Hướng dẫn sửa nhanh máy giặt kêu tít tít liên tục nhanh chóng

Máy giặt kêu tít tít liên tục trong khi giặt khiến bạn lo lắng không biết nguyên nhân vì sao. Sau đây, kỹ thuật điện lạnh Nguyên Đức sẽ chia sẻ cho các bạn chi tiết tất cả. Cùng xem nguyên nhân máy giặt kêu to, tít tít liên tục và cách khắc phục vấn đề này.

may-giat-keu-tit-tit-lien-tuc-dienlanhnguyenduc

Thủ phạm khiến máy giặt kêu tít tít liên tục

Khi thấy máy giặt kêu tít tít liên tục, bạn hãy kiểm tra các nguyên nhân sau đây:

Do nhồi nhét quá tải

Mỗi chiếc máy giặt sẽ có khối lượng giặt riêng. Và thông thường bạn chỉ nên cho vào máy 2/3 khối lượng khuyến cáo của nhà sản xuất. Nhiều người muốn tiết kiệm điện nước nên dồn hết quần áo vào 1 mẻ để giặt. Điều này sẽ khiến cho máy giặt bị quá tải. Và lúc này máy sẽ kêu tít tít liên tục để báo lỗi.

Do lồng giặt bị mất cân bằng

Khi cho quần áo vào lồng giặt mà bạn không dàn đều chúng ra thì lồng giặt sẽ bị nghiêng và máy sẽ kêu lên tít tít để báo lỗi.

Máy giặt báo lỗi do van cấp nước bị tắc

Nếu van cấp nước bị tắc nghẽn do nguồn nước có nhiều cặn bẩn

Nguồn cấp nước máy giặt

Ngoài ra thì áp lực nước yếu khiến nguồn cấp nước bị gián đoạn cũng là nguyên nhân khiến máy giặt kêu tít tít.

Đọc thêm: Cách khắc phục tủ lạnh Toshiba kêu to như chuyên gia

Hướng dẫn máy giặt kêu tít tít liên tục đơn giản

Thợ sửa máy giặt Đà Nẵng chia sẻ mẹo sửa máy giặt kêu liên tục không chạy hiệu quả. Cùng xem cách xử lý trong từng trường hợp khác nhau.

Nếu máy giặt do quá tả

Máy giặt quá tải khiến động cơ sản phẩm phải làm việc liên tiếp, nhanh trục trặc. Bên cạnh đó vấn đề quá tải còn khiến cho máy giặt cứ hoạt động 5 phút lại có tiếng kêu tít tít phát ra. Muốn lỗi này không xảy ra, bạn nên cho máy dừng lại, lấy bớt quần áo trong lồng giặt ra. Mỗi máy có một khối lượng giặt nhất định. Vì vậy bạn nên giặt đúng khối lượng quy định đó, không nên giặt quá tải.Kế tiếp, bạn hãy cho máy vận hành một chu trình giặt bình thường.

Nếu do quần áo bị dồn về 1 phía

Tiến hành dùng tay bố trí lại quần áo bên trong cho đồng đều, tránh để quần áo bị dồn hết về 1 bên. Tiếp theo cho máy hoạt động lại thông thường.

Trường hợp do van cấp nước bị tắc

Bạn nên duy trì vệ sinh nguồn nước cấp sạch sẽ, ngoài ra bạn cũng nên vệ sinh lưới lọc thường xuyên. Trường hợp nước cấp không đủ thì nên lắp đặt thiết bị ở nơi có nguồn nước đủ mạnh, cấp đủ nước cho từng chu trình giặt. Nếu van cấp nước bị hư hỏng thì bạn cần phải sửa chữa thay mới ngay.

Xem thêm: Bật mí ngay mẹo sửa máy giặt Beko báo lỗi E08 tại đây

Trên đây là những lý do và cách sửa chữa máy giặt kêu tít tít không chạy. Điều này sẽ giúp bạn có thể khắc phục được sự cố máy giặt kêu tít tít liên tục. Nếu bạn không sửa được thì hãy tìm tới trung tâm sửa chữa máy giặt Nguyên Đức để hỗ trợ và khắc phục.

Tin liên quan: Tủ lạnh samsung kêu to khám phá cách sửa triệt để đơn giản

5/5 - (3 bình chọn)