Sửa tủ lạnh hitachi inverter kêu to chỉ với chiêu nhỏ

Tủ lạnh hitachi inverter kêu to khi vận hành làm cho bạn cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên khó chịu là một phần liệu tủ lạnh kêu to vậy có ảnh hưởng gì đến chức năng kỹ thuật của thiết bị hay không? Cùng tổng đài Điện lạnh Nguyên Đức xét xem những nguyên nhân gặp phải tủ lạnh hitachi kêu to nào.

tu-lanh-hitachi-inverter-keu-to-dienlanhnguyenduc

Tủ lạnh Hitachi inverter kêu to đâu là lý do

Sau đây là giải thích các nguyên nhân, hiên tượng khiến tủ lạnh kêu to trong quá trình sử dụng, cụ thể như sau:

Do tủ lạnh kê không cần bằng, bị chênh

tu-lanh-bi-kenh-dienlanhnguyenduc

Bạn kiểm tra thử có phải tủ lạnh nhà mình kê cân bằng hay chưa? Nếu tủ lạnh không cân bằng với nền nhà sẽ phát ra tiếng kêu to khi hoạt động.

Vỏ tủ lạnh hoặc vật lạ trên mặt tủ

vo-tu-lanh-dienlanhnguyenduc

Rất có thể, vỏ tủ lạnh Hitachi nhà bạn bị lỏng, dẫn tới rung trong quá trình sử dụng. Bạn hãy kiểm tra phía trên mặt tủ xem có các vật lạ đặt phía trên không, rất có thể chúng là tác nhân gây ra tiếng kêu cho tủ nhà bạn.

Bài viết: Cục nóng điều hòa kêu to khám phá nguyên nhân cách sửa

Block tủ lạnh

block-tu-lanh-dienlanhnguyenduc

Rất có thể máy nén( lốc) tủ lạnh nhà bạn đã bị hỏng ghim lỏng bắt tuột hoặc do tuổi thọ sử dụng quá lâu sẽ phát ra tiếng ồn ở khu vực thấp hơn từ phía đằng sau tủ lạnh.

Rơ-le xả đá

Tủ lạnh kêu to cũng có thể là do rơ-le xả đá bị hư, không thể xả tuyết được làm cho đá và tuyết bám vào xung quanh cánh quạt, và thành hộp quạt.

Mô tơ cánh quạt

mo-to-quat-dienlanhnguyenduc

Nếu bạn nghe có tiếng kêu lạch cạch từ ngăn đá thì hãy kiểm tra động cơ phần cánh quạt.

Chảo đựng nước thải

chao-dung-nuoc-thai-tu-lanh-dienlanhnguyenduc

Một nguyên khác dẫn đến tủ lạnh bị kêu đó là chảo đựng nước thải bị lệch sang một bên ngoài và hơi chạm vào đường làm mát hoặc dây tản nhiệt. Khi đó chảo sẽ rung và tạo ra tiếng ồn trong quá trình sử dụng.

Bạn có biết: Điều hòa không chảy nước thải: khắc phục chỉ với “9 phút”

Sửa tủ lạnh hitachi inverter kêu to chỉ với chiêu nhỏ

Dưới đây là một số hướng dẫn hiệu quả loại bỏ ngay vấn đề tủ lạnh kêu to

Tủ lạnh kê không cần bằng, bị chênh

Tiến hành kiểm tra phía dưới các chân dung tích của tủ lạnh, nếu phát hiện tủ đang bấp bênh bạn hãy kê ngay ngắn lại. Và hãy đảm bảo nam châm tủ lạnh luôn được đặt ở vị trí bằng phẵng chắc chắn để tủ không kêu to lớn.

Mô tơ quạt

Cách khắc phục là bạn hãy ngắt nguồn điện, bỏ hết thực phẩm ra ngoài. Dùng tô vít tháo quạt gió ra rồi đóng lại. Công việc này khá dễ dàng nên bạn cũng có thể tự làm tại nhà được.

Block tủ lạnh

Nếu bạn thấy tiếng kêu Rè rè ở đằng sau bạn nên kiểm tra xem có thể chân Block bị rung lắc bạn cần kê lại, Kiểm tra xem có thiết bị gì va vào bên trong ở đâu không rồi gỡ bỏ nó.

Trong trường hợp lốc tủ lạnh hư bạn nên nhờ tới sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật sửa chữa tủ lạnh Đà Nẵng

Tiếng kêu phát ra phía sau

Trường hợp bạn thấy tiếng kêu cọc cọc to ở đằng sau đối với tủ inverter thì đây là lỗi do kêu ở Block bạn có thể thay block mới đáp ứng

Chảo đựng nước thải

Nếu bạn nghe thấy tiếng ồn, thì nguyên nhân là do chảo đựng nước thải. Chỉ cần di chuyển chảo trở lại đúng vị trí và tiếng ồn sẽ dừng lại.

Khám phá thêm: Thủ thuật sửa tủ lạnh kêu to đơn giản tại nhà

Như vậy, trong quá trình hoạt động, tủ lạnh Hitachi Inverter kêu to bất thường không phải sự cố quá nguy hiểm. Hãy là một người dùng thông thái để nhận ra sự cố hoặc đặc trưng tất yếu của tủ để có hướng xử lý tốt nhất.

Một số cấu hỏi liên quan như:

  • Dàn lạnh tủ lạnh kêu ù ù
  • tủ lạnh, lúc kêu lúc không
  • Tủ lạnh Hitachi Inverter kêu to
  • Tủ lạnh cũ kêu ù ù
  • Tủ lạnh mới mua về bị kêu
  • Tại sao tủ lạnh có tiếng nổ
  • Tủ lạnh kêu liên tục
  • Tủ lạnh kêu to và không đông đá

Nếu bạn gặp sự cố khi sửa hay cần dịch vụ sửa tủ lạnh đến tận nhà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được trợ giúp 24h cả ngay lễ và chủ nhật. Với 5 chi nhánh bảo hành thợ sẽ có mặt giúp bạn chỉ từ 15 phút. Hoặc có nhu cầu truy cập vào: https://dienlanhnguyenduc.com/sua-tu-lanh-tai-da-nang/

Xem thêm: Bật mí sửa máy giặt toshiba kêu to khi vắt triệt để

5/5 - (6 bình chọn)