Cách khắc phục tủ lạnh Toshiba kêu to như chuyên gia

Tủ lạnh Toshiba kêu to là một trong số những biểu hiện sự cố trong khi dùng. Bạn đã biết nguyên nhân và cách sửa như thế nào chưa? Hãy cùng xem đâu là nguyên nhân gây nên trục trặc này và cách xử lý như thế nào. Tất cả đáp án được điện lạnh Nguyên Đức chia sẻ dưới đây.

tu-lanh-toshiba-keu-to-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân tủ lạnh Toshiba kêu to

Do cách đặt tủ lạnh

Theo kinh nghiệm từ các kỹ thuật viên chuyên nghiệp của thợ sửa tủ lạnh Toshiba Đà Nẵng. Thì nguyên nhân đầu tiên khiến cho tủ lạnh Hitachi Inverter kêu to chính là:

ở vị trí và cách thức đặt tủ lạnh.

Tủ lạnh được kê không cân đối so với nền nhà.

Chân tủ bị kênh, không vững so với mặt nền.

do-cách-dat-tu-lanh-dienlanhnguyenduc

Lúc này, hiện tượng rung lắc tủ lạnh sẽ xảy ra và khiến cho tủ phát ra tiếng kêu lớn. Người dùng nên tìm cách điều chỉnh cho tủ về tư thế cân bằng.

Xem têm: Trung tâm bảo hành máy giặt Toshiba tại Đà Nẵng uy tín

Do chức năng của tủ lạnh Hitachi

Trong quá trình tủ lạnh hoạt động, một phần do đặc điểm cấu tạo khiến chúng kêu to. Trong những tình huống này, người dùng không cần quá hoang mang bởi đây là đặc trưng thường thấy.

Âm thanh tủ lạnh Hitachi Inverter kêu to như tiếng gió bởi quá trình làm lạnh của tủ khiến cho các motor quạt hoạt động.

Tin liên quan: Tủ lạnh kêu to nguyên nhân và cách sửa hiệu quả tại nhà

do-chuc-nang-dienlanhnguyenduc

Các model tủ lạnh chống đóng tuyết với thiết kế rơ le xả băng sẽ tạo ra những tiếng lạch cạnh khá lớn bởi hoạt động xả băng cho tủ.

Những tủ lạnh có công suất lớn thì quá trình hoạt động các chức năng đồng thời của block, quạt,… sẽ tạo ra tiếng ồn tương ứng.

Ngoài ra, quá trình quạt gió chạy để đạt đến nhiệt độ chuẩn cho tủ lạnh cũng sẽ gây ra những tiếng kêu như tiếng gió. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường.

Do hỏng chức năng khác nên khiến tủ lạnh Toshiba kêu to

Một số chức năng hoạt động của tủ lạnh Hitachi nếu bị hỏng cũng sẽ tạo ra âm thanh lớn, gồm có:

  • Chân ghim lốc máy bị lệch hoặc tuột ra.
  • Motor quạt gió bị khô dầu mỡ.
  • Chảo đựng nước thải của tủ lạnh bị lệch qua một bên hoặc chạm vào đường làm mát
  • Tủ lạnh Hitachi Inverter kêu to do rơ le xả đá bị hỏng. Đá bám vào quanh cánh quạt hoặc thành hộp quạt bên trong tủ. Chính vì điều này đã khiến quá trình xả tuyết không thể thực hiện được.
  • Block tủ lạnh bị hỏng và tạo ra nhiều tiếng kêu ngay phía dưới tủ.

Vỏ tủ lạnh bị lỏng.

Nếu đặt quá nhiều đồ vật nặng lên mặt trên của chúng cũng khiến tạo ra những âm thanh lớn.

vo-tu-lanh-hong-dienlanhnguyenduc

Tin liên quan: Máy lạnh kêu rè rè bật mí cách sửa nhanh gọn hiệu quả

Hướng dẫn cách xử lý tủ lạnh Toshiba kêu to

Cách 1: Kiểm tra lại các ốc vít xem có bị lỏng không

Sau một thời gian dài sử dụng, tủ lạnh thường bị lỏng ốc vít. Do đó tại ra tiếng kêu khi block nén hoạt động. Bạn chỉ cần kiểm tra và vặn lại các con ốc bị lỏng là có thể dễ dàng khắc phục được tiếng kêu trên tủ lạnh

kiem-tra-tu-lanh-dienlanhnguyenduc

Cách 2: Kê tủ lạnh cho cân bằng

Nếu vị trí đặt tủ lạnh chông chênh hoặc bị nghiêng thì hãy dời tủ lạnh qua vị trí khác cân bằng hơn. Hoặc có thể dùng vật cứng để kê chân tủ lạnh, nếu được có thể mua chân đế tủ lạnh. Nhằm để đảm bảo tủ được đặt một cách chắc chắn

ke-tu-lanh-can-bang-dienlanhnguyenduc

Dưới chân tủ lạnh thường có nút vặn điều chỉnh, bạn có thể dùng mỏ lết để vặn nút điều chỉnh. Từ đó để tủ lạnh cân bằng, không rung lắc

Cách 3: Không để đồ vật trên nóc tủ lạnh

Để nhiều đồ vật trên tủ lạnh cũng là một trong những nguyên nhân tạo ra tiếng kêu, khi tủ lạnh hoạt động sẽ có độ rung nhất định

khong-de-do-tren-tu-lanh-dienlanhnguyenduc

Do đó các đồ vật sẽ rất dễ tạo ra tiếng kêu khi có độ rung tác động, hãy dọn dẹp sạch sẽ nóc tủ lạnh xem tiếng kêu còn không nhé

Cách 4: Sửa chữa hoặc thay thế linh kiện bị hư

Nếu trường hợp tủ lạnh bị kêu to do hư hỏng linh kiện. Thì bạn cần phải gọi thợ sửa tủ lạnh Đà Nẵng đến hỗ trợ sửa chữa hoặc thay thế linh kiện khác.

sua-chua-linh-kien-tu-lanh-dienlanhnguyenduc

Việc thay thế linh kiện cần được thực hiện bởi thợ sửa tủ lạnh có tay nghề chuyên môn. Bạn không nên tự ý tháo rời tủ lạnh để kiểm tra các linh kiện bên trong. Vì có thể khiến cho tủ lạnh gặp các sự cố hư hỏng nặng hơn. Hãy gọi ngay cho chúng tôi đến dường dây nóng 0905 726 097 nhé.

Xem thêm: Máy nước nóng kêu to nguyên nhân và cách sửa dứt điểm

5/5 - (7 bình chọn)