Top 7 lỗi khiến điều hòa chảy nước

Điều hòa chảy nước là vấn đề mà máy điều hòa mà gia đình bạn gặp phải? Bạn thắc mắc không biết nguyên nhân do đâu? Làm thế nào để khắc phục hiệu quả nhanh chóng. Lời giải đáp sẽ có ngay trong bài viết dưới đây. Cùng Điện lạnh Nguyên Đức khám phá nhanh!

dieu-hoa-chay-nuoc-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng điều hòa chảy nước

Đâu là nguyên nhân dẫn đến điều hòa bị chảy nước. Dưới đây là 8 lý do phổ biến nhất:

Dàn lạnh bám bụi nhiều:

Khi điều hòa hoạt động lâu ngày, bụi bẩn sẽ bám vào dàn lạnh và dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước dẫn đến tràn ra ngoài. Sau một thời gian sử dụng, tấm lọc sẽ bị bám bụi bẩn

Máng nước bị vỡ hoặc nứt:

mang-nuoc-dieu-hoa-nut-dienlanhnguyenduc

Sau một thời gian hoạt động, độ ẩm trong phòng được tách ra khỏi không khí trước khi rơi xuống dàn lạnh và nhỏ xuống máng hứng nước. Nó tạo thành tảo chảy vào đường ống thoát nước. Nếu bạn không vệ sinh thì tảo và bụi bẩn sẽ càng bám nhiều làm tắc nghẽn đường ống. Dẫn đến hiện tượng tràn nước ở máng hứng và rò rỉ xuống tường, sàn nhà.

Do lỗi lắp đặt điều hòa kém:

loi-lap-dat-dieu-hoa-dienlanhnguyenduc

Lắp đặt một số lỗi như đường ống thoát nước không có độ dốc nhất định, hoặc đường ống nước bị nối quá dài nhưng không có lỗi thông gió. Do đó, nước không thoát ra ngoài mà dội ngược trở lại máng hứng làm tràn. Bởi vậy nước bị chảy ra ngoài.

Hoặc có thể do điều hòa bị lắp nghiêng sang một bên khiến máng hứng bị nghiêng theo.

Quạt dàn lạnh bị hỏng

quat-dan-lanh-hong-dienlanhnguyenduc

Quạt dàn lạnh bị hỏng không quay hoặc quay chậm khiến dàn lạnh bị đóng tuyết. Lúc này, nước không thể chạy xuôi theo máng nước xuống đường ống mà bị tuyết ngăn lại, nhỏ trực tiếp xuống phòng.

Ống thoát nước máy lạnh nghẹt

ong-nươc-nghet-dienlanhnguyenduc

Một nguyên nhân nữa khiến máy bị tắc do ảnh hưởng của ống thoát nước bị tắc nghẽn (do nấm, tảo hoặc cặn bẩn bám tụ lâu ngày).

Rò rỉ khí

ro-ri-khi-dienlanhnguyenduc

Thông thường, để đạt được công suất và hiệu quả tối ưu, toàn bộ luồng không khí phải đều đi qua lỗ thông hơi. Máy khi bị rò rỉ không khí lâu ngày sẽ dễ gây ra hiện tượng điều hòa bị chảy nước và rò rỉ nước.

Máy điều hòa bị thiếu gas:

Khi điều hòa bị non gas sẽ dẫn đến hiện tượng đông đá trong dàn lạnh. Khi đó máy không đủ nhiệt độ và làm đá tan, chảy nước qua máng hứng, tràn nước ra ngoài.

Mẹo sửa nhanh 7 lỗi khiến máy điều hòa chảy nước

  • Hãy vệ sinh và bảo dưỡng khi máy lạnh 3 – 6 tháng nếu chưa được bảo trì.
  • Kiểm tra lại đường ống thoát nước, dùng bơm áp lực thổi mạnh vào để rửa sạch cặn bẩn.
  • Kiểm tra và châm thêm gas cho máy lạnh với các trường hợp máy lạnh bị thiếu gas hay quạt dàn lạnh bị hỏng hoặc quay chậm.
  • Kiểm tra lại quạt dàn lạnh có hoạt động ổn định hay không.
  • Căn chỉnh lại dàn lạnh, máng nước bị nghiêng hoặc lắp ráp không đúng kỹ thuật. Nếu bị vỡ hoặc không biết cách thao tác, bạn hãy liên hệ đội kỹ thuật sửa điều hòa Đà Nẵng bảo hành đến hỗ trợ.

Trên đây là tổng hợp 7 nguyên nhân khiến điều hòa chảy nước người dùng thường gặp nhất. Hy vọng qua bài viết của Điện lạnh Nguyên Đức, bạn đã nắm được những nguyên nhân chính cũng như cách khắc phục cho những lỗi trên.