Sửa điều hòa chảy nước khám phá ngay

Sửa điều hòa chảy nước có dễ không? Tại sao điều hòa lại chảy nước và khắc phục tình trạng này có nhanh không, Có tốn nhiều tiền không? Và cách khắc phục như thế nào? Câu trả lời sẽ được đơn vị sửa điều hòa tại Đà Nẵng Nguyên Đức giải đáp ngay sau đây.

Nguyên nhân khiến máy điều hòa bị chảy nước

+ Dàn lạnh bám bụi nhiều:

Khi điều hòa hoạt động lâu ngày, bụi bẩn sẽ bám vào dàn lạnh và dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước và tràn ra ngoài.

Nhiệt độ thấp hơn bên ngoài

Trong mùa đông khi nhiệt độ bên ngoài giảm xuống, ít nước bốc hơi hơn bình thường. Kết quả là, nước tích tụ bên trong thiết bị làm mát rò rỉ từ thiết bị điều hòa không khí.

Chất làm lạnh thấp

Áp suất bên trong bộ điều hòa không khí sẽ thấp hơn khi mức chất làm lạnh thấp. Điều này sau đó sẽ gây ra các cuộn dây bay hơi để đóng băng. Nước sẽ tràn vào khay nhỏ giọt khi cuộn chảy tan chảy. Vì vậy, nước nhỏ giọt có thể chỉ ra rằng mức chất làm lạnh thấp.

Rãnh thoát nước rỉ

Các khay xả của bộ phận làm mát được làm bằng các tấm kim loại tùy chỉnh. Các nhãn hiệu và kích cỡ khác nhau của thiết bị có thể có các nắp cống khác nhau. Các chảo bị hư hỏng hoặc rỉ sét theo thời gian. Nếu một lỗ xuất hiện trên chảo bị hư hỏng, nước rò rỉ ra khỏi thiết bị.

Khớp nối bị hư hỏng

Điều hòa bị chảy nước cũng có thể xảy ra khi mối nối giữa đường ống xả và dàn lạnh bị hư hỏng. Phần khớp bị mòn sau khi thiết bị được sử dụng trong một thời gian dài, và trường hợp này cần gọi cho trung tâm sửa điều hòa bị chảy nước để được bảo dưỡng bởi một kỹ thuật viên điều hòa không khí chuyên nghiệp.

+ Máng nước bị vỡ hay nứt:

Sau khi máy lạnh hoạt động qua một thời gian dài, độ ẩm trong phòng được tách ra khỏi không khí trước khi rơi xuống dàn lạnh và nhỏ xuống máng hứng nước rồi tạo thành các loại tảo chảy vào đường ống thoát nước. Sau đó, nếu người sử dụng không vệ sinh thì tảo và bụi bẩn càng bám nhiều, làm tắc nghẽn đường ống và gây nên hiện tượng tràn nước ở máng hứng và rò rỉ xuống tường và sàn nhà.

+ Lỗi lắp đặt điều hòa kém:

 Điều hòa nhiệt độ có hiện tượng rò rỉ nước ở cục lạnh cũng có thể do việc sai sót trong khâu lắp đặt. Thợ kỹ thuật lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc đường ống quá dài nhưng không có lỗ thông gió. Do đó, nước không thoát hết ra ngoài mà dội ngược trở lại máng hứng và làm tràn máng hứng. Hoặc điều hòa bị lắp nghiêng sang một bên khiến máng hứng bị nghiêng theo. Vì thế, nước sẽ chảy về đầu thấp của máng hứng và rò rỉ lên tường, sàn nhà.

+ Máy bị thiếu gas:

Khi điều hòa bị non gas sẽ dẫn đến hiện tượng đông đã bên trong dàn lạnh, khiến máy không đảm bảo đủ nhiệt độ như mong muốn và làm đá tan chảy qua máng hứng, tràn ra ngoài.

