Máy lạnh kêu rè rè bật mí cách sửa nhanh gọn hiệu quả

Máy lạnh kêu rè rè làm cho bạn cảm thấy khó chịu. Và bạn cũng đang tìm nguyên nhân để khắc phục nó. Để máy lạnh không còn những tiếng kêu rè rè nữa.

may-lanh-keu-re-re-dienlanhnguyenduc

Thợ sửa điều hòa Đà Nẵng Nguyên Đức sẽ phân tích những nguyên nhân của tiếng kêu rè rè. Và cũng đưa ra những các khắc phục hiệu quả nhất.

Máy lạnh kêu rè rè bật mí cách sửa nhanh gọn hiệu quả

Có rất nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan khiến điều hòa kêu to, sau đây là một số nguyên và cách khắc phục hiệu quả nhất:

Điều hòa bị đặt lệch, mất cân bằng

lap-dieu-hoa-sai-dienlanhnguyenduc

Trong suốt thời gian vận hành, điều hòa có thể rung lắc khá nhiều làm cho những ốc vít trên tường bị lỏng, dẫn đến điều hòa bị lệch hơn so với vị trí cân bằng và gây ra tiếng ồn lớn, khó chịu.

Cửa đóng mở của điều hòa bị nứt

dong-mo-may-lanh-hong-dienlanhnguyenduc

Trong quá trình tiến hành vệ sinh hay vì một lí do nào đó, cửa đóng mở của điều hòa bị nứt – đây cũng là một trong năm nguyên nhân khiến cho điều hòa phát ra tiếng ồn khi hoạt động.

Quạt gió dàn lạnh bị bẩn

quat-gio-dieu-hoa-ban-dienlanhnguyenduc

Nếu không vệ sinh điều hòa theo định kỳ, trung bình 6 tháng/lần, thì bộ phận quạt gió thường có xu hướng bám rất nhiều bụi bẩn và khiến cho điều hòa phát ra tiếng ồn khi hoạt động.

Điều hòa lắp đặt sai quy cách

Chọn vị trí lắp đặt điều hòa cũng rất quan trọng. Nếu bề mặt tường xuất hiện lồi lõm hoặc tường quá mỏng manh như vách ngăn, đều trở thành nguyên nhân gây ra tiếng ồn khi điều hòa hoạt động.

Do lỗi hệ thống thoát nước khác

Một số trường hợp khi sử dụng, bạn có thể nghe tiếng kêu phát ra như tiếng nước chảy khi điều hòa đang hoạt động. Đây là hiện tượng có thể do xuất hiện nước trong đường ống gas.

Khám phá thêm:

Giải pháp khắc phục sửa máy lạnh kêu rè rè

Vậy, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách khắc phục cho lỗi trên nhé

Điều hòa bị đặt lệch, mất cân bằng

Hãy dùng thử thước dây để kiểm tra mức độ lệch của thiết bị, rồi sau đó tiến hành siết chặt ốc vít để cố định lại vị trí của điều hòa.

Quạt gió dàn lạnh bị bẩn

Bạn nên nhờ đến thợ điện lạnh để tiến hành bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện bằng cách đơn giản như sau:

  • Đầu tiên, hãy tháo hoặc nhấc ra lớp mặt nạ phía trước điều hòa.
  • Tiếp đó, bạn dùng khăn ẩm để lau chùi cánh quạt đảo gió, rồi lấy tấm lọc ra.
  • Cuối cùng, rửa tấm lọc dưới vòi nước để loại bỏ bụi bẩn và lắp lại vị trí ban đầu.

Điều hòa lắp đặt sai quy cách

Bạn nên chú ý đến bề mặt tường trước khi lắp đặt điều hòa. Hơn nữa, nếu gặp phải tình trạng lồi lõm trên bức tường, thì bạn hãy chèn thêm một miếng lót để cân đối bề mặt tường trước khi lắp điều hòa.

Cửa đóng mở của điều hòa bị nứt

Đối với vết nứt nhỏ, bạn có thể dùng băng keo chuyên dụng để dán, tránh sử dụng keo dán sắt vì có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chất liệu của cánh cửa.

Trái lại, đối với vết nứt lớn, bạn nên nhờ đến thợ điện lạnh để tiến hành thay cửa mới.

Điều hòa phát ra tiếng kêu

Với trường hợp phát ra tiếng nước chảy, bạn hãy nhờ thợ điện lạnh đến kiểm tra tình trạng gas của điều hòa trước khi nạp gas, hút chân không và thổi nitơ.

Xem bảng giá: https://dienlanhnguyenduc.com/sua-dieu-hoa-may-lanh-tai-da-nang/

Câu hỏi thường gặp

Cục nóng máy lạnh kêu do đâu?

Cục nóng máy lạnh kêu do một số nguyên nhân sau: lắp đặt sai vị trí, cục nóng bị bụi bẩn, quạt cục nóng bị lòng, gãy, có dị vật rơi vào cục nóng khi hoạt động.

Cục nóng máy lạnh là gì?

Cục nóng máy lạnh chính là bộ phận lắp ngoài trời, nhằm tỏa nhiệt ra môi trường bên ngoài.

Dàn lạnh điều hòa là gì?

Dàn lạnh điều hòa là phần lắp đặt trong nhà có nhiệm vụ điều hòa không khí trong không gian được lắp. Gồm quạt dàn lạnh, bộ phận điều khiển, máng nước.

Trong quá trình sử dụng, đôi lúc chúng ta sẽ gặp những hiện tượng phiền toái như: Máy lạnh kêu rè rè. máy lạnh ù ù, máy lạnh bị chảy nước hoặc máy lạnh có mùi hôi,…Bạn chỉ cân gọi 0905 726 097 mọi thắc mắc sẽ được tư vấn miễn phí.

ĐIỆN TỬ-ĐIỆN LẠNH NGUYÊN ĐỨC
Địa chỉ: 146A Nguyễn Đình Chiểu, Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Hotline0905 726 097 – 02363 958 676
Emailnguyenduc2000@gmail.com
FanpageĐiên lạnh Nguyên Đức Đà Nẵng
Websitehttps://dienlanhnguyenduc.com/

5/5 - (1 bình chọn)