Điều hòa không chảy nước thải: khắc phục chỉ với “9 phút”

Điều hòa không chảy nước thải ra ngoài, cũng đừng quá lo lắng, hãy kiểm tra xem nguyên nhân do đâu để có hướng khắc phục hợp lý nhất. Nhằm giúp khách hàng giải đáp xem “tại sao máy lạnh không chảy nước thải ra ngoài?”, Điện Lạnh Nguyên Đức xin chia sẻ đến bạn các thông tin qua bài viết sau đây.

dieu-hoa-khong-chay-nuoc-thai-dienlanhnguyenduc

Tại sao điều hòa không chảy nước thải

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến giải thích nguyên nhân điều hòa không chảy nước thải. Cụ thế như sau:

Điều hòa thiếu gas hoặc hết gas

dieu-hoa-het-gas-dienlanhnguyenduc

Khi điều hòa thiếu gas hoặc hết gas thì máy sẽ không cung cấp đủ môi chất để làm lạnh. Điều này làm cho nhiệt độ trên dàn lạnh khá cao và không thể sinh ra nước để tích tụ trên dàn lạnh.

Block (máy nén) điều hòa không hoạt động

hong-block-dieu-hoa-dienlanhnguyenduc

Lỗi ở bảng điều khiển, contactor không đóng, hở mạch hoặc mô tơ máy nén không quay.

Điều hòa lắp đặt không đúng cách

lap-dat-dieu-hoa-sai-dienlanhnguyenduc

Thông thường khi lắp đặt đúng kỹ thuật thì dàn nóng chảy nước ngay từ lần sử dụng đầu tiên do máng nước bị nghiêng. Ngược lại nếu ống nước lắp không đúng vị trí nên nước thải không thể nào thoát ra ngoài.

Cục nóng không hoạt động

dan-nong-khong-chay-dienlanhnguyenduc

Lỗi này có thể do dàn nóng không chạy hoặc board mạch điện tử bị hỏng làm cho bên trong dàn lạnh không lạnh và không có nước thải ra.

Khắc phục nhanh lỗi điều hòa không chảy nước thải

Để các bạn có thể tự mình sửa chữa lỗi trên, kỹ thuật viện Nguyên Đức sẽ đưa ra một số cách khắc phục sự cố này. Cụ thể như sau:

Block điều hòa không hoạt động chết tụ điện

Kiểm tra lại nguồn điện cấp ra block và tụ khởi động xem có còn hoạt động hay không. Trong trường hợp này, người sử dụng nên gọi thợ sửa điều hòa tại Đà Nẵng hỗ trợ để giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng và hiệu quả.

Kiểm tra dàn nóng

Việc lắp đặt dàn nóng ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình hoạt động của dàn nóng. Bởi vậy bạn kiểm tra xem vị trí lắp đặt của dàn nóng có phù hợp không, các ốc vít có được cố định chặt chẽ hay không.

Kiểm tra gas điều hòa

Các bạn nên sử dụng đồng hồ đo ampe hoặc đồng hồ chuyên dùng đo áp suất gas. Sau khi kiểm tra mà thấy thiếu hoặc hết gas, bạn nên kiểm tra kỹ lại xem các đường ống đồng có bị hở hay không rồi bơm gas lại cho thiết bị.

Xem thêm: sửa điều hòa chảy nước

Phí sửa điều hòa vấn chạy nhưng không có nước thoát ra có đắt không ?

  • Sửa mạch điều hòa có giá từ 450K đến 800K
  • Nạp gas điều hòa tùy máy có giá là 7.000/1PSI VNĐ
  • Thay thế tụ kích cho quạt là 350K
  • Thay thế tụ kích Block 450K
  • Thay block liên hệ để có giá cụ thể vì từng hãng khác nhau giá cũng khác nhau.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục sự cố điều hòa không chảy nước thải. Với những kiến thức đã chia sẻ, Điện lạnh Nguyên Đức hy vọng các bạn có thể dễ dàng sửa chữa và bảo dưỡng ngay tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất.