau nhé:

  • Lớp sơn máy giặt bị bong tróc
  • Sử dụng lượng bột giặt hoặc chất làm mềm vải quá nhiều.
  • Lồng giặt còn đọng bột giặt, chất làm mềm vải
  • Gioăng cao su bị dính chất tẩy rửa, chất làm mềm vải
  • Túi/khay lọc cặn bị bẩn hoặc bị rách
  • Lồng giặt còn đọng dầu mỡ
  • Các bộ phận của máy giặt bị hỏng
  • Máy giặt không được vệ sinh bảo dưỡng định kỳ.

Hướng dẫn phương pháp loại bỏ sửa máy giặt bị cặn bẩn đúng cách

Nêu như sau khi đã xác định được nguyên nhân khiến máy giặt bị bám cặn ở trên như thế nào. Thì hãy khám phá cách khắc phục cũng thợ sửa máy giặt tại Đà Nẵng qua từng bước sau đây:

Sử dụng đúng lượng quần áo, bột giặt theo khuyến cáo

Bạn nên tuân thủ các quy định sử dụng máy giặt. Điểm đáng chú ý đó là chỉ nên cho một lượng bột giặt vừa đủ tương ứng với lượng quần áo trong mỗi mẻ giặt. Điều này sẽ hạn chế được hiện tượng tắc các lỗ thoát nước trong lồng giặt. Ngoài ra quá nhiều xà phòng với lượng hoạt chất bào mòn cao sẽ ăn mòn các thớ vải ngay trong quá trình giặt.

Vệ sinh các hộp/khay đựng xà phòng nước xả

Việc vệ sinh hộp và khay đựng xà phòng, nước xả cũng có ảnh hưởng tới độ an toàn vệ sinh của lồng giặt. Bạn cho máy giặt chạy thêm một lần không có quần áo chỉ có nước sạch để loại bỏ cặn bẩn sót lại. Sau đó dùng vải mềm lau khô. Và không nhất thiết phải vệ sinh lồng giặt và các hộp/khay đựng hằng ngày. Nhưng cần nên làm định kỳ hai tuần một lần để giữ cho lồng giặt luôn sạch sẽ.

Xử lý túi lọc rác, lọc cặn bẩn của máy giặt

Hầu hết các dòng máy giặt hiện nay đều được trang bị túi lọc rác, lọc cặn bẩn. Bộ phận này sẽ có tác dụng lọc sạch những cặn bẩn, sợi bông… để chúng không bám vào quần áo. Do vậy, nếu bộ phận này bị rách hoặc hư hỏng thì sẽ khiến quần áo dễ bị bám cặn bẩn hơn. Nếu túi lọc cặn bẩn bị rách thì bạn nên mua túi lọc mới để thay thế. Để đảm bảo quá trình lọc cặn bẩn được hoạt động hiệu quả cũng như tăng thêm tuổi thọ cho máy giặt.

Vệ sinh bảo dưỡng máy giặt định kỳ

Vệ sinh máy giặt định kỳ sẽ giúp máy luôn được sạch sẽ không bị các bụi bẩn hoặc xơ vải từ quần áo bám vào. Nhằm đảm bảo hệ thống thoát nước của máy giặt được lưu thông hiệu quả tốt hơn. Đồng thời giúp máy luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất cũng như kéo dài tuổi thọ sử dụng.

Hy vọng bài viết trên điện lạnh Nguyên Đức đã giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về những nguyên nhân. Cũng như cách xử lý máy giặt bị cặn bẩn làm sao cho hiệu quả. Nếu trong quá trình sửa có nhiều lỗi không xử lý được thi hãy gọi ngay 0905726097 để được giải đáp nhé! Nếu có nhu câu mua bán máy giặt tại Đà Nẵng hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

5/5 - (1 bình chọn)