Bật mí ngay mẹo sửa máy giặt Beko báo lỗi E08

Máy giặt Beko báo lỗi E08 là một lỗi rất hay gặp ở dòng máy này. Bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân xuất phát do đâu? Và hướng giải quyết tình trạng lỗi này như thế nào? Hãy cùng trung tâm điện lanh Nguyên Đức tìm đáp án ngay nhé.

sua-may-giat-beko-bao-loi-e08-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân máy giặt Beko báo lỗi E08 ở bo hiển thị

Với nhiều năm kinh nghiệm thơ sửa máy giặt Đà Nẵng chia sẻ có 4 lý do khiến máy giặt bị lỗi như vậy. Cụ thể điển hình như sau:

  • Hỏng bo mạch điện tử
  • Nguồn nước yếu
  • Van cấp nước bẩn
  • Hỏng van cấp nước

Phương án xử lý máy giặt Beko báo lỗi E08 triệt để đơn giản

Khi đã biết chính xác nguyên nhân gây ra lỗi E08, thì bạn có thể xử lý như sau để sửa máy giặt Beko tại nhà:

Kiểm tra ống cấp nước

Nếu gặp phải trường hợp này, bạn hãy rút phích cắm của máy giặt khỏi ổ cắm điện. Đồng thời trượt máy giặt về phía trước để có thể kiểm tra mặt sau của máy giặt. Sau đó, bạn nên kiểm tra các đường ống cấp nước để đảm bảo nó không bị hỏng, bị cong hay tắc nghẽn. Nếu đường nước bị cong, bạn hãy kéo ra cho ngay lại hoặc có thể thay ống mới.

Kiểm tra và loại bỏ cặn bẩn trong khay chứa bột giặt của máy giặt

Bạn chỉ cần tháo khay chứa xà phòng ra khỏi máy giặt và tiến hành vệ sinh dưới vòi nước. Sau đó dùng khăn mềm khô lau khô rồi lắp đặt vào máy giặt.

Kiểm tra van cấp nước

Để đảm bảo van cấp nước mở hoàn toàn, bạn hãy kiểm tra các can cấp nước ở trên tường. Nếu van cấp nước không mở hoàn toàn thì sẽ không thể cấp nước vào máy giặt. Chính vì vậy mà nước sẽ không đủ vào máy giặt, gây lỗi E08. Khi gặp sự cố này, bạn hãy mở hoàn toàn các van nước nóng và lạnh. Nhằm để đảm bảo máy giặt nhận đủ lượng nước cần thiết.

Kiểm tra bộ lọc cặn

Loại bỏ mọi cặn bẩn trong bộ lọc lưới sẽ giúp nước đi qua dễ dàng hơn. Hãy sử dụng sử dụng bàn chải đánh răng để làm sạch bộ lọc cặn. Và trong quá trình sử dụng máy giặt, bạn không nên để bể cạn nước. Vì như vậy sẽ dễ dẫn đến tình trạng máy giặt tiếp tục lấy nước cặn vào, khiến bộ lọc lưới bị tắc nghẽn thêm lần nữa.

Tin liên quan: Sửa điều hòa panasonic báo lỗi F90 chỉ với 10 phút

Cách test mã lỗi máy giặt Beko

Để kiểm tra lỗi E08 máy giặt Beko, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Nhấn đồng thời 3 phím vắt, giặt nhanh và mở/tắt.

Bước 2: Lúc này chữ E sẽ xuất hiện trên màn hình máy giặt. Tiếp tục nhấn phím bắt đầu đến khi số 36 xuất hiện.

Bước 3 : Bạn sẽ nhấn từng lần một vào phím bắt đầu là bạn có thể kiểm tra được mã lỗi máy

Đọc thêm: Hướng dẫn sửa nhanh máy giặt kêu tít tít liên tục nhanh chóng

Hy vọng với nguyên nhân và hướng dẫn sửa máy giặt Beko báo lỗi E08. Cũng như cách kiểm tra mã lỗi máy giặt Beko mà điện lạnh Nguyên Đức vừa chia sẻ chi tiết phía trên. Kỹ thuật chúng tôi mong sẽ có thể giúp các bạn tự khắc phục hiệu quả tình trạng đó. Nếu các bạn không thể khắc phục được sự cố thì gọi theo đường dây nóng 0905 726 097 để được đặt lịch sửa chữa sơm nhất nhé.

Xem thêm: Bảng mã lỗi tủ lạnh BEKO inverter đầy đủ chính xác

5/5 - (2 bình chọn)