Sửa điều hòa chảy nước khám phá ngay

Ban nên tiến hành tổng vệ sinh cho dàn máy điều hòa nhà bạn định kỳ, ít nhất là mỗi tháng 1 lần. Đối với việc bảo dưỡng điều hòa thì bạn nên định kỳ 3 tháng/1 lần để luôn đảm bảo máy hoạt động ổn định, tăng hiệu quả sử dụng và kéo dài tuổi thọ. Bạn nên tháo lưới lọc ra và vệ sinh sạch sẽ.

Bạn dùng vòi xịt rửa nước vào lưới lọc, vẩy khô rồi lắp trở lại máy. Lưu ý: Vì lưới lọc làm bằng ni lông nên không được dùng nước nóng trên 40 độ C để rửa và sấy vì nước nóng đồng thời máy sấy sẽ làm lưới bị biến dạng, hỏng. Với bụi bẩn khó rửa bạn có thể dùng nước rửa bát pha loãng để làm sạch lưới lọc.

Nếu do tắc đường thoát nước thì bạn hãy nhanh chóng tiến hành thông tắc ống thoát nước bằng cách xịt, thổi thông ống bên trong. Hãy tháo tấm lưới lọc bụi ra và rửa sạch sẽ. Hãy nhớ kiểm tra xem ở dàn nóng có vật cản nào chắn không, nếu thấy có hãy tháo chúng ra vì đó là nguyên nhân gây ra tình trạng chảy nước cho máy điều hòa nhà bạn.

Khi ống thoát nước bị vỡ thì bạn nên nhờ thợ sửa chữa điều hòa đến thay đường ống mới.

Nếu do lỗi lắp đặt thì lúc này, bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật sua dieu hoa tai Da Nang đến canh chỉnh lại dàn lạnh, máng nước bị nghiêng hoặc lắp ráp không đúng kỹ thuật.

Nếu do máy bị thiếu gas thì bạn cần phải nhờ thợ kỹ thuật đến kiểm tra, nạp gas điều hòa cho máy và vệ sinh điều hòa tổng thể dàn lạnh.

Những rắc rối khi điều hòa chảy nước ở dàn lạnh

Điều hòa chảy nước sẽ gây ra nhiều phiền toái và tác hại. Đầu tiên là căn phòng của bạn sẽ trở nên ẩm thấp, gây mùi khó chịu. Thời gian dài tường nhà sẽ ố vàng, ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhất là đối với gia đình có trẻ nhỏ. Không khí ẩm tạo môi trường cho vi khuẩn có hại sinh sôi.

Tệ hại hơn, khi điều hòa bị chảy nước còn có thể dẫn đến chập điện, rò rỉ điện. Gây nguy hiểm cho cả gia đình. Các thiết bị điện tử nếu đặt dưới hoặc gần điều hòa sẽ dễ bị hỏng hóc.

Một số điểm lưu ý bạn nên quan tâm:

Việc sửa điều hòa chảy nước là lỗi khá thường gặp khi điều hòa được sử dụng trong thời gian dài. Bạn đọc có thể tự sửa điều hòa chảy nước thông qua những chia sẻ từ trên mạng, tuy nhiên đây là công việc khá khó và đòi hỏi bạn cần phải có những kiến thức nhất định trong lĩnh vực sửa điều hòa.

Xem thêm: Bảo dưỡng điều hòa tại Đà Nẵng giá rẻ

Dịch vu lắp đặt điều hòa tại Đà Nẵng

Để biết được lỗi điều hòa nhà mình đang gặp phải là gì nhé.

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình, chúng tôi khuyến nghị bạn không nên tự ý tháo lắp, sửa chữa điều hòa bị chảy nước tại nhà khi chưa có kiến thức nền tảng vững. Thay vào đó, chỉ cần bỏ ra khoảng từ 150k-300k là chiếc điều hòa nhà bạn sẽ được điện lạnh Nguyên Đức sửa chữa, bảo dưỡng lại như mới.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục cơ bản để xử lý sự cố cục nóng điều hòa không chảy nước (hay sửa điều hòa chảy nước ở cục nóng). Với nhưng kiến thức hữu ích này, chúng tôi hi vọng bạn có thể dễ dàng sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa tại nhà bằng cách đơn giản nhất